ใครสอบตก สอบไม่ติด รีบอ่านแล้วแก้ดวงตามนีให้ไว

เปิดอ่าน 1,838 views

Advertisement

ใครสอบตก สอบไม่ติด รีบอ่านแล้วแก้ดวงตามนีให้ไว

 

ช่วงนี้เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของน้องๆ นักเรียนหลายๆ คนเลยทีเดียว เพราะเป็นช่วงรอยต่อของการเปลี่ยนสถานศึกษา บางคนที่ได้ที่เรียนแล้วก็อุ่นใจไป แต่บางคนที่ยังหามหาวิทยาลัยไม่ได้ก็คงมีแอบร้องไห้กันบ้าง แต่เดี๋ยวก่อน อย่าเพิ่ง So sad กันไปค่ะ เพราะว่าวันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับดีๆ ในการทำบุญเสริมดวงด้านการเรียน รับรองได้ว่าใครที่ติดขัดกลัวไม่จบ ต้องผ่านฉลุย ส่วนใครที่กำลังมองหาที่เรียนต่อ ก็ได้ใน 3 วัน 7 วันแน่นอน ไม่เชื่อตามมาดูทางนี้เลย

 

วิธีทำบุญเสริมดวงการเรียน

หมอปาล์ม หมอดูชื่อดังแห่งโลกออนไลน์ ได้แนะนำวิธีทำบุญเพื่อเสริมดวงด้านการศึกษาเอาไว้ว่า หรับใครที่มีปัญหาติดขัด แนะนำให้ถวายหนังสือสวดมนต์เป็นธรรมทาน จำนวนที่ถวายนั้นแล้วแต่กำลังศรัทธา แต่ถ้าอยากให้เห็นผลเร็วให้ถวายครั้งแรกเริ่มต้นที่ 30 เล่ม และถวายอาสน์สงฆ์ 1 ผืน เวลาถวายนั้นต้องให้พระสงฆ์รับก่อน ส่วนหลังจากนั้นท่านจะแจกหรือมอบให้ใครต่อก็เป็นไร

ขั้นตอนต่อมาเป็นการกรวดน้ำให้เจ้ากรรมนายเวร ให้อธิษฐานขอให้ปลอดล็อคอุปสรรคที่ขวางกั้นการศึกษา แล้วจะทำให้ปัญหาต่างๆ ผ่านไปได้ด้วยดี  วิธีนี้ อ.ปาล์ม คอนเฟร์มว่าหลายต่อหลายคนใช้ได้ผล สอบติด สอบผ่าน กันทุกราย อยากรู้ต้องลองดูนะคะ

 

 

Advertisement

 

เสริมดวงการเรียนด้วยหอพัก

หลังจากที่สอบติดหรือได้ที่เรียนแล้ว แนะนำให้จัดหอพักตามฮวงจุ้ยเพิ่มเสริมดวงด้านการศึกษา สำหรับคนที่ใกล้จะจบก็สามารถปรับฮวงจุ้ยให้ผ่านอุปสรรคต่างๆ ได้เช่นกัน

 

  1. ขจัดความเครียดในห้อง

นักเรียนนักศึกษาหลายๆ คน คงจะนิยมอ่านหนังสือในห้องนอน (ก็แหงล่ะ หอพักนี่นา) แต่แนะนำว่า ไม่ควรวางหนังสือไว้ตรงข้ามกับเตียง ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วค่อยข้างให้ความสำคัญกับมุม เหลี่ยมต่างๆ นั้นการวางหนังสือควรหลบๆ มุม สัน ควรวางด้านข้างของเตียง นอกจากนี้ยังรวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆ จำพวกโน้ตบุ๊ค ทีวี ตู้เย็น อีกด้วย ที่ควรหาผ้าคลุมมาปิดเอาไว้เวลานอน การป้องกันมุมแหลมนี้จะทำให้นอนหลับเต็มอิ่ม ขจัดความเครียดได้อีกทางหนึ่ง

  1. เสริมความคิดด้วยสี

การเรียนการศึกษาย่อมต้องใช้ความคิดเป็นหลัก นั้นเรื่องของสีค่อนข้างมีอิทธิพลเป็นอย่างมาก การจัดห้องก็ควรจัดตามหลักแม่สี เพื่อให้เกิดพลังบวก สีประกอบด้วยโทนร้อน ได้แก่สีแดง สีเหลือง สีส้ม ช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ และสีโทนเย็น ประกอบไปด้วย สีฟ้า สีขาว และสีเขียว สำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนอย่างสงบเงียบ แนะนำว่า ควร ควรใช้โทนกลางๆ อบอุ่น เป็นการผสานทั้งสองโทนเข้าด้วยกัน ในส่วนของโต๊ะอ่านหนังสืออาจจะใช้สีร้อน แต่ส่วนของที่นอนอาจจะใช้สีเย็น

  1. เสริมพลังชี่ด้วยน้ำ

ในที่นี้แนะนำว่าควรวางน้ำพุเทียมขนาดเล็กๆ เอาไว้ในห้อง  (หรือจะใช้ขนาดใหญ่ก็ได้ แล้วแต่ขนาดห้อง) แต่ถ้าไม่มีที่ว่างและไม่สะดวกจริงๆ แนะนำว่า ใช้รูปภาพน้ำพุวางแทนก็ได้ หรือจะวางตู้ปลา เพื่อให้เกิดการไหลเวียนและเสียงน้ำก็ดี ทางวิทยาศาสตร์แล้วเสียงน้ำจะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย จากความเครียดจากการเรียน

  1. เรียกความสดชื่น

เชื่อว่าชีวิตในวัยเรียนต้องมีเรื่องหนักอกหนักใจกันบ้าง แต่ธรรมชาติบำบัดก็ช่วยคุณได้เหมือนกันนะ แนะนำว่าให้หาต้นไม้เล็กๆ มาประดับในหอพัก จะเป็นไม้กระถาง หรือไม้แขวน หรือสวดถาด หรือจะจัดเป็นสวนที่ระเบียงไปเลยก็ดี ใครที่มีเรื่องหนักใจมากๆ แนะนำให้ประดับห้องด้วยดอกไม้สีเหลือง ส่วนใครที่ต้องการตามหาความฝันแนะนำให้ประดับด้วยดอกสีขาว ส่วนสีเขียวของไม้ประดับก็ยังช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นและโชคดีด้านการเรียน สรุปสีไหนก็ดีทั้งนั้น รีบหามาเถอะ

  1. เสริมพลังการเรียนด้วยกระจก

รู้หรือไม่ว่าการแต่งห้องด้วยกระจกไม่ได้ทำให้ดูกว้างขึ้นเท่านั้นนะ แต่ยังเพิ่มความสว่างไสวให้กับห้องนอนด้วย นอกจากนี้การนำกระจกไปตกแต่งหอพักยังเป็นการเพิ่มพลังชี่ให้หมุนเวียนมากขึ้น สามารถนำกระจกไปประดับได้ทุกที่ในห้องนอน ยกเว้นบริเวณปลายเตียง เพราะจะทำให้ผิดหลักฮวงจุ้ย ส่งผลลบมากกว่า

 

Advertisement

 

  1. เสริมดวงด้วยโต๊ะอ่านหนังสือ

รู้หรือไม่ว่า การวางตำแหน่งโต๊ะนั้นมีผลต่อการเรียนอยู่ไม่น้อย จึงควรวางให้เหมาะสม พิจารณาถึงทิศทางที่ถูกหลักฮวงจุ้ย ตำแหน่งที่ถูกต้องนั้นควรหันหน้าไปทางทิศตะวันออก และหันหลังพนักเก้าอี้เข้ากำแพง การจัดในลักษณะนี้จะช่วยขจัดอุปสรรคและปัญหาต่างๆ ให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี  ทำให้การเรียนมีความมั่นคง สอบก็ผ่านฉลุย สมปรารถนา ส่วนสิ่งของที่วางบนตะนั้นควรจัดให้ดี โดยเฉพาะหนังสือควรวางไว้ทางด้านซ้าย จะช่วยพัฒนาความรู้ได้เร็วมากขึ้น

  1. เพิ่มพลังการเรียนด้วยการปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยเตียงนอน

การวางเตียงนอนนั้นก็สำคัญ ไม่ควรวางเตียงไว้ตรงกับประตู เพราะจะทำให้พลังงานด้านลบเข้ามาในห้อง ควรจัดเตียงให้ชิดกับผนัง ส่วนเครื่องนอนหมอนมุ้งต่างๆ ควรเลือกแบบที่ผ้านุ่ม นอนสบาย ไม่หนาหรือแข็งจนเกินไป จะช่วยให้ผู้อาศัยมีความสุขกับการเรียน ช่วยให้ผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆ ทางการศึกษาได้สมใจนึก

  1. จัดห้องให้เป็นระเบียบ

สำหรับใครที่รู้สึกว่าชีวิตวุ่นวาย การเรียนมีแต่อุปสรรค ทำอะไรก็ติขัดไม่ราบรื่น ซึ่งห้องรกผิดหลักฮวงจุ้ยเป็นอย่างมาก แนะนำว่าควรเก็บกวาดห้องให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เสมือนการเปิดทางให้พลังบวกเข้ามาในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นกองหนังสือ กองเอกสาร หรือกองเสื้อผ้า ควรจัดการให้เรียบร้อย อย่าให้เกะกะ  เพราะมันจะเป็นอุปสรรคต่อตัวคุณเอง

  1. แสงสว่างช่วยเพิ่มพลัง

ถ้ามองตามหลักวิทยาศาสตร์แล้ว การอ่านหนังสือท่องตำราก็ควรอยู่ในห้องที่มีแสงสว่างเพียงพอ ไม่อับ หรือทึบ จนเกินไป ควรเปิดไฟให้สว่าง จุดไหนที่อับก็ควรเพิ่มไฟ โดยเฉพาะโต๊ะหนังสือควรมีแสงสว่างที่เพียงพอ ไม่เช่นนั้นอาจเป็นอันตรายต่อดวงตา

 

 

เรียบเรียงโดย: สาระดีดี

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ใครสอบตก สอบไม่ติด รีบอ่านแล้วแก้ดวงตามนีให้ไว