เรื่องสุดแปลก! ได้ฟังแล้วต้องอึ้ง จากสาวๆ ทั่วโลก

เปิดอ่าน 3,009 views

Advertisement

รู้หรือไม่ว่าการเกิดเป็นหญิงไทยนั้นสบายที่สุดแล้ว เพราะถ้าคุณได้รู้เรื่องราวแปลกๆ จากหญิงสาวทั่วโลกแล้วคุณจะเลิกบ่นไปเลย เพราะบางประเทศก็มีเรื่องที่คาดไม่ถึงอยู่มาก ทั้งดี ทั้งร้าย แต่ถ้าจะให้ดีต้องลองไปอ่านเองแล้วตัดสินใจว่า ถ้าเลือกเกิดได้คุณจะเกิดในประเทศอะไร ถ้าอยากรู้แล้วล่ะก็ตามมาค่ะ

 

ผู้หญิงคูเวต

มีความเชื่ออยู่ว่าหญิงสาวคนไหนจะแต่งงาน จะได้รับเงินสดเป็นของขวัญจากกษัตริย์ เพราะว่ากษัตริย์ของประเทศคูเวตรวยมหาศาลจนไม่รู้จะใช้ยังไง จึงเกิดไอเดียมอบเงินให้แก่คู่สมรสใหม่ทุกๆ คู่ด้วยเงิน 12,000 ดอลลาร์เป็นของขวัญวันแต่งงานยังไงล่ะ ได้ยินแบบนี้แล้วอยากย้ายทะเบียนบ้านไปอยู่คูเวตซะให้รู้แล้วรู้รอด

 

ผู้หญิงฝรั่งเศส

รู้หรือไม่ว่าพวกเธอสามารถลาพักร้อนได้ 5 อาทิตย์ต่อปี แถมพวกเธอยังได้ทำงานเพียง 35 ชั่วโมง ต่อ 1 อาทิตย์เท่านั้นนะ อื้อหือ! เห็นแบบนี้แล้วถูกใจเจน Y ผู้หลงใหลชีวิตอิสระ และรักการพักผ่อนเสียจริงๆ ถ้าได้ทำงานแบบนี้นะ จะนอนอ่านหนังสือทั้งวันไปเลย

 

Advertisement

 

ผู้หญิงบราซิล

สาวบราซิลมีความคิดที่น่าเอาแบบอย่างคือ พวกเธอเห็นว่าการที่มีหุ่นดี สำคัญกว่าการแต่งงาน และทุ่มเงินไปกับการดูแลหุ่นให้สวยเนี๊ยบ แบบนี้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคงขายไม่ได้ที่บราซิลแน่ๆ และที่ว่าน่าเอาเป็นแบบอย่างนั่นก็คือการรักษาหุ่น รักษารูปร่างตัวเอง ส่วนเรื่องแต่งงานหรือมีลูกนั้น หลายๆ คนพอคลอดเสร็จก็กลับมาเป๊ะ ปัง มากกว่าเดิมด้วยซญ้ำ ดูอย่างคุณ พลอย ชิดจันทร์ สิคะ เห็นแล้วสาวโสนเกาะคานทองได้แต่กระพริบตาปริบๆ ดเวยความอิจฉาหุ่นอันเป๊ะเวอร์ของคุณแม่ลูก 4

 

 

ผู้หญิงคิวบา

ถ้าได้ยินแล้วอาจจะอึ้งและทึ่งไปเลย ถ้าได้รู้ว่าพวกเธอมีสถิติการทำแท้งประมาณ 4 ครั้ง ก่อนอายุ 30 ปี ประเทศนี้มีเปอร์เซ็นต์การหย่าร้างสูงถึง 70% เลยทีเดียว ที่สำคัญประเทศนี้มีการทำแท้งได้ฟรีอีกด้วย ช่างไม่เหมาะกับสังคมพุทธแบบบ้านเราจริงๆ การทำแท้ง หรือการฆ่าชีวิต ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็เป็นเรื่องไม่ดีทั้งนั้น ฉะนั้นการป้องกันด้วยการคุมกำเนิดจึงเป็นวิธีที่น่ารักที่สุด ว่ามั้ย

 

ผู้หญิงเม็กซิโก

ว๊าว!! สาวๆ เม็กซิโกพวกเธอช้อปปิ้งเฉลี่ย 2 ชั่วโมง ทุกครั้งที่พักกลางวัน สาวๆ ที่นี่จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขด้สนการช็อป ชิม ชิลล์ พวกเธอมักเข้าร้านเสริมสวยกันเป็นว่าเล่นเลยล่ะ ชอบการสังสรรค์ และมักจะไปช็อปปิ้งระหว่างพักกลางวัน 2 ชั่วโมง อยากเกิดเป็นสาวเม้กซิโกจริงๆ อยากรู้ว่าปั๊มเงินยังไงถึงจะได้มีสตุ้งสตังค์ไปช็อปปิ้งทุกๆ พักเที่ยง และได้ใช้ชีวิตชิลๆ แบบมีความสุขตามประสาสาวๆ

 

Advertisement

 

ผู้หญิงอิรัก

รู้หรือไม่ว่าสาวๆ อิรัก สตรองที่สุด เพราะพวกเธอเหล่านี้ใช้ปืนเป็นเกือบทุกคน อ๊ะๆ คุณคิดว่าปืนใครก็ฝึกใช้ได้จริงมั้ย? แต่ที่นี่ไม่ได้หมายถึงปืนพกสั้นอันเล็กๆ นะจะ แต่ว่าเป็นปืนกลขนาดยาว ใหญ่ ที่ใช้ในสงครามเลยทีเดียว เห็นแบบนี้แล้วความสตรองจะยกให้ใครไม่ได้เลย ถ้าไม่ใฃ่สาวอิรัก

 

ผู้หญิงบังกลาเทศ

ถ้าพูดถึงความโหดร้ายคงต้องยกให้สาวๆ บังกลาเทศเลยทีเดียว เพราะพวกเธอจะถูกสาดด้วยน้ำกรด ถ้าพวกเธอปฏิเสธผู้ชาย รู้หรือไม่ว่าในหนึ่งปีจะมีการแจ้งความถึงการถูกสาดน้ำกรดสูงถึง 180-200ราย เลยทีเดียว เมื่อพวกเธอปฏิเสธที่จะร่วมรักกับผู้ชายเหล่านั้นก็เตรียมตัวเตรียมใจไว้ได้เลย เขาจะแก้แค้นด้วยการสาดน้ำกรดเพื่อทำให้เธอเสียโฉม ได้ยินแบบนี้แล้วช่างไม่ยุติธรรมเสียจริงๆ ประเทศไทยที่บ่นกันนักหนา ก็ยังเสรีสุดๆ แล้วจ้า

 

 

ผู้หญิงซูดาน

ว๊าย!! เด็กผู้หญิงที่นี่จะถูกขลิบอวัยวะเพศด้วยนะ ที่สำคัญขลิบ โดยไม่ใช้ยาสลบด้วยล่ะ เพราะเป็นความเชื่อและประเพณีที่น่าตกใจมาก จำนวน  82% ของผู้หญิงที่นี่จะถูกขลิบอวัยเพศตั้งแต่เด็กๆ แม้จะมีการออกกฎหมายห้ามแล้วแต่ก็ไม่เป็นผล อืม… เลือกเกิดไม่ได้ แถมเกิดมาก็ยังเลือกไม่ได้อีกเนอะว่าจะขลิบ หรือไม่ขลิบ อิสระอยู่ที่ไหนกัน

 

ผู้หญิงจอร์แดน

รู้หรือไม่ว่าเรื่องเศร้าๆ เกี่ยวกับหญิงสาวยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เมื่อพวกเธอถูกฆ่าจากครอบครัวตัวเองถ้าถูกสงสัยว่ามีชู้  ในทุกๆ ปีผู้หญิงจอร์แดนประมาณ 25 คน จะถูกฆ่าตายโดยพี่ชาย น้องชาย หรือพ่อของตัวเอง ด้วยเหตุผลก็เพราะว่าสงสัยว่าเธอจะมีชู้กับชายคนอื่นที่ไม่ได้แต่งงานด้วย จึงถือว่าเป็นเรื่องร้ายแรงสำหรับพวกผู้ชายในครอบครัว ฉะนั้นพวกเขาจึงลงมือสังหารด้วยน้ำมือของตนในครอบครัว นับว่าเป็นเรื่องที่เศร้าและน่าหดหู่ที่สุดเท่าที่ได้ยินมา

เห็นแล้วใช่มั้ยว่า เรื่องแปลกๆ ที่เกิดกับหญิงสาวทั่วโลก มีทั้งเรื่องดีและไม่ดี จงใช้วิจารณญาณรับฟังและพิจารณา แต่ถ้าจะให้ดีจงรักและภูมิใจในความเป็นชาติไทยดีที่สุด ความแปลก อึ้ง ทึ่ง มหัศจรรย์ไม่ได้มีเพียงเท่านี้นะ แล้วเว็บของเราจะหาเรื่องแปลกๆ มาเล่าสู่กันฟันอีกครั้งนะคะ

 

 

ที่มา:  นิตยสารรวมเรื่องแปลก

 

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เรื่องสุดแปลก! ได้ฟังแล้วต้องอึ้ง จากสาวๆ ทั่วโลก