แค่เป็นสิว!! ก็บอกถึงอารมณ์และโรคที่คุณเป็นได้!

เปิดอ่าน 2,359 views

Advertisement

แค่เป็นสิว!! ก็บอกถึงอารมณ์และโรคที่คุณเป็นได้!

 

 

สีหน้าท่าทางรวมทั้งแววตา ใช้สื่อถึงความรู้สึกและอารมณ์ต่างๆได้ แต่ว่าผิวหน้าของคนเราก็สามารถสื่อถึงสุขภาพในร่างกายได้เช่นเดียวกัน

แนวทางการสังเกตถึงสุขภาพในร่างกายของเราหรือของคนใกล้ตัวเรานั้น ด้วยศาสตร์ใหม่จากการวิเคราะห์สภาพผิว Face Mapping กระบวนการพิสูจน์และวิเคราะห์สภาพผิวด้วยศาสตร์ตะวันออก ซึ่งเป็นหนึ่งในปรัชญาความคิดพื้นฐานที่ว่า ผิวหน้าสามารถชี้ได้ถึงสุขภาพในร่างกายที่ก่อให้เกิดผลเสียต่อผิวพรรณ ทำให้เข้าใจได้ถึงปัจจัยการเกิดปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพผิว

 

Advertisement

 

ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพผิว จากศูนย์สุขภาพผิวเลียวนาร์ด เดเกลื่อนกลาด ได้เสนอทางการป้องกันโดยมีหลักในการวิเคราะห์สภาพผิวแบบFace Mapping นั้นจะเป็นการวิเคราะห์สภาพผิวที่ละเอียดกว่าการวิเคราะห์ผิวโดยทั่วไป โดยแบ่งส่วนบริเวณใบหน้า คอ และแผ่นอกออกเป็น 4 โซน

 

 

สิวบอกโรค : โซนที่ 1 และโซนที่ 3 ถ้าหากมีปัญหาสิวรอบๆนี้ คุณอาจมีปัญหาด้านระบบการทำงานเกี่ยวกับการย่อยอาหาร โดยเหตุนี้บางทีอาจจะต้องกินน้ำเพิ่มมากขึ้นหรือกินอาหารให้ครบ 5 กลุ่ม

 

สิวบอกโรค : โซนที่ 2 สิวรอบๆหว่างขนคิ้ว เกี่ยวกับตับ อาจมีอุปสรรคต่อการย่อยแลคโทส (ดื่มนมไม่ได้) การกินอาหารรสจัดหรือรับประทานอาหารดึกดื่นเกินความจำเป็น

 

สิวบอกโรค : โซนที่ 4 และโซนที่ 10 ผิวรอบๆหูนี้เป็นผลพวงของไต ถ้ารู้สึกร้อนที่หู คุณอาจจำเป็นต้องลดการกินเนื้อสัตว์ลง

 

สิวบอกโรค : โซนที่ 5 และโซนที่ 9 รอบๆแก้มทั้งสองด้าน โดยแก้มส่วนบนจะเกี่ยวโยงกับไซนัสและก็ปอด ส่วนแก้มด้านล่าง เหงือกรวมทั้งฟัน ปัจจัยอาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากดูดบุหรี่จัด หรือแพ้ควันที่เกิดจากบุหรี่ ภูมิแพ้ เป็นหวัดเรื้อรัง หรือบางทีอาจใช้บลัชออนรวมทั้งรองพื้นไม่เหมาะสม หากเป็นริ้วรอยลึกรอบๆโหนกแก้มบางทีอาจบอกถึงปัญหาด้านปอดหรือการหายใจ หากมีสิวแบบเป็นหายที่แก้มด้านล่างอาจมีปัญหาด้านเหงือกรวมทั้งฟัน หรือโทรศัพท์ไม่สะอาด

 

Advertisement

 

สิวบอกโรค : โซนที่ 6 รวมทั้งโซนที่ 8 ตำแหน่งรอบดวงตาทั้ง 2 ข้าง เกี่ยวโยงกับไต รวมทั้งปัญหาภูมิแพ้ ต้นเหตุมาจากเครื่องสำอางที่ใช้อยู่ บางทีอาจไม่เหมาะสม หรือใส่แว่นสายตาที่เสียดสีมาก รอยคล้ำอาจเกิดขึ้นจากการมีสารพิษตกค้างภายในร่างกายมาก หรือพักผ่อนน้อย เปลือกตาถ้ามีความระคายเคืองบางทีอาจมาจากการเป็นภูมิแพ้ หรือขาดสารอาหาร

 

สิวบอกโรค : โซนที่ 7 ผิวรอบๆจมูกรวมทั้งริมฝีปาก แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ถ้ามีสิวรอบๆนี้บางทีอาจเป็นผลพวงของการมีครรภ์ การมีประจำเดือน การกินยาคุม

 

สิวบอกโรค : โซนที่ 11 และโซนที่ 13 แม้ผิวบริเวณรอบๆนี้แตกระแหงสามารถกล่าวได้ว่าคุณกำลังเจอปัญหาของฟันกราม หรือปัญหาเรื่องฟัน

 

สิวบอกโรค : โซนที่ 12 สิวอ่อนรอบๆคางนี้ สามารถบ่งบอกได้ว่าคุณกำลังเจอปัญหาเรื่องลำไส้เล็ก ที่ส่งผลจากการกินของเผ็ด

 

สิวบอกโรค : โซนที่ 14 ถ้าหากคุณมีสิวรอบๆนี้แล้วล่ะก็ หมายความว่าคุณกำลังเครียดสูง

นี่เป็นเพียงแต่เนื้อหาเพียงแค่น้อยของการวิเคราะห์สภาพผิวหน้าที่ทำให้ทราบได้ถึงสุขภาพในร่างกาย ซึ่งจะมีผลให้เรารู้ได้ว่าควรต้องดูแลบำรุงทั้งสุขภาพข้างในแล้วก็ด้านนอกยังไง เพื่อขจัดปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ แค่เพียงนี้คุณก็จะมีทั้งสีหน้าท่าทาง แววตาและก็ผิวพรรณที่เป็นสุขได้แล้ว

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ไทยโพสต์

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แค่เป็นสิว!! ก็บอกถึงอารมณ์และโรคที่คุณเป็นได้!