แชร์ให้ถึงผู้ชายของคุณ เรื่องที่ผู้ชายต้องรับมือ เมื่อผู้หญิงเปลี่ยนจากสถานะเมีย เป็นแม่

เปิดอ่าน 1,407 views

Advertisement

ในช่วงแรกหลังการแต่งงานชีวิติคู่ของพวกคุณอาจจะเต็มไปด้วยความอ่อนหวาน และสนุกสนาน ตามประสาคนรักกัน แต่เมื่อคุณผู้หญิงเลื่อนสถานะจากการเป็นเมียเฉยๆ มาเป็นแม่ของลูกคุณด้วย พวกเธออาจจะเปลี่ยนไปบ้างจนคุณผู้ชายหลายคนทำตัวไม่ถูก และในวันนี้ เราจะมาบอกวิธีรับมือกับคุณแม่มือใหม่กัน เพื่อที่คุณพ่อบ้านจะได้นำไปใช้ เพื่อความสงบภายในครอบครัวต่อไป

 

 

เมื่อคุณแม่มือใหม่กังวลเรื่องหุ่น แน่นอนว่าเมื่อตั้งครรภ์ สิ่งที่เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดเจนก็คือ รูปร่างของคุณผู้หญิงนั่นเอง ทั้งหน้าท้องที่โตขึ้น หน้าอกที่ใหญ่ขึ้น แต่ทั้งหมดนั้นเป็นการเปลี่ยนแปลงตามธรรมชาติ เพื่อรองรับการมาของสมาชิกใหม่ในครอบครัว สิ่งที่ผู้ชายต้องทำ คือ อยู่ข้างๆ และบอกเธอว่าคุณโอเคกับการเปลี่ยนแปลงเพื่อหน้าที่ ที่ยิ่งใหญ่กว่าของพวกเธอ

 

เมื่อพวกเธอสนใจแต่ลูก ในช่วง 3 ปีแรกของการมีลูก บอกได้เลยว่าพวกคุณแทบจะไม่ได้มีเรื่องอย่างว่ากันมาสักเท่าไหร่ ยิ่งสำหรับผู้หญิงหลายคนเมื่อมีลูกแล้ว ความสนใจในตัววสามีอย่างพวกคุณดูเหมือนจะหมดลง อย่าได้กังวลไป นั่นเป็นเรื่องของฮอร์โมน และความเครียดของพวกเธอเท่านั้น หากคุณแบ่งเบาความเครียดจากพวกเธอได้ ความสัมพันธ์ที่สวยงามก็จะยังคงอยู่ตลอดไป

 

Advertisement

 

เมื่อพวกเธอกังวลมากเกินไป เรื่องการมีลูกนอกจากจะนำมาซึ่งความสุขแล้ว สำหรับผู้หญิง นี่คือสาเหตุของความกังวล ไปจนถึงวิตกจริตกันเลยที่เดียว สิ่งที่คุณพ่อ และสามีอย่างคุณทำได้ คงจะมีเพียงการให้ความรัก ความเข้าใจแก่พวกเธอ แค่นี้ก็มากพอสำหรับแม่มือใหม่แล้ว

 

เมื่อพวกเธอหงุดหงิดจากการอดนอน การต้องปรับตัวเพื่อตื่นมาให้นมเด็กน้อยกลางดึก เป็นเรื่องที่ทำลายสุขภาพ และก่อให้เกิดความเครียดกับแม่มือใหม่ไม่น้อย และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อลูกป่วย อารมณ์ของพวกเธอก็พลอยเตลิดง่ายขึ้นอีกด้วย ดังนั้น หากอะไรที่คุณช่วยเธอได้ ก็ช่วยเหลือเธอบ้าง เช่นการเปลี่ยนผ้าอ้อมระหว่างที่เธอทำธุระส่วนตัวเป็นต้น อย่ายกให้การเลี้ยงลูกเป็นหน้าที่ผู้หญิงฝ่ายเดียว เพราะตอนสร้างเขามาพวกคุณสร้างขึ้นมาด้วยกัน

 

เมื่อผู้หญิงบ่นว่าไม่มีเสื้อผ้าจะใส่ อย่าลืมว่ารูปร่างของพวกเธอยากที่จะกลับมาเหมือนเดิมทันทีหลังจากคลอดลูก ดังนั้น ไม่น่าแปลกใจว่าทำไมพวกเธอถึงบ่นว่าหาเสื้อผ้าใส่ไม่ได้ หลังจากคลอดลูก และถ้าหากคุณจะช่วยให้เธอสบายใจขึ้น พาเธอไปหาเสื้อผ้าซื้อใหม่ๆ บ้าง ก็ไม่เลวเหมือนกันนะ

 

 

อย่าลืมถามความต้องการของพวกเธอบ้าง ผู้หญิงหลายคนเป็นพวกปากหนักไม่ชอบโอดครวญถึงความลำบากของตัวเอง  แต่หากคุณละเลยความรู้สึกของเธอ พวกเธอจะแสดงออกมาในรูปแบบของความหงุดหงิด และเกรี้ยวกราด เพียงแค่คำถามว่า เหนื่อยไหม ต้องการให้ช่วยอะไรหรือเปล่า สำหรับพวกเธอ มันถือว่าเป็นกำลังใจที่ดีทีเดียว

 

Advertisement

 

ผู้ชายหลายคนชอบบ่นว่า เมื่อผู้หญิงเป็นแม่แล้ว มักจะลืมหน้าที่ความเป็นเมีย ความจริง คือ พวกเธอเหนื่อยเกินกว่าที่จะตอบสนองความต้องการของคุณได้ และหากคุณต้องการให้เธอตอบสนองคุณ วิธีการที่ง่ายที่สุดก็ คือ ช่วยเหลือเธอ ให้ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปเสียก่อน หลังจากนั้น เชื่อเถอะว่า พวกเธอจะกลับมาทำหน้าที่เมียได้อย่างสมบูรณ์อีกครั้งหนึ่งอย่างแน่นนอน

 

เรียบเรียงโดย สาระดีดี

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แชร์ให้ถึงผู้ชายของคุณ เรื่องที่ผู้ชายต้องรับมือ เมื่อผู้หญิงเปลี่ยนจากสถานะเมีย เป็นแม่