หมอช้าง แนะคนมีความรักต้องรู้จักสถานที่เหล่านี้ไว้ขอพร

เปิดอ่าน 3,182 views

Advertisement

หมอช้าง แนะคนมีความรักต้องรู้จักสถานที่เหล่านี้ไว้ขอพร

ใครที่มีปัญหาความรัก ไม่ว่าจะทะเลาะ อกหัก รักคุด หรือโสดสนิทจนสนิมเกาะก็ตาม หมอช้างแนะนำสถานที่ไว้ขอพรความรักให้ราบรื่นในรายการสมาคมเมียจ๋า วันนี้สาระดีดีจึงได้รวบรวมมาพร้อมทั้งเคล็ดลับดีๆ ในการขอพรที่ไม่เคยมีใครบอกคุณ

 

1

 

2

 

3

 

4

 

Advertisement

 

  1. ศาลย่านาควัดมหาบุศย์

เรื่องความรักอมตะของย่านาคกับพ่อมาก เป็นเรื่องที่ถูกเล่าขานมานยาวนานมีการนำไปสร้างเป็นหนังและภาพยนตร์มากมายหลายครั้ง เราคงไม่ต้องพูดถึงความรักของทั้งคู่แล้วว่ามั่นคงต่อกันเพียงใด แต่รู้หรือไม่ว่าอีกแง่มุมหนึ่งของความรัก วิญญาณอันศักดิสิทธิ์ของแม่นาคยังคงสิงสถิตอยู่ที่วัดมหาบุศย์ ย่านพระโขนงและมีการไปกราบขอพรเรื่องความรัก รวมถึงการจับใบดำใบแดง เป็นที่ร่ำลือกันยิ่งนักว่าศักดิ์สิทธิ์ใครขอพรก็สมปรารถนาดังตั้งใจ แต่ต้องมีเคล็ดลับในการขอพรด้วยนะ

เคล็ดลับในการสักการบูชา

ให้จุดธูป 2 ดอก พร้อมดอกไม้หรือำวงมาลัย โดยใช้ผ้าเจ็ดสีเจ็ดศอกมาพันรอบต้นไม้ บางคนอาจถวายชุดไทย เครื่องสำอางและเครื่องประดับสำหรับย่านาค หรือจะถวายชุดของเล่นเด็กและเสื้อผ้าสำหรับลูกของย่านาคด้วยก็ได้ ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละคน บางคนที่สมปรารถนาอาจนำภาพวาดของย่านาคมาถวายด้วย

 

  1. หลวงพ่อเกสร วัดท่าพระ (เหมาะสำหรับคนโสด)

หลวงพ่อเกสรเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์อยู่คู่กับชาวธนบุรีมากว่า 100 ปี  ตามตำนานคำบอกดเล่าเชื่อว่ารุปหล่อหลวงพ่อเกษรได้ลอยน้ำมาขึ้นที่ท่าน้ำคลองวัดท่าพระ ชาวบ้านจึงอัญเชิญไปประดิษฐานที่วิหาร จนเกิดประเพณีแห่ผ้าไตรคู่วัดท่าพระมาจนทุกวันนี้ อีกตำนานเล่าว่าเกิดจากความร่วมแรงร่วมใจของชาวบ้าน ที่สร้างวัดและหล่อพระพุทธรูปขึ้นมา เนื่องจากบริเวณท่าพระเป็นเกาะใหญ่ มีชาวเรือมาหยุดพักเป็นจำนวนมาก จึงร่วมแรงร่วมใจกันสร้างกุศลด้วยการสร้างวัดและพระพุทธรูปขึ้นมา

ผู้ที่มาสักการะหลวงพ่อเกสร มักขอพรในเรื่องสงบสุขในชีวิต ความเมตตาให้ผู้คนรักใคร และที่สำคัญคือเรื่องความเรื่อง เป็นการขอพรที่ประเสริฐและได้ผลแต่ไม่ควรใช้การบนบาน

 

Advertisement

 

  1. วัดพระนอน วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์)

สำหรับสาวๆ คนไหนที่อายุขึ้นเลข 3 แล้ว ให้ไปขอพรที่นี่ เพราะพระนอนตามความเชื่อแล้วหมายถึงเลข 3 และเป็นปางของพระนารายณ์บรรทมสินธุ์ สำหรับสาวๆ ที่อายุแตะเลข 3 และต้องการแต่งงานให้ไปขอพรที่นี่ จะมีสิทธิ์เจอเนื้อคู่ หรือ ได้แต่งงานสมปรารถนา แต่ก็ต้องบูชาให้ถูกเคล็ด

เคล็ดลับในการบูชาพระนอน

ควรไหว้วันอังคาร เพราะเลข 3 คือวันอังคาร ขนมจีน 3 จับ กับน้ำยาปลา ธูป 8 ดอก ดอกบัว 8 ดอก เทียนสีผึ้ง 8 เล่ม และเงิน 8 บาท เมื่อไหว้แล้วให้รอธูปหมด แล้วลาขนมจีนเอามากิน เพราะเส้นขนมจีนที่ยาวๆ มีความเชื่อว่าจะช่วยทำให้ได้เจอเนื้อคู่ยังไงล่ะ

 

  1. พระตรีมูรติ

พระตรีมูรติ หน้าเซ็นทรัลเวิร์ด มีความเชื่อกันว่า พระตรีมูรติเป็นเทพเจ้าแห่ง

ความรัก ที่ชายหญิงมาขอพรเรื่องความรักแล้วสมปรารถนาทุกราย จะสังเกตเห็นวันคืนวันพฤหัสซึ่งเป็นวันครูจะมีคนมาขอพรที่หน้าเซ็นทรัลเวิร์ดมากหน้าหลายตา ในวันพฤหัสมีความเชื่อว่าเป็นเวลาที่ทวยเทพจะลงมายังโลกมนุษย์เพื่อรับคำขอพรและช่วยประทานพรให้แก่ผู้ที่ศรัทธา

เคล็ดลับการบูชา พระตรีมูรติ

ควรใฃ่ดอกกุหลาบแดง 9 ดอก หรือ พวงมาลัยดอกกุหลาบแดงก็ได้ ธูปสีแดง 9 ดอก เทียนสีแดง 1 คู่ หากคำอธิษฐานนั้นสัมฤทธิ์ผลจะมีการถวายเครื่องบรรณาการ โดยนิยมถวายมะพร้าว น้ำอ้อย นมสด หรือของหวายอะไรก็ได้ แต่สิ่งต้องห้ามคือ อาหารคาว

 

Advertisement

 

  1. พระแม่อุมาเทวี วัดแขก สีม

พระแม่อุมาเทวีวัดแขก สีลม ขึ้นชื่อในเรื่องความศรัทธาและมั่นคงต่อความรัก ที่พระแม่มีต่อพระศิวะ เวลาขอพรเรื่องความรักหรือยากมีคู่ครอง อยากสมหวังให้มาขอพรที่นี่ เป็นอันต้องสมปรารถนาทุกราย ถายในวัดจะมีบริการเครื่องสักการะทั้งหมดไว้หน้าวิหาร แต่ถ้าอยากนำดอกไม้ ธูปเทียน มาเองเป็นพิเศษ ก็ไม่มีปัญหา

 

  1. เจ้าแม่เขาสามมุข

เจ้าแม่เขาสามมุข จังหวัด ชลบุรี  มีตำนานเรื่องความรักที่มั่นคง ใครที่ต้องการความรักมั่นคง สมหวัง ให้มาขอพรที่นี่ เจ้าแม่เขาสามมุขจะบันดาลสุขให้ทุกคนสมปรารถนา โดยนิยมนำว่าว มาบูชาสักการะ และเขียนคำอธิษฐานลงไปบนว่าว

เห็นมั้ยว่า การขอพรธรรมดาจะพิเศษไปโดยทันทีถ้าเรารู้จักเคล็ดลับในการสักการะบุชา ทั้งนี้การจะขอเรื่องความรักต้องทำการดุแลตัวเองควบคู่ไปด้วย ถ้ามัวแต่ขอพรแต่ไม่ยอมปรับปรุงดูแลตัวเอง แล้วใครจะอยากมารักเราล่ะจริงมั้ย สุดท้ายถึงแม้จะหน้าตาสะสวย บุคลิกดี แต่ถ้าไม่มีศีลธรรมก็ไม่น่ารักนะจะ รักใครไม่ผิดแต่ต้องไม่ผิดศีล ไม่เช่นนั้นเทวดา อินทร์ พรหม ที่ไหนก็ช่วยเราไม่ได้ทั้งนั้น

 

ที่มา: หมอช้าง ศรีตุล รายการ สมาคมเมียจ๋า ทางช่อง 3

เรียบเรียงโดย : สาระดีดี

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : หมอช้าง แนะคนมีความรักต้องรู้จักสถานที่เหล่านี้ไว้ขอพร