เชื่อแล้วดี พืช 10 ชนิด ที่ช่วยเพิ่มพลังบวก ทำให้ชีวิตราบรื่น สงบ ไม่วุ่นวาย

เปิดอ่าน 4,502 views

Advertisement

เชื่อแล้วดี พืช 10 ชนิด ที่ช่วยเพิ่มพลังบวก ทำให้ชีวิตราบรื่น สงบ ไม่วุ่นวาย

เป็นเรื่องที่เหลือเชี่อจริงๆ เมื่อค้นพบว่าธรรมชาติช่วยทำให้ชีวิตที่วุ่นวายกลับสงบลงได้ เพียงแค่เพิ่มพลังบวกจากธรรมชาติเท่านั้น และวันนี้เราได้มาแนะนำพืช 10 ชนิดที่ช่วยเพิ่มพลังงานดีๆ เพียงแค่คุณนำไปวางไว้ในบ้าน อาจจะห้องนอนหรือตะทำงาน เพียงเท่านี้ชีวิตก็ดี๊ ดี มีแต่พลังบวก จบปัญหาชีวิตวุ่นวายไปได้เลย

 

56

 

  1. ต้นกระบองเพชร

ดูเผินๆ แล้วดูเหมือนว่ากระบองเพชรจะทำให้ดูแข็งกร้าว เพราะหนามที่แหลมคมของมัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าหนามกระบองเพชรช่วยทำให้พลังงานลบออกไปจากชีวิต แถมคนที่คิดร้ายกับคุณยังไม่กล้ามาวุ่นวายกับคุณด้วยนะ เพราะความแข็งแกร่งของหนามกระบองเพชรจะช่วยขจัดปักเป่าสิ่งชั่วร้ายออกไปจนเกลี้ยงเลยล่ะ เด็ดสุด มันยังช่วยรวบรวมพลังงานไฟฟ้าเชิงลบออกจากอุปกรณ์ของใช้ในครัวอีกด้วยนะ อ้อ ช่วยดูซับคลื่นจากจอคอมด้วยล่ะ

  1. สเปียร์มินท์

เจ้าสเปียร์มินท์ช่วยรักษาระบบในร่างกาย แถมยังช่วยปกป้องคุณจากความอิจฉาริษยาของศัตรูด้วยนะ จะปลุกประดับก็ดีปลูกขายก็รวย ในบ้านเราอาจจะหาได้ยากหน่อยถ้าอย่างนั้นใช้ต้นสะระแหน่แทนก็น่าจะดี ว่ามั้ย

  1. ไผ่

ไผ่ใช่แค่ใช้ประดับบ้านเท่านั้นนะ แต่ยังช่วยเพิ่มพลังงานเชิงบวกเข้าบ้านด้วย ความเจริญเติบโตสุงตระหง่านของไผ่เป็นสัญลักษณ์ของความซื่อสัตย์สุจริต ความสูงยาวของลำต้นก็หมายถึงชีวิตที่ยืนยาวพร้อมกับความเจริญก้าวหน้าในชีวิต ถ้าคุณปลูกไผ่ไว้ในบ้านจิตใจที่ซื่อสัตย์บริสุทธิ์จะช่วยทำให้คุณสงบ และไร้ความอิจฉาริษยา

 

Advertisement

 

  1. มะลิ

ว๊าว มะลิอีกแล้ว ขอบอกว่าคุณประโยชน์ของการปลุกมะลิไว้ในบ้านช่างสารพัดจริงๆ ไหนจะช่วยให้ผ่อนคลาย นอนหลับสนิท แล้วยังเป็นเครื่องหมายของคู่รักอีกด้วย ในประเทศไทยเองก็รุ้จักความหมายของมะลิสีขาวเป็นอย่างดีว่ามีความสำคัญอย่างไร เห็นทีแบบนี้ต้องปลุกมะลิไว้ในบ้านเพื่อนนำพาความรักและความบริสุทธ์สู่ชีวิตเสียแล้วสิ

  1. โรสแมรี ดอกไม้ชนิดนี้เป็นทั้งยาและเป็นตัวแทนของความสุข มันจะช่วยดึงดูดความรักและความดีงามมาสู่ชีวิต รีบๆ เช็คกันเถอะว่ามีต้นโรสแมรีไว้ในบ้านแล้วหรือยัง
  2. โหระพา ถูกนำมาผลิตเป็นตัวทำความสะอาดในอากาศ ช่วยต่อต้านพลังงานเชิงลบมายาวนานหลายทศวรรษ อันนี้ต้องลอง ชอบอกว่าปลูกไว้ในบ้านยังอร่อยอีกด้วย เพราะจะได้เมนูหลากหลายอีกสารพัด
  3. ยูปคาลิปตัส

พืชที่ให้กลิ่นหอม ช่วยผ่อนคลายเมื่อครั้งมีความเครียด วันไหนทำงานมาเหนื่อยๆ ลองตจุดน้ำมันยูคาลิปตัสไว้ในห้องสิ รับรองว่าพลังงานลบๆ ความหดหู่เมื่อยล้าจะหายวับไปกับตาเลยทีเดียว แถมยังช่วยขจัดความคิดชั่วร้ายจากคนขี้อิจฉาริษยาได้อีกด้วย

  1. ว่านหางจระเข้

ถ้าเราปลูกว่านหางจระเข้ไว้ในบ้าน เราจะได้อากาศที่บริสุทธื เพราะว่านหางจระเข้ตจะช่วยเพิ่มออกซิเจน เมื่อเรารู้สึกสดชื่น นอนหลับเต็มอิ่ม ความเมื่อยล้าถูกขจัด แบบนี้ยังจะเหลือพลังงานไม่ดีมารบกวนอนอยู่อีกมั้ย

 

Advertisement

 

ใครที่กำลังมองหาต้นๆไม้สวยๆ มาประดับบ้านแล้วล่ะก็ รีบจัดไปเลย ให้เป็นของขวัญก็ความหมายดี ปลูกทิ้งไว้ในบ้านก็รุ่งเรือง

 

 

 

 

ที่มา: http://www.rak-sukapap.com/2016/09/10.html

เรียบเรียงโดย: สาระดีดี

 

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เชื่อแล้วดี พืช 10 ชนิด ที่ช่วยเพิ่มพลังบวก ทำให้ชีวิตราบรื่น สงบ ไม่วุ่นวาย