อยากปลดหนี้สินต้องไหว้ให้ทัน วันขอเงินพระจันทร์ 1 กันยานี้

เปิดอ่าน 2,751 views

Advertisement

อยากปลดหนี้สินต้องไหว้ให้ทัน วันขอเงินพระจันทร์ 1 กันยานี้

 

1 กันยายน 2559 นี้ หรือเรียกว่าวัน อมาวสี เป็นเวลากอบโกยโชคลาภสำหรับคนมีหนี้มีสิน ใครอยากปลดหนี้ต้องรีบมาอ่านทางนี้ วันที 1 กันยายน 2559 นี้ เป็นฤกษ์ดีที่เราควรตั้งโต๊ะไหว้ เพราะเป็นวันขอเงินพระจันทร์ เนื่องจากมีสุริยุปราคาวงแหวน คราวนี้แหละ ใครที่ช็อตเงินจนกระเป๋าแหก เห็นทีต้องหากระเป๋าใบใหม่ๆ ใหญ่ๆ ตุงๆ มากอบโกยเงินให้มากที่สุด ชนิดต้องแบกหามเข้าบ้านเลยทีเดียว

 

 

moooon

 

เครดิตรูป: The_to

 

เคล็ดลับวิธีไหว้

 • ต้องไหว้ เวลา 14 น.

สำหรับผู้ที่ต้องการอธิษฐานขอเงินจากพระจันทร์เพื่อทำการปลดหนี้ สามารถขอได้ในช่วงเวลาก่อนและหลังจากเกิดจุดจันทร์ดับ 8-12 ชั่วโมง

 • ในตอนเช้าต้องทำบุญตักบาตร หรือถ้าเป็นไปได้ให้บวชชีพราหมณ์ นุ่งขาวห่มขาวไปเลยยิ่งดี จะได้เป็นการชำระล้างจิตใจให้บริสุทธิ์ แผ่บุญกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร จะได้พร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต เปิดรับเฉพาะสิ่งดีๆ ไม่ให้มีเจ้ากรรมนายเวรมาถ่วง
 • กราบขอพรจากพ่อแม่
 • ทำจิตใจให้สงบอย่ามีปากเสียงกับใคร
 • นำเงินมาไว้กับตัวให้มากที่สุด กดจากธนาคารมาใส่กระเป๋าเอาไว้เลยจ้า จากนั้นนำไปวางหน้าพระพุทธรูปที่โต๊ะบูชา และเงินก้อนนี้ห้ามใช้ตลอดไป ถือซะว่าเป็นเงินขวัญถุง
 • เตรียมเงินสำหรับไหว้ ควรเป็นเงินที่ลงท้ายด้วยเลข 9 เช่น 99 หรือ 999 บาท เป็นต้น
 • บทสวดบูชาพระ

Advertisement

เนื่องจากชาวพุทธไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อความงมงาย ทุกครอบครัวต้องทำมาหาเลี้ยงชีพชอบ เดินตามมรรค 8  และประคับประคองให้ครอบครัวตั้งมั่นอยู่ในศีล      5 ต้องเห็นเกิด ดับ เป็นธรรมชาติ เมื่อเราเริ่มมีสมาธิมองเห็นธรรมะ ลดละกิเลส ตัณหา สิ่งที่ปรารถนาตามเหตุตามผล (ไม่โลภ) ก็จะส่งผลดีๆ ให้เราเอง  ให้สวดมนต์เรียงตามนี้

 1. คำนมัสการพระรัตนตรัย
 2. คำอาราธนาศีล 5
 3. คำนมัสการพระพุทธเจ้า
 4. ไตรสรณะคมณ์
 5. ศีล 5
 6. บทสวด ชุมนุมเทวดา
 • ให้นำเงินที่เตรียมไว้ กล่าวคำอธิษฐาน ดังนี้

“ข้าพเจ้า (ชื่อ/นามสกุล ของท่าน) ขออุทิศส่วนบุญ ส่วนกุศลที่ข้าพเจ้าได้สร้างมาแต่อดีตชาติ ถึงปัจจุบัน ให้แก่เจ้ากรรมนายเวร และสรรพสัตย์ทั้งหลาย ข้าพเจ้าขออุทิศส่วนบุญ ส่วนกุศลทั้งหลายให้เทพเทวา นาคาทุกหมู่เหล่า ตลอดถึงเทพพระอาทิตย์ เทพพระจันทร์ จงได้รับอานิสงส์แห่งผลบุญนี้ ที่ข้าพเจ้าได้สร้างในวันนี้โดยเร็วพลัน เมื่อได้รับผลบุญนี้แล้ว ก็ขอให้ท่านทั้งหลายประทานพรอันประเสริฐให้ข้าพเจ้ามีโชคลาภ มีเงินตราตามที่ปรารถนา จากสิ่งที่ทำด้วยความวิริยะอุตสาหะ ขอให้ได้รับความสำเร็จในเรื่องของการงาน ความสำเร็จในเรื่องความรัก ความสำเร็จในเรื่องของชีวิต …………………..”

 • นำเงินที่ไหว้ขอพรไปทำสิ่งที่เป็นกุศล เช่น บริจาคสำหรับผู้ยากไร้ หรือ ไถ่ชีวิตโคกระบือ, ซื้อปลาที่กำลังจะโดนฆ่าไปปล่อย, ซื้อนก ซื้อเต่า ซื้อหอย ไปปล่อยตามแหล่งธรรมชาติ เป็นต้น

 

Advertisement

เคล็ดลับสำคัญในครั้งนี้คือ

 • ห้ามให้ใครมาขอยืมเงินเด็ดขาด
 • จะต้องตั้งจิตให้มั่น ละกิเลส ตัณหา ดับผัสสะ ถ้าใครปฏิบัติธรรมนั่งกรรมฐานเป็นประจำอยู่แล้วจะเห็นผลเร็วมาก เพราะจิตใจแน่วแน่และบริสุทธิ์นั่นเอง

นอกจากนี้ยังสามารถจัดโต๊ะหมู่บูชาพระจันทร์ได้อีกตลอดทั้งปี 2559 ดังนี้

วันที่ 1 กันยายน เวลา 17.14 น. เกิดสุริยุปราคาวงแหวน

วันที่ 1 ตุลาคม เวลา 07.00 น.

วันที่ 31 ตุลาคม เวลา 00.28 น.

วันที่ 29 พฤศจิกายน เวลา 19.07 น.

วันที่ 29 ธันวาคม เวลา 13.51 น.

 

ที่มา: โหราศาสตร์ไทย

เรียบเรียงโดย: สาระดีดี

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : อยากปลดหนี้สินต้องไหว้ให้ทัน วันขอเงินพระจันทร์ 1 กันยานี้