ดับกลิ่นเหม็นเน่าภายในรถด้วยวิธีนี้ ประหยัดดี ได้ผลชะงัดอีกด้วย

เปิดอ่าน 16,139 views

Advertisement

ดับกลิ่นเหม็นเน่าภายในรถด้วยวิธีนี้ ประหยัดดี ได้ผลชะงัดอีกด้วย

 

02k

 

 

  • จอดตากแดด

วิธีนี้สามารถทำได้ง่ายๆ แต่ช่วยได้ในระดับนึง นั้นคือ นำรถไปจอดตากแดด เปิดประตู กระจก ระบายอากาศ ทำแบบนี้ทิ้งไว้สัก 1-2 ชั่วโมง รับรองว่ากลิ่นเหม็นเน่า หายแน่นอน

 

  • ใช้สเปรย์ปรับอากาศ

วิธีนี้ง่ายมากๆ แค่เลือกซื้อสเปรย์ปรับอากาศกลิ่นที่ชื่นชอบ ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป และนำมาฉีด ดับทุกครั้งที่มีกลิ่นอับหรือกลิ่นเหม็นเน่า ข้อควรระวังคืออย่าใช้กลิ่นแรงเกินไประวังผู้โดยสารท่านอื่นในรถเวียนหัวไปด้วย เพราะกลิ่นที่อยู่ในห้องแคบเป็นเวลานานๆ ก็ทำให้หน้ามืด เวียนหัว คลื่นไส้ ได้เช่นกัน

Advertisement

  • แก้ด้วยใบชา

การแก้ปัญหากลิ่นอับ กลิ่นเหม็นด้วยใบชาเป็นวิธีคลาสสิคมากๆ คุณไม่จำเป็นต้องใช้ชาถุงใหม่ด้วยซ้ำ ใช้ถุงชาที่ชงแล้วนี่แหละมาวางในรถทิ้งไว้ 2-3 วันก็เรียบร้อย วิธีนี้ยังช่วยดับกลิ่นรองเท้าได้ด้วยนะ นับว่าคุ้มมากๆ จะชาไทย ชาจีน สารพัดชาหลังจากเหลือใช้นำมา DIY ใช้ประโยชน์ต่อได้เลยจ้า

 

11

 

 

  • น้ำส้มสายชู

เพียงแค่นำน้ำส้มสายชู 2-3 ช้อนโต๊ะ ไปวางทิ้งไว้ยังจุดต่างๆ ภายในรถเพียงเท่านี้กลิ่นอับและกลิ่นเหม็นเน่าก็หายไปทันที วิธีนี้ยังช่วยดับกลิ่นคาวในไมโครเวฟได้ด้วยนะ เพียงแค่นำน้ำส้มสายชูใส่ถ้วยแก้วจากนั้นเปิดไฟ 2-3 นาที เป็นอันรู้เรื่อง กลิ่นเหม็น กลิ่นคาว ไม่กล้าย่างกราย

 

  • ถ่านหุงข้าว

หลายๆ ท่านอาจจะเคยได้ยินสรรพคุณของถ่านในการช่วยดับกลิ่นของตู้เย็นได้เป็นอย่างดี และเราสามารถนำมาใช้ดับกลิ่นตู้เสื้อผ้า รองเท้า รวมถึงกลิ่นในรถได้เช่นกัน ลองนำถ่านใส่ถุงกระดาษเจาะรูไปวางในรถดูสิคะ รับรองว่ากลิ่นหายวับไม่ 1-2 วัน แน่นอน

 

  • เบกกิ้งโซดา

คุณสามารถนำเบกกิ้งโซดาใส่ในถ้วยเล็กๆ 2-3 ช้อน และนำไปวางทิ้งไว้ในรถสักสองวัน เพียงเท่านี้กลิ่นเหม็นเน่า และกลิ่นอับก็หายไปง่ายๆ นอกจากใช้ในรถแล้วคุณยังสามารถใช้ดับกลิ่นเหม็นบนเตียงนอนได้ด้วย เพียงแค่โรยเบกกิ้งโซดาเบาๆ บนเตียงนอนและปัดฝุ่นอกเท่านั้นเอง ทั้งกลิ่น ทั้งเชื้อรา แบคทีเรีย ก็กำจัดได้หมด

Advertisement

  • สมุนไพร หรือดอกไม้

มะกรูด, ตะไคร้, ใบเตย, รวมถึง ดอกแก้ว ดอกพุด หรือดอกมะลิ คุณก็สามารถใช้ดับกลิ่นได้เหมือนกัน เพียงแค่นำไปวางทิ้งไว้สักวัน กลิ่นหอมจากธรรมชาติเหล่านี้จะช่วยดูดซับกลิ่นเหม็นอับหรือกลิ่นเหม็นเน่าให้หายไป เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นแรงๆ ของสารเคมี อ้อ…. วิธีนี้ใช้เพิ่มความหอมของเสื้อผ้าได้ด้วย เช่นเดียวกับหลักการของ บุหงารำไปที่แขวนเอาไว้ในตู้เสื้อผ้านั่นเอง

 

  • แก้กลิ่นเหม็นจากช่องแอร์

หลังจากแก้ปัญหาด้วยการใช้สารพัดวิธี แต่อาจจะมีกลิ่นเหม็นเน่าออกมาบ้างเวลาเปิดแอร์แรก ลองทำแบบนี้สิ ปรับปุ่มไปที่พัดลม ACC จากนั้นรอสักพัก กลิ่นเหม็นเน่าก็จะถูกระบายออกไปจากนั้นกลิ่นหอมๆ ของสมุนไพร ดอกไม้ ถ่าย หรือสเปรย์ปรับอากาศ ก็จะเข้ามาดูดซับและกระจายกลิ่นหวานๆ ให้ทุกคนได้ชื่นใจ ไม่เชื่อต้องลองดูค่ะ

 

  • อุดช่องว่างระหว่างห้องเครื่องกับห้องโดยสาร

เคยมั้ยคะมีกลิ่นเหม็นของน้ำมันเครื่องลอยเข้าไปในรถ ลองใช้วิธีอุดรูหรือช่องว่างด้วยผ้าขนหนูสักผืนดูสิคะ วิธีนั้นช่วยลดปัญหากลิ่นเหม็น ชวนคลื่นไส้อาเจียนได้พอสมควรเลยทีเดียว

Advertisement

ทุกอย่างที่กล่าวมาสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการแก้ปัญหากลิ่นเหม็นๆ ได้แทบทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นรองเท้า ตู้เสื้อผ้า ห้องน้ำ สารพัดกลิ่นสามารถกำจัดได้อย่างง่ายดาย ถ้าใครนำไปใช้แล้วได้ผลยังไงอย่าลืมเอามาเล่าให้ฟังด้วยนะคะ หรือใครมีวิธีที่เจ๋งกว่านี้ก็อย่าลืมหลังไมค์มาบอกกัน จะได้แบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กับเพื่อนๆ คนอื่นบ้างยังไงล่ะ

 

เรียบเรียงโดย: สาระดีดี

ที่มา:http://www.bedtaledidea.com , http://www.laurenwantstoknow.com,

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ดับกลิ่นเหม็นเน่าภายในรถด้วยวิธีนี้ ประหยัดดี ได้ผลชะงัดอีกด้วย