ความฝันแบบนี้ ระวังให้ดีจะมีปัญหาเรื่องงาน (แม่นเวอร์)

เปิดอ่าน 3,494 views

Advertisement

ทุกคนปฏิเสธไม่ได้แน่นอนว่าไม่เคยฝัน เพราะความฝันเป็นของคู่กับทุกคน แต่คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าความฝันเกิดจากอะไรและภาพต่างๆ ที่เห็นมีผลอย่างไรต่อการดำเนินชีวิตบ้าง ดังนั้นมาลองมาดูความหมายของความฝันกันดีกว่า

1

เครดิตภาพ horoscope.sanook.com

 

ความฝัน คือ การแสดงออกของความคิด ความรู้สึก รวมถึงเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในสมอง รู้หรือไม่ว่าในขณะที่เรากำลังนอนหลับอยู่มักจะฝันถึงคืนละ 2-3ครั้ง หรืออาจจะมากกว่านั้นก็ได้ เพียงแต่บางคนอาจจะจดจำความฝันไมได้หรืออาจจะลืมทันทีที่ตื่นนอนด้วยซ้ำ แต่รู้มั้ยว่าความฝันมันก็มีที่มาที่ไปเหมือนกันนะ

คำว่า “ความฝัน” มาจากรากศัพท์ในภาษาอังกฤษ ซึ่งความหมายว่า ยินดี และเสียงดนตรี ซึ่งความฝันมักจะรวมถึงรูป รส กลิ่น เสียง รวมถึงสิ่งที่เราสัมผัสได้ ในบางครั้งเราอาจฝันถึงเรื่องเดิมๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องที่ไม่น่าประทับใจนักก็ตาม หรือบางทีอาจจะเป็นเรื่องฝังใจที่น่ากลัว จนเรียกว่าฝันร้ายนั่นเอง
บางครั้ง บรรดาศิลปิน และนักเขียน ก็ได้แนวคิดจากความฝันด้วยซ้ำ เช่น Paul McCartney นักร้องแห่งวง The Beatles เล่าว่า ในวันหนึ่งเขาตื่นขึ้นมา พร้อมกับเสียงดนตรีของเพลง “Yesterday”ส่วน Mary Shelley นักเขียนบอกว่า เธอมีความฝันเกี่ยวกับนักวิทยาศาสตร์ที่ทำให้สัตว์โลกชนิดหนึ่งคืนชีพได้ เมื่อตื่นมาเธอจึงเขียนหนังสือชื่อ “Frankenstein” สร้างให้สัตว์ประหลาดมาต่อสู้กัน

Advertisement

 

ชาวกรีก – โรมันโบราณ เชื่อว่าความฝันคือสารจากพระเจ้า บางครั้งคนที่เข้าใจความฝันอาจช่วยกองทัพในสมรภูมิได้ด้วยซ้ำ

ส่วนชาวอียิปต์โบราณ เชื่อว่าผู้ที่เข้าใจความฝันคือบุคคลพิเศษ ในประเทศจีนเชื่อกันว่าความฝัน คือหนทางไปเยือนบรรพบุรุษผู้ล่วงลับ ส่วนชนเผ่าพื้นเมืองอเมริกันและชาวเม็กซิกัน เชื่อว่าความฝันคืออีกโลกที่เราไปเยือนในยามหลับ สำหรับในยุโรปเชื่อกันว่า ความฝันคือสิ่งชั่วร้ายและอาจจะชักนำให้คนหันไปทำสิ่งเลวร้ายได้

ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 มีนักวิทยาศาสตร์ผู้มีชื่อเสียง ได้พัฒนาแนวคิดต่างๆ เกี่ยวกับความฝันมากมายเพื่อพยายามหาคำตอบและความหมายจากภาพที่เห็น บรรดานักวิยาศาสตร์จึงทำการศึกษาวิจัยอย่างเอาจริงเอาจัง เกี่ยวกับความฝัน พยายามจะชี้แจงว่าความฝันต่างๆ นั้นมีอิทธิพลต่อประวัติศาสตร์อย่างไรบ้าง เช่น Harriet Tubman สามารถช่วยทาสชาวอเมริกัน ให้หนีเป็นอิสระได้ เนื่องจากเธอฝันเห็นตัวเองบินได้เหมือนนก นอกจากนี้นักวิจัยหลายๆ คนยังพยายามหาคำอธิบายว่าความฝันสามารถช่วยควงคุมอารมณ์ ความรัก ความเกลียดและความเศร้าของคนเราได้อย่างไรบ้าง เนื่องจากภาพในความฝันมีอิทธิพลต่อชีวิตประจำวันของคนเรานั่นเอง และที่น่าสนใจเป็นอย่างมากก็คือ ภาพในความฝันมีผลต่อหน้าที่การงานของคุณด้วยนะ รู้หรือไม่ว่าภาพในความฝันเป็นลางบอกเหตุด้วยนะ ว่าคุณจะมีปัญหาเรื่องงานหรือไม่อย่างไร อ๊ะ ! ถ้าไม่เชื่อก็ลองมาเช็คตามนี้ดูสิ จะได้เตรียมตัวรับมือไหว

 

2

เครดิตภาพ: http://p2.isanook.com/ho/0/ud/16/84613/m.jpg

 

– ฝันเห็นสุนัขที่กำลังจดๆ จ้องๆ มองคุณอยู่

ถ้าฝันแบบนี้ล่ะก็ ให้ระวังตัวเพราะอาจจะกำลังจะมีศัตรูที่คิดจะจ้องทำร้าย แต่ถาฝันว่าถูกสุนัขกัดด้วยละก็ คาดการได้ว่าอาจมีการปะทะหรืออาจมีเรื่องรุนแรงถึงขั้นทะเลาะตบตีด้วยซ้ำ ข้อสำคัญคุณมักจะเป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำพ่ายแพ้

Advertisement

– ฝันว่าถูกจับแก้ผ้าและรู้สึกอาย

สำหรับความฝันแบบนี้ ทำนายว่าคุณกำลังมีปัญหาเรื่องงานอย่างหนัก คุณขาดความมั่นใจจึงทำให้ไม่สามารถตัดสินใจในการแก้ปัญหาต่างๆ ได้ด้วยตนเอง หรืออาจจะกำลังกังวลใจกับงานที่คั่งค้างอยู่จนกลัวถูกเจ้านายถามถึง

 

– ฝันว่าเป็นอัมพาตขยับไม่ได้ หรือติดอยู่กับที่ หรือติดในห้องคับแคบ

สำหรับความฝันแบบนี้ หมายถึงอนาคตข้างหน้าอาจจะมีเรื่องอึดอัดใจกับงาน ส่งผลให้ให้ต้องอดทนกับภาระหน้าที่การงาน เป็นสิ่งที่คุณจะหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

– ฝันเห็นปากกาหรือดินสอที่พังเสียหายชำรุด

สำหรับคนที่ฝันแบบนี้ ทำนายว่าให้ระวังว่าอาจจะมีปัญหาเรื่องงานแบบคาดไม่ถึง

Advertisement

– ฝันเห็นโต๊ะทำงานหรือเก้าอี้พัง

สำหรับคนที่ฝันแบบนี้ ทำนายว่าจะมีเรื่องกับเพื่อนร่วมงานหรือกับเจ้านาย บางทีอาจจะมีคนจ้องจะเลื่อยขาเก้าอี้คุณอยู่ก็ได้

 

– ฝันเห็นคลื่นทะเลปั่นป่วน หรือคุณกำลังว่ายน้ำในทะเลกว้างจนมองไม่เห็นฝั่ง

สำหรับใครที่ฝันแบบนี้ ทำนายว่าอาจจะมีปัญหาเรื่องงานที่หมกเม็ดไว้ และมีคนมาเจอเข้าจนได้

 

– ฝันเห็นม้าหรือสัตว์ที่เป็นพาหนะขาหัก หรือยานพาหนะเกิดล้อหลุด

สำหรับคนที่ฝันแบบนี้ทำนายว่าจะเกิดปัญหาเรื่องงานขึ้น หรืองานจะติดขัดที่คุยเจรจาตกลงไว้มีการพลิกผัน หรืออาจจะเกิดอุปสรรค สะดุด จนเสียหาย

 

– ฝันเห็นนกเหยี่ยว หรือฝันเห็นนกนักล่ากำลังไล่จิกกัด

สำหรับใครที่ฝันแบบนี้ทำนายว่าให้ระวังจะถูกผู้ใหญ่จ้องจับผิด และอาจถึงขั้นออกจากงานได้

 

ที่มา: อ.รักษ์ หมอดูทำนายฝัน

เรียบเรียงโดย: สาระดีดี

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ความฝันแบบนี้ ระวังให้ดีจะมีปัญหาเรื่องงาน (แม่นเวอร์)