วิธีเนรมิตเชิ้ตหลักร้อย ให้ดูแพง ปัง เหมือนแบรนด์ดังเป๊ะ!

เปิดอ่าน 3,518 views

Advertisement

วิธีเนรมิตเช้ตหลักร้อย ให้ดูแพง ปัง เหมือนแบรนด์ดังเป๊ะ!

สาวๆ เคยมีปัญหานี้กันมั้ยคะ เสื้อผ้าเต็มตู้จนล้นบ้าน แต่ไม่รู้จะใส่ชุดไหน ใส่กับอะไร ยิ่งวันไหนต้องไปงานโน้น งานนี้ เป็นต้องกุมขมับเสียสตางค์ซื้อใหม่ทุกที แต่ก็ไม่เคยจะได้ลุคส์แพงเสริมออร่า ถ้าจะควักตังค์ซื้อแบรนด์เนมทุกครั้งก็เห็นทีจะต้องกินแกลบทั้งเดือน ลองมาใช้เทคนิคของสาระดีดีกันมั้ยคะ ไม่ว่าจะงานบุญ งานบวช งานแต่ง งานราตรี งานภาคสนาม งานประชุม งานลำลอง เอฟรีติงจิงเกอเบล แต่คุณก็เกิดได้ทุกอีเวนท์ ถ้าใช้เชิ้ตขาวเป็นไอเท็มหลัก เราขอกระซิบดังๆ เลยว่า ไม่จำเป็นต้องซื้อแพงๆ ของแบรนด์เสมอไป แค่ซื้อหลักร้อยเนื้อผ้าดีๆ มาใช้ คุณก็เกิด ไม่จืดเป็นแม่ชีแน่นอน ไม่เชื่อต้องตามมาดู!!

 

00

 

4

 

 

Advertisement

 

 

  • หยิบกระโปรงสวย เรียบหรู มามิกซ์แอนด์แมทกับเชิ้ตสักตัว เคล็ดลับคือ ลายประโปรงต้องเด่นเพื่อดึงดูด (แต่สีไม่ต้องเด่น) แถมไอเท่มเพิ่มออร่าด้วยกระเป๋าแพงๆ สักใบ สำหรับเชิ้ตไม่ควรเป็นเชิ้ตแขนยาวเรียบๆ เพราะจะทำให้ดูจืด เลือกดีเทลที่แขนเสื้อ หรือปกเสื้อก็จะดี เหมาะกับไปงานทางการ เช่นพบลูกค้าสำคัญ พบปะผู้ใหญ่ งานแถลงข่าว งานเปิดตัว งานประชุม หรืองานแต่งยังได้เลยคุณ

 

10

 

87

 

 

12

 

11

 

  • วันธรรมงาน ถ้าไม่อยากดูจืดชืด อยากเสิรมออร่าความเป็นซีเนียร์ เป็นมืออาชีพ นี่เลยเลือกกระโปรงยาวเฟื้อยเก๋ๆ สักตัว จะเอาสีไหน ลายไหน เรียบแค่ไหน จัดไป คำแนะนำ ควรเลือกซื้อกระโปรงเนื้อดี ยี่ห้อดี ช่วงลดราคา เนื่องจากคนที่จะมั่นใจใส่ลุคส์ยาวเฟื้อยมีน้อยก็เลยต้องเอามาเซลล์ 70%  เวลานี้ล่ะคุณเอ๋ย! ของดีราคาถูกเพียบ! เห็นแล้วน่าสะสมให้เต็มตู้ ส่วนตัวเสื้อก็ควรเลือกเชิ้ตแขนยาวเรียบๆ นี่แหละเวิร์คสุก ไม่ต้องเล่นดีเทลที่แขนเสื้อ หรือกระเป๋า ให้ดูรุ่มร่าม แต่ถ้าต้องไปงานที่ทางการหน่อยก็ควรเลือกกระเป๋าใบเล็กๆ เก๋ๆ พอเป็นพิธี

 

9

 

8

 

 

6

 

3

 

  • เชิ้ต+ยีนส์ คลาสสิคสุด ถ้าคุณต้องออกไปทำงานภาคสนาม ต้องบุกป่าฝ่าดง โหนรถเมลล์ เบียดรถไฟฟ้า หรือวิ่งตามแหล่งข่าว ลุคส์นี้เหมาะที่สุด โดยเฉพาะสาวๆ ครีเอทีฟทั้งหลายที่ต้องการความทะมัดทะแมง ลุคส์นี้สามารถเพิ่มความเก๋ ไม่จืดชืดได้ด้วยสร้อยคอระย้า หรือแว่นตายี่ห้อดีๆ สักอันที่เข้ากับรูปหน้าจริงๆ สำหรับสร้อยคอแนะนำให้เลือกข้างทางธรรมดา 100-200 แต่ว่าสวยฟรุ้งฟริ้งให้เวอร์วังไปเลย ไม่จำเป็นต้องซื้อยี่ห้อแพงเป็นพัน เราแค่เน้นความอลังการของสร้อยมาขับสีขาวเรียบๆ แบบจืดๆ ของเชิ้ตเท่านั้นเอง 

 

 

Advertisement

 

90

 

  • ชิ้ตเรียบหรูดูดีที่กระโปรง ลุคส์นี้ปังแน่ๆ ถ้าคุณใส่ไปประชุม หรือพบลูกค้ารายสำคัญ คำแนะนำควรแมทกับกระโปรงทรงดินสอเอวสูงแต่ต้องเป็นสีเจ็บๆ เท่านั้นนะ ไม่ต้องมีลวดลายก็ได้ จะใส่แบบโดดๆ หรือใส่ร่วมกับสร้อยเก๋ๆ เส้นเล็กๆ ก็ดูดี แต่ควรเล่นดีเทลของเสื้อเชิ้ตที่แขนแบบพองๆ ทรงบอลลูน ทรงปีกค้างคาว หรือปกคอเสื้อแบบตั้งๆ ก็จะช่วยเพิ่มความปังให้เสื้อเชิ้ตดูแพงขึ้นมาทันที แถมได้ลุคส์โปรเฟสชันนอลอีกด้วยนะ ถ้าใครต้องพรีเซ็นต์งานล่ะก็ จัดชุดนี้ไปเลย เด่นแล้วยังเสริมบุคลิกได้ดี

 

7

 

  • ชุดลำลองที่ดูแพง แต่เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น นี่เลยเชิ่้ตขาวเรียบๆ กับกางเกงขาวลุคส์สบายๆ แนะนำให้ใช้เนื้อผ้าซาตินหรือชีฟอง จะทำให้ดูพริ้ว เวลาเดินจะดูสบายตาไปด้วย แต่ควรเบรคความจืดไม่ให้เป็นลุคส์แม่ชีด้วยแว่นตาโดนๆ ที่เข้ากับรูปหน้าสักอัน  หรือจะใส่นาฬิกาดีๆ คู่กายสักเรือน ก็เก่๋กู้ดเชื่อสิ

 

5

 

  • ลำลองสบายๆ ในวันชิลๆ ถ้าคุณต้องมีนัด มีเดท ช็อปปิ้ง หรืออยากชิคชิล แนะนำให้สวมเชิ้ตเก๋ๆ มีดีเทลที่ตัวเสื้อ แมทกับขาสั้นหรือกระโปรงยีนส์ก็ได้ แต่ถ้าอยากเพิ่มความชิคอีกสักนิด ก็หาหมวกสักใบมาสวม รับรองถ่ายรูปออกมาดูดีเหมือนคอสตูมมาเอง แต่ต้องระวังนิดนึง อย่าเลือกหมวกสีแรงเกินไป เพราะจะฉีกลุคส์ทำให้ดูไม่แพงแถมยังพลั้งพลาดอีกด้วย

 

2

 

  • เพิ่มความเวอร์วังให้กับตัวเองด้วยกระโปรงฟูฟ่่องสักตัว ลุคส์นี้เหมาะกับงานแฟนซี งานวันเกิด หรืองานที่ต้องการความเด่นเป็นพิเศษ เทคนิคคือ เมื่อกระโปรงเด่นแล้วไม่ควรแต่งหน้าทำผมให้เด่นแย่งซีน ไม่อย่างนั้นจะดูเป็นคุณนายเยอะสิ่ง เยอะ! จนเกลื่อน แต่ควรทาลิปสีสดเพื่อเบรคความเรียบของสีเสื้อ จะเป็นเนื้อแมทเนื้อครีมหรือเนื้อเจลก็ได้ทั้งนั้น และเวลาถ่ายรูปออกมาคุณจะได้ดูเด่น ชิค  มีสไตล์เกินหน้าเกินตาชาวบ้าน

 

Advertisement

 

 

1

 

  • ลุคส์เชื้ตขาว+ขาสั้นสบายๆ ลุคส์นี้ขอแนะนำว่า เหมาะสำหรับคนที่มีเรียวขายาวสวย หรือ สาวตัวเล็ก รับรองว่าได้เกิดแน่นอน แต่ข้อควรระวังคือ ถ้าขาของคุณไม่ได้เรียวงามเป็นลำเทียนแล้วล่ะก็ ต้องระวังเรื่องรองเท้าให้ดี ห้ามใส่สองเท้าที่ทำให้ดูเตี้ยตันพวกส้นตึก ส้นเตารีดทู่ๆ หรือแบบสานๆ สูงๆ ในรูป ไม่งั้นจะเหมือนนักมวย และห้ามใส่รองเท้าแตะด้วยนะ ไม่เช่นนั้นจะดูเป็นสก๊อยแว๊นซ์มอ’ไซทันที  ทางที่ดีใส่ผ้าใบน่ารักๆ สักคู่ จะฝากเพื่อหิ้วจากเมืองนอก หรือช็อปช่วงเซลล์ 70% ก็คุ้มค่า

 

เห็นมั้ยล่ะว่า ไม่จำเป็นเลยที่ต้องซื้อชุดแพงๆ ถ้านึกไม่ออกว่าจะสอยชุดไหนมาไว้ในตู้ ก็เลือกเชิ้ตขาวไว้เป็นพระเอกเถอะค่ะ มีคอลเล็คชั่นใหม่กี่แบบ กี่ทรง ก็สะสมไว้เถอะ จะหลักร้อยหลักพันถ้ามีกำลังพอจัดไปเลยด่วนๆ รับรองว่าคุณได้ใช้ทุกตัวทุกงาน และคุ้มเงินแน่นอน สาว(ลุคส์ประหยัด) ฟันธง!

 

 

 

เรียบเรียงโดย: สาระดีดี

ที่มาภาพ: Pinterest และเครดิตในภาพ

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : วิธีเนรมิตเชิ้ตหลักร้อย ให้ดูแพง ปัง เหมือนแบรนด์ดังเป๊ะ!