อยากมีแบบนี้!! 13 ไอเดียสุดเจ๋งแต่งระเบียงบ้านเปลี่ยนระเบียงโล่ง ๆ เป็นมุมโปรดสุดชิล

เปิดอ่าน 8,732 views

Advertisement

001

 

ไอเดียสุดเจ๋งแต่งระเบียง มาเปลี่ยนพื้นที่หลังห้องเป็นมุมโปรดของคุณไว้นั่งพักผ่อน จิบกาแฟและอ่านหนังสือ หรือทำไว้นั่งเพื่อชิลสังสรรค์กับครอบครัวหรือเพื่อน ๆ กันดีกว่าครับ

 

 

พื้นที่ระเบียงหลังห้องของเรา จะปล่อยไว้เฉย ๆ ก็คงจะเสียดายเปล่าๆ เรามาสร้างมุมนั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือ และทัศนียภาพสวย ๆ งาม ๆ ส่วนตัวกันดีกว่าครับ วันนี้สาระดีดีดอทคอมก็มี 13 ไอเดียสุดเจ๋งสำหรับแต่งระเบียงหลากแนวหลายสไตล์มาให้ได้ชมกัน เอาไว้เป็นไอเดียสำหรับคนที่คิดจะแต่งมุมนั่งชิล กินลมชมวิว หรือจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ กับคนในครอบครัวและเพื่อน ๆ

 

002

ชอบคุณภาพจาก vinstage

Advertisement

 1. บ้านที่มีระเบียงไม้ตกแต่งแบบวินเทจ ไม่ต้องมีเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งอะไรมากมาย แค่ผูกเปล วางรองเก้าอี้ไม้ด้วยเบาะที่หุ้มด้วยผ้าลายย้อนยุค เพิ่มระแนงไม้บังตาเพื่อความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

 

003

ชอบคุณภาพจาก ly ly ly

 

 1. ตกแต่งบ้านง่าย ๆ ด้วยการใช้เบาะและหมอนสีขาวแบบเรียบ ๆ เพื่อที่จะนำมาวางบนเก้าอี้ให้เต็มพื้นที่มุมใดมุมหนึ่งของระเบียง แค่นี้คุณก็จะได้มุมโปรดไว้พักผ่อน แถมยังมีพื้นที่เหลือสำหรับเพื่อปลูกต้นไม้ ดอกไม้ หรือผักสวนครัวด้วยนะครับ

 

004

ชอบคุณภาพจาก inmyroom

 

 1. ระเบียงบ้านแคบ ๆ เราก็สามารถเนรมิตให้เป็นมุมสุดชิลได้ หากมีลังไม้เล็ก ๆ ถ้ามีอย่าปล่อยทิ้งไว้ นำมาแต่งระเบียงใช้เป็นที่นั่งแทนโดยการใช้เก้าอี้หรือโซฟาตัวใหญ่ แล้วนำเบาะและหมอนใบเล็กรองนั่ง ปูพื้นด้วยพรมหญ้าเทียม แค่นี้ก็สวยกินขาดแล้วครับ

 

005

ชอบคุณภาพจาก design-homes

 

 1. ถ้าระเบียงบ้านเราแคบจนไม่สามารถวางของตกแต่งหรือเฟอร์นิเจอร์ได้ ให้ทำพื้นที่ทั้งหมดของระเบียงบ้านเป็นพื้นที่นั่งเล่นด้วยการนำเบาะและหมอนมาวางครับ ทีนี้จะนั่งเล่นบนพื้นหรือนอนเล่นบนเปลก็ได้ครับ

 

006

ชอบคุณภาพจาก อินสตาแกรม home.of.a.citymom

Advertisement

 1. ระเบียงบ้านแสนอบอุ่น ดูแล้วน่าไปนอนอ่านหนังสือเล่นมากๆ เฟอร์นิเจอร์ทั้งหมอนและพรมใช้โนเดียวกัน และตกแต่งด้วยโคมไฟ เทียนหอมและสีเขียวของต้นไม้เล็ก ๆ ประมาณสองสามต้น

 

007

ชอบคุณภาพจาก design.mk

 

 1. สำหรับหนอนหนังสือ ก็ไม่มีอะไรจะมีความสุขเท่ากับการได้นั่งอ่านหนังสือเงียบ ๆ ได้เก้าอี้สักตัวนั่งข้างชั้นหนังสืออละเต็มไปด้วยหนังสือเล่มโปรด ให้นั่งอ่านทั้งวันยังได้เลย !

 

008

ชอบคุณภาพจาก cuded

 

 1. ส่วนสำหรับคนที่ชอบการตกแต่งสไตล์หวานนิด ๆ น่ารัก ๆ แนะนำให้ไปหาชิงช้าไม้สักอันแขวนกับระเบียงแทนการม้านั่งหรือโซฟา หาดอกไม้สวย ๆ สัก 2 กระถางมาวางประดับ เพียงแค่นี้ก็น่ารักสุด ๆ แล้ว

 

009

ชอบคุณภาพจาก ikea

 

 1. ระเบียงสุดแสนจะโรแมนติก นอกจากโซฟา หมอน และผ้าห่มนุ่ม ๆ แล้ว ในการตกแต่งด้วยเทียนและโคมไฟทั้งแบบห้อยและตั้งโต๊ะก็จะช่วยสร้างบรรยากาศได้ดี โรแมนติกสุด ๆ ไปเลย

 

010

ชอบคุณภาพจาก decorlovers

Advertisement

 1. ระเบียงบ้านสุดชิลเอาไว้นั่ง ๆ นอน ๆ หรือสังสรรค์กับเพื่อน โดยที่ไม่ต้องใช้เฟอร์นิเจอร์มาตั้งให้เกะกะ ใช้ระแนงไม้ปูพื้นแล้วสามารถนำหมอนมารองนั่งได้เลย และเพิ่มความสดชื่นให้ระเบียงอีกนิดด้วยกระถางต้นไม้แบบแขวนบนผนัง

 

012

ชอบคุณภาพจาก stadshem

 

 1. โต๊ะกับเก้าอี้สักชุดคุณก็สามารถเนรมิตระเบียงหลังห้องเล็ก ๆ ก็เป็นมุมนั่งจิบกาแฟร้อน ๆ ชมเมืองตอนเช้าได้แล้ว หรือถ้าคุณกลัวจะโล่งเกินไป คุณสามารถหาพรมสานหรือกระถางต้นไม้มาวางประดับร่วมกันก็ได้

 

013

ชอบคุณภาพจาก cuded

 

 1. และอีกหนึ่งไอเดียแต่งระเบียงที่เก๋ไก่ไม่น้อย แค่ก่ออิฐแบบง่าย ๆ ทำเคาน์เตอร์และแบ่งช่องสำหรับเครื่องซักผ้าและตู้เก็บของ หาอ่างล้างมือเก๋ ๆ มาวาง และมุงด้วยหลังคากระจกสำหรับกันแดดกันฝน แค่นี้คุณก็จะได้มุมซักล้างที่ไม่เหมือนใครแล้ว

 

014

ชอบคุณภาพจาก cotemaison

 

 1. ใช่ว่าระเบียงบ้านจะมีไว้สำหรับนั่งพักผ่อนเท่านั้น มุมกินข้าวเล็ก ๆ ที่มีชั้นวางแก้วและเครื่องปรุงอาหารแบบครบครันก็น่าสนใจไม่น้อย ควรใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ และประดับด้วยต้นไม้สักสองสามต้น บรรยากาศก็ไม่ต่างจากนั่งกินข้าวในสวนเลย

 

015

ชอบคุณภาพจาก cuded

 

 1. สำหรับคนที่ชอบกลิ่นไอแบบบ้านทุ่ง ชอบความเรียบง่ายแนวกระท่อมไม้ไผ่ แนะนำให้แต่งระเบียงด้วยไม้ไผ่ ส่วนทางเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ก็เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้ในแบบเรียบง่าย รองด้วยเบาะและหมอนอิง

 

เห็นไหมคครับว่าแม้พื้นที่บนระเบียงจะมีไม่มาก แต่ก็เราสามารถเนรมิตให้กลายเป็นที่นั่งเล่นไว้พักผ่อนได้ชิล ๆ จะนอนเล่น นั่งอ่านหนังสือ จิบกาแฟ หรือจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ คุณก็ยังทำได้

 

เรียบเรียงโดย: สาระดีดี ดอทคอม 

ที่มา : kapook.com

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : อยากมีแบบนี้!! 13 ไอเดียสุดเจ๋งแต่งระเบียงบ้านเปลี่ยนระเบียงโล่ง ๆ เป็นมุมโปรดสุดชิล