อึ้งมาก อินเดียร้อนนรกแตก ถนนละลาย ยางมะตอยเยิ้มหนืดติดเท้า บ้านเราจะเป็นมั็ย?

วันที่ 25 พฤษภาคม 2016
1,362 views

Advertisement

001

 

อุณหภูมิความร้อนในประเทศอินเดียสูงจัด จนละลายยางมะตอยบนพื้นถนน ทำเอาคนเดินสะดุดล้ม เพราะยางมะตอยละลายจนเหนียวหนืดติดรองเท้า ด้านทางการเตือนประชาชนให้ระวังฮีทสโตรก

 

จากสภาพอากาศที่ประเทศอินเดียยังคงร้อนระอุอย่างต่อเนื่อง และก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า สามารถวัดอุณหภูมิในประเทศอินเดียได้สูงสุดถึง 51 องศาเซลเซียส เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

 

ล่าสุด วันที่ 24 พฤษภาคม 2559 ในเว็บไซต์อินดิเพนเดนท์ ได้รายงานและคลิปวิดีโอจากรัฐคุชราต ประเทศอินเดีย ที่เป็นเหตุการณ์ขณะที่ประชาชนกำลังเดินข้ามถนนลาดยางมะตอยภายในเมืองตามปกติ ในรายงานระบุว่า ขณะนั้นมีอุณหภูมิอยู่ที่ 36 องศาเซลเซียส

002

อินเดียร้อนจัด

 

ในขณะที่ประชาชนที่กำลังข้ามถนนอยู่นั้นเอง ยางมะตอยบนพื้นถนนก็เกิดละลายตัวเพราะอากาศร้อนจัด จนเหนียวติดหนึบติดพื้นรองเท้า ทำเอาหลายคนสะดุดกึก เดือดร้อนต้องเดินกลับมาดึงรองเท้าออกจากพื้นถนน ในขณะที่บางคนถึงกับสะดุดล้ม ก็ทิ้งรองเท้าไว้ที่กลางถนนก็มี

 

ทั้งนี้ สถานการณ์ที่เกี่ยวกับสภาพอากาศของประเทศอินเดียยังคงอยู่ในขั้นน่าวิตก จนหน่วยงานทางด้านสภาพอากาศของอินเดีย ต้องออกมาเตือนประชาชนให้ระวังอันตรายจากฮีทสโตรกกับอาการขาดน้ำ รวมถึงยังระบุว่า คลื่นความร้อนที่จะยังโหมกระหน่ำในอินเดียอย่างต่อเนื่อง

Advertisement

รายงานระบุว่า ผู้คนหลายหมื่นในประเทศอินเดียเสียชีวิตแล้วทั้งจากอาการขาดน้ำและฆ่าตัวตายเอง โดยประชากรที่ฆ่าตัวตายส่วนใหญ่จะเป็นเกษตรกรที่ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองเพราะไม่มีน้ำเพียงพอสำหรับปลูกพืช และส่งผลกระทบโดยตรงต่อการหาเลี้ยงครอบครัวเลี้ยงชีพ ในขณะที่เกษตรกรอื่น ๆ อีกนับหมื่นรายที่ต้องสละที่ดิน และออกเดินทางมายังเมืองใหญ่เพื่อต่อชีวิตของตนเอง

003

ที่มา : kapok.com

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : อึ้งมาก อินเดียร้อนนรกแตก ถนนละลาย ยางมะตอยเยิ้มหนืดติดเท้า บ้านเราจะเป็นมั็ย?