โค้ชอ๊อด เสียใจสุดๆนำทีมคว้าชัยชนะไม่ได้ สมาคมฯ เตรียมอุทธรณ์ FIVB ขอตรวจสอบจริยธรรมผู้ตัดสิน

เปิดอ่าน 17,350 views

Advertisement

ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า แฟนเพจ Thailand Volleyball Association ที่นำข้อความ จาก โค้ชอ๊อด เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร พอหลังจากการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิก 2016 รอบคัดเลือก เมื่อในวันที่ 14 – 22 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมาในกรุงโตเกียว ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทีมสาวไทยได้พ่ายแพ้ให้กับญี่ปุ่น ไปแบบหวุดหวิด 2-3 เซต  มาโพสต์ว่า

0001

 

Advertisement

 

 

“นักกีฬาทุกคนและทีมสตาฟทุกคน ผมกับหน่องพยายามทำหน้าที่ โค้ชและกับตัน อย่างสุดความสามารถและถูกต้องที่สุดแล้วครับ ผมกราบขอบพระคุณ คนไทยทุกคนมากๆครับ ผมพยายามจุดประกายและสร้างความฝัน ของตน ไปสู่ความฝันของทีม และสมาคมฯ ไปยังแฟนๆกีฬาวอลเลย์บอล และจุดประกายไปสู่คนไทยทั้งประเทศ ผมเดินทางมาไกลมาก จนไม่รู้ว่าผมจะเริ่มต้นที่ตรงใหน ผมเสียใจมากครับที่ไม่สามารถนำทีมให้ชนะได้ครับ  ขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ทุกคนที่มาให้กำลังใจทีมงานผมและน้องๆนักกีฬา เพราะพวกเราเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทยและเราจะแข่งขันด้วยความมีนำใจเป็นนักกีฬา  เราจะทำให้เต็มที่และสุดความสามารถของพวกเรา เพื่อลูกหลานคนรุ่นใหม่เราจะได้ก้าวเดินต่อจากพวกเราอย่างมีเกียรติยศ มีศักดิ์ศรีและภาคภูมิใจ ในความเป็นไทย ชาติไทย ให้เจริญ ยิ่งๆขึ้นไป”

 

นอกจากนี้ ก็ยังมีข้อความจากทีมงานที่ระบุว่า “คุณโก้ พิสิษฐ์ นัทธี ผู้จัดการทีมวอลเลย์บอลสาวไทยเลยบอกสาวๆ ในรถขณะที่กำลังเดินทางไปเรือนรับรองท่านทูตประจำกรุงโตเกียวว่า “ก็ได้ศึกษาเรื่องที่เกิดขึ้นว่าเราผิดอะไรยังไง ปรากฎว่าเท่าที่ดูตามกฎระเบียบข้อบังคับในเรื่องของการใช้แทปเล็ตของ FIVB แล้ว เรายังไม่ได้ทำอะไรผิดเลย กฎข้อนึงบอกว่าถ้าหากแทปเลตไม่ทำงานหรือไม่เสถียรในการใช้ สต๊าฟโค้ชสามารถใช้วิธีการยกป้ายได้ตามปกติ และผู้ตัดสินก็ไม่มีสิทธิ์ลงโทษเราได้ในเรื่องที่ว่าความพยายามดึงเกม delay เพราะงั้นไม่มีอะไรที่แสดงจึงว่าเราทำผิดกฎที่ทำให้ผู้ตัดสินมาให้ใบแดงในช่วงสำคัญของเกมถึงสองใบแบบนี้ เพราะงั้นจึงได้ติดต่อกับเลขาฯสมาคม คุณจักรสุวรรณแล้ว เลขาฯ บอกว่าให้ดำเนินการในการทำหนังสืออุทธรณ์ไปทาง FIVB ได้เลย เพื่อตรวจสอบจริยธรรมของผู้ตัดสิน หลุยส์ เคราร์โด้ มาซีอัส ชาวเม็กซิโก ส่วนบทลงโทษของผู้ตัดสินก็คงต้องอยู่ในดุลยพินิจของ FIVB ต่อไป” และ โค้ช ยะ บอกว่า ที่มีหนังสืออุทธรณ์นี้ ไม่ได้คิดคาดหวังว่าจะเปลี่ยนแปลงผลการแข่งขัน แต่เพื่อจะเป็นสัญญานเตือนว่าระบบนี้มันไม่ work เพราะรายการที่สำคัญแบบนี้ มันทำให้หลายๆทีมเสียโอกาส และจะได้มีการตรวจว่าสอบผู้ตัดสินว่าได้ทำหน้าที่ถูกต้องตามทุกกฎระเบียบของ FIVB หรือไม่ทำไมถึงได้ตันสินการแข่งขันออกมาแบบนี้

 

Advertisement

 

 

ที่มา:khaosod.co.th,Thailand Volleyball Association

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : โค้ชอ๊อด เสียใจสุดๆนำทีมคว้าชัยชนะไม่ได้ สมาคมฯ เตรียมอุทธรณ์ FIVB ขอตรวจสอบจริยธรรมผู้ตัดสิน