น้ำมันแพง!! จึงต้องสรรหาวิธีเติมให้คุ้มที่สุด แล้วเราก็พบเทคนิคพวกนี้ (เวิร์คสุดละ)

เปิดอ่าน 3,313 views

Advertisement

น้ำมันแพง!! จึงต้องสรรหาวิธีเติมให้คุ้มที่สุด แล้วเราก็พบเทคนิคพวกนี้ (เวิร์คสุดละ)

 

t30f2

 

 

รถเป็นปัจจัยที่ 5 ทีทุกคนต้องมี และค่าน้ำมันก็เป็นภาระหนักอึ้งที่ทุกคนต้องแบกรับ ถ้าคุณต้องการเติมน้ำมันรถให้คุ้มเงินมากที่สุด ควรอ่านบทความนี้ให้จบแล้วแชร์ต่อโดยด่วน เพราะวันนี้เราเอาความรู้จากคนที่มีประสบการณ์อย่างโชคโชนด้านน้ำมันมานานถึง 31 ปี จาก California มาบอก

 

ซึ่งคนๆ นี้มีประสบการณ์ทำงานที่คลังน้ำมัน ใน San Jose , CA โดยภายใน 1 วัน เขาจ่ายน้ำมันให้กับเครื่องบินและรถต่างๆ มามากจึงสั่งสมประสบการณ์เอาไว้พอตัว ข้อมูลเชื่อถือได้ และเคล็ดลับในการเติมน้ำมันให้คุ้มค่าสุดๆที่จะมาบอกมีดังนี้

Advertisement

1.ควรจะเติมน้ำมันช่วงเช้าๆ ในขณะที่พื้นดินยังเย็นอยู่

ก่อนอื่นคุณต้องเข้าใจก่อนว่าที่เก็บถังน้ำมันของแต่ละปั้มนั้นอยู่ใต้ดิน เมื่อพื้นดินยังเย็นอยู่น้ำมันย่อมมีการยังควบแน่นดีอยู่ แต่ถ้าคุณไปเติมน้ำมันตอนบ่ายหรือช่วงเที่ยงๆ ความร้อนจะทำให้น้ำมันขยายตัวเพิ่มขึ้น ซึ่งทำให้ได้ปริมาณที่แตกต่างกันกับที่เราเติมกันตอนเช้า ทั้งที่จ่ายเงินเท่ากันแท้ๆ หลักการนี้เชื่อถือได้ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันประเภทใดก็ต้องตามไม่ว่า เบนซิน ดีเซล เป็นเหมือนกันทั้งนั้น

fillgas

2.ในขณะที่กำลังเติมน้ำมันอย่าตั้งในโหมดไหลเร็ว

สำหรับในข้อนี้ในประเทศไทยคงต้องทำใจหน่อย เพราะปั๊มส่วนใหญ่จะมีเด็กปั้มคอยเติมให้ ต่างจากต่างประเทศที่สามารถเติมเองได้เลยเพียงแค่จ่ายเงิน แต่ก็รู้ไว้ไม่เสียหายเผื่อได้มีโอกาสเติมเอง ไกที่หัวจ่ายน้ำมันนั้นจะมีอยู่ 3 ระดับ ก็คือ low – middle -high เราควรตั้งในระดับ low ก็พอ เพื่อทำให้น้ำมันระเหยได้น้อยที่สุด แต่ถ้าตั้งแบบ high เมื่อน้ำมันระเหยจะถูกดึงกลับย้อนเบข้าไปในถังใต้ดินซึ่งทำให้เราเสียผลประโยชน์

 

3. เมื่อรถบรรทุกน้ำมันถ่ายน้ำมันลงปั้มใหม่ๆ อย่าเพิ่งไปเติม

สาเหตุที่ห้ามก็เพราะว่าอาจจะทำให้สิ่งสกปรกที่อยู่ในถังปนเข้ามาในถังน้ำมันของรถเราได้ ซึ่งอาจเกิดปัญหาตามมาทีหลังไม่รู้จบ สิ่งแปลกปลอมที่ลอยน้ำมันอาจทำให้ท่อจ่ายเราอุดตันได้ ดังนั้นควรรอและทิ้งช่วงเวลาไว้ซักพักหนึ่ง ให้สิ่งสกปรกตกตะกอนลงก่อนค่อยเติม

Advertisement

หัวใจหลักในการเติมน้ำมันให้คุ้มค่าสุดๆ ทุกบาททุกสตางค์ก็มีเพียงเท่านี้เอง เพียงแค่ 3 ข้อแต่สามารถทำให้เราประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้ก้นับว่าคุ้มสุดแล้ว

Advertisement

เรียบเรียงโดย: สาระดีดี ดอทคอม

ที่มา: ครบเครื่องเรื่องเติมน้ำมัน

http://www.toyotanon.com

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : น้ำมันแพง!! จึงต้องสรรหาวิธีเติมให้คุ้มที่สุด แล้วเราก็พบเทคนิคพวกนี้ (เวิร์คสุดละ)