เคยรู้ป่ะ วงดังเมืองไทย วงไรเคยเปลี่ยนชื่อมาก่อนจะเปรี้ยงบ้าง

เปิดอ่าน 1,109 views

Advertisement

เคยรู้ป่ะ วงดังเมืองไทย วงไรเคยเปลี่ยนชื่อมาก่อนจะเปรี้ยงบ้าง

 

aHR0cDovL3AxLmlzYW5vb2suY29tL2pvLzAvdWQvNDc1LzIzNzY2OTkvcGFnZS5qcGc=

 

บอกตามตรงว่าแอดมินเองก็เพิ่งจะรู้ว่าวงดังๆขวัญใจวัยรุ่น เคยเปลี่ยนชื่อมาก่อนด้วยนะ ใช่ว่าแจ้งเกิดปุ๊บ จะเปรี้ยงปั๊บซะเมื่อไหร่

Silly fulls วงนี้เกิดจาการรวมตัวของ เต้ย ต้น หรั่ง และโต เดิมทีมีชื่อวงว่า Silly fullish อยู่ในค่าย Bakery music จึงเปลี่ยนเป็น Silly fulls เพราะชื่อเก่ายาวไป ยังคล้ายกับชื่อโรค ซิฟิลิส อีกด้วย จากนั้นก็สามารถยืนหยัดมาได้ถึง 20 ปี ต่อมาก็เกิดการเปลี่ยนแปลงภายในวงและการย้ายค่ายตามมาอย่างที่เห็น

 

488109_463589737039858_1773230321_n

 

 

Paradox ไม่มีใครไม่รู้จักวงขวัญใจเด็กแนว เมื่อก่อนพาราด็อกซ์ใช้ชื่อวงว่า “หอยจ๊อ” สมัยฟอร์มวงใหม่ๆ มี สอง ต้า กระทั่งย้ายค่ายมาอยู่ อินเทิร์นเร็คคอร์ด จึงเปลี่ยนชื่อตามคำแนะนำของค่ายและไปเจอคำว่า Paradox ซึ่งมีความหมายว่า ขัดแย้งและมันก็ตรงกับสไตล์ของวง ที่ดูเรียบร้อยแต่ขัดแย้งโดยสิ้นเชิง เมื่อซ่อนความสนุกสุดเหวี่ยงเอาไว้ในเพลง

par

 

 

Advertisement

Bodyslam อยากจะร้อง ไอย๊ะ!! ดังๆ เมื่อวงร็อคแถวหน้าเมืองไทยอย่างบอดี้สแลมก็เคยเปลี่ยนชื่อมาก่อนเหมือนกัน โดยวงนี้ชื่อว่า อ่อน เมื่อครั้งประกวดฮ็อทเวฟ ซึ่งเกิดจากการรวมตัวของ ปิ๊ด เภา และตูน จากนั้นทั้งสามคนจึงแยกกย้ายออกไปเรียนต่อ และกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในสนามว่าบอดี้สแลม และการกลับมาครั้งนี้ก็เป็นการทุ่มสุดตัว โชว์ศักยภาพให้ทุกคน และมันก็ประจักษ์อยู่ท่ามกลางสายตาคนไทยทั้งประเทศ พวกเขาก้าวมาอยู่แนวหน้าได้สำเร็จ

vf

 

 

 

Clash วงนี้ก็ผ่านเวทีฮ็อทเวฟมาเช่นกัน เมื่อก่อนเขาใช้ชื่อว่า ลูซิเฟอร์ สมัยฟอร์มวงอยู่โรงเรียนมัธยม ราชวินิตบางแก้ว ก่อนทีจะย้ายมาอยู่ค่าย Up G เครื่องแกรมมี่ และใช้ชื่อว่า แคลช อย่างที่เห็นเท่าที่วันนี้

clashs

 

Advertisement

 

Slot Matchine ถ้าเอ่ยถึงวง อะลุ่มอะหล่วย ทุกคนคงทำหน้าเอ๋อเหรอแต่ถ้าบอกว่าสลอทแมทชีนคงร้องอ๋อดังๆ มันก็คือวงเดียวกันนันแหละแต่พวกเขาใช้ชื่อนี้เมื่อครั้งประกวดวงดนตรีมาก่อน กระทั่งได้เซ็นสัญญาก็เปลี่นชื่อเป็น สลอทแมทชีน เหมือนชื่ออัลบัมแรกและดังเป็นพลุแตกซะด้วยสิ

aff

 

 

 

Season Five เมื่อบอกว่าวงนี้เคยร้องเพลงาร่วมกับศิลปินท่านอื่นมาก่อนน้อยคนที่จะรู้ และเมื่อบอกว่าเคยร้องเพลงเปรี้ยวใจร่วมกับนิโครเทริโอ คงร้องว๊าวเพราะคาดไม่ถึง เมื่อก่อนพวกเขาใช้ชื่อว่า 5U จากนั้นก็ได้แยกย้ายกันไปและกลัวมารวมนตัวกันใหม่ภายใต้ชื่อ Season five และเพลงพูดไม่คิดก็ดังเปรี้ยงปานว่าฟ้าผ่า ทำให้คนทั้งบ้านทั้งเมืองรู้จักพวกเขา ว่าละก็ขอตัวกลับไปฟังเพลงเก่าๆ แป๊ป

nmt

 

 

 

No more tear ค่ายนี้เคยใช้ชื่อ Imaginary lie มาก่อน โดยฟักแฟง นักร้องนำและเม้ง มือกีตาร์ ฟอร์มวงใหม่ๆ เมื่อพวกเขาย้ายมาที่ค่าย Gnie record และรู้จักกั้บ กบ อ๊อฟ วงบิ๊กแอสมาช่วยทำเพลง พวกเขาก็แจ้งเกิดด้วยชื่อ No more tear จนเป็นที่รู้จักมาถึงทุกวันนี้

 

ทั้งหมดที่เลือกมาเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่ยังมีวงดังๆ ฝีมือดีอีกมากที่มีที่มาที่ไปซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีให้เห็นว่า ใครที่เริ่มต้นทำอะไรถ้ายังไม่สำเร็จก็อย่าเพิ่งท้อ เพราะกว่าพวกเขาทั้ง 7 วงจะดังเปรี้ยงขนาดนี้ก็ผ่านอะมามาก ดังเช่นการปลูกมะม่วงกว่าจะได้กินผลก็ต้องใช้เวลา และต่อสู่กับศตรูพืชอีกมากมาย

Advertisement

 

เรียบเรียงโดย: สาระดีดีดอทคอม

ที่มา: sanook.com

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เคยรู้ป่ะ วงดังเมืองไทย วงไรเคยเปลี่ยนชื่อมาก่อนจะเปรี้ยงบ้าง