วิธีแก้ปัญหากระเป๋าสีขาวไม่ให้มีคราบเหลือง แค่ทำแบบนี้ก็ไม่ต้องเสียเงินส่งซักแพงๆ

เปิดอ่าน 52,026 views

Advertisement

วิธีแก้ปัญหากระเป๋าสีขาวไม่ให้มีคราบเหลือง แค่ทำแบบนี้ก็ไม่ต้องเสียเงินส่งซักแพงๆ

 

4 (1)

 

 

กระเป๋าสีขาว เทา ดำ เป็นอะไรที่ดูเรียบหรูสำหรับสาวๆ เป็นอย่างยิ่ง แต่เชื่อว่าตอนตัดสินใจซื้อสาวๆ คงลำบากใจไม่น้อยที่จะครอบครองสีขาว เพราะมันสวยจริงเข้ากับเสื้อผ้าได้ทุกชุด แต่ใช้ไปสักพักมันจะมีทั้งคราบสกปรกที่เห็นชัด

Advertisement

และหนังเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลือง เรียกได้ว่ารักษาความสะอาดยากสุดๆ ถ้าจะส่งเข้าสปาทำความสะอาดกระเป๋า ก็กลืนไม่เข้าคายไม่ออก เพราะค่าทำความสะอาดก็เกือบซื้อใบใหม่ได้เลย ถึงกับปาดเหงื่อกันเลยทีเดียว ดังนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีทำความสะอาดกระเป๋าแบบง่ายๆมาฝาก ใครที่มีกระเป๋าใบเก่งสีขาวห้ามพลาดเด็ดขาด

 

SB065302

Advertisement

 

วิธีและเทคนิคง่ายๆหาได้ใกล้ตัว ดังนี้

1.หยดยาหม่องตรานกอินทรีสีเขียวลงไปบนกระเป๋า จากนั้นใช้ผ้านุ่มเช็ดทำความสะอาดเบาๆ บริเวณที่มีรอยเปื้อน เพียงเท่านี้กระเป๋าของคุณก็เงางาม ดูเหมือนใหม่แล้วค่ะ

 

2. ใช้ยาสีฟันทำความสะอาดบริเวณที่มีคราบเปื้อน จากนั้นขัดเบาๆ แล้วเช็ดออก วิธีนี้นอกจากช่วยทำความสะอาดแล้วยังช่วยรักษาหนังกระเป๋าไม่ให้พังเร็วอีกด้วย

 

3. ทาลิปมันให้ทั่วกระเป๋า จากนั้นใช้ทิชชู่เช็ดออกแล้วใช้ขี้ผึ้งทาทับแล้วขัดอีกครั้ง วิธีนี้จะช่วยรักษาหนังกระไม่ให้สีขาวเปลี่ยนเป็นเหลืองง่ายๆ

 

4. ใช้แปรงสีฟันเก่าๆ จุ่มน้ำยาซักผ้าแล้วแล้วขัดเบาๆ บริเวณที่มีคราบ ทำให้คราบสกปรกหายไปไม่เหลือร่องรอย

 

ทั้งหมดเป็นเพียงวิธีเบื้องต้นที่เราสามารถทำได้เองในการดูแลรักษากระเป๋า ไม่ต้องเสียเงินเข้าสปาแพงๆ แต่ถ้าคุณใช้สมบุกสมบันวิธีข้างต้นอาจไม่ได้ผล อาจะเกินเยียวยา ฉะนั้นควรคิดง่ายๆ ว่าทุกอย่างย่อมมีอายุการใช้งาสนของมัน เราไม่สามารถยื้อได้เพราะทุกอย่างสุดท้ายก็ต้องแตกดับไป แต่ถ้าเราใช้แล้วมีความสุข มีรอยยิ้ม ก็นับว่าคุ้มค่ามากแล้ว

Advertisement

รวบรวมโดย: สาระดีดีดอทคอม

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : วิธีแก้ปัญหากระเป๋าสีขาวไม่ให้มีคราบเหลือง แค่ทำแบบนี้ก็ไม่ต้องเสียเงินส่งซักแพงๆ