หากคุณเป็นคอหนังผีอยู่แล้วละก็ แนะนำเรื่องนี้เลย

วันที่ 24 เมษายน 2016
1,158 views

หากคุณเป็นคอหนังผีอยู่แล้วละก็ แนะนำเรื่องนี้เลย “ปราสาทสีเลือด” หนังเรื่องหนึ่งที่จะทำให้คุณผิดคาด เพราะเรื่องราว ๆ ของหนัง ไม่ได้ให้น้ำหนักกับผีมากนัก แต่ว่าจริง ๆ แล้ว ผีเป็นเพียงส่วนประกอบของเรื่อง อย่างหนึ่งแค่นั้นเอง หนังเรื่องนี้ ผีไม่ได้น่ากลัวมาก และการเล่าเรื่องก็ดูจะยืดเยื้อไปนิดหนึ่ง  แต่ฉากประกอบนั้นทำออกมาได้อลังการ และบรรยากาศหลอนในเนื้อเรื่องนั้นทำได้ดีทำเดียว

111

หญิงสาวผู้หนึ่งได้ย้ายไปอยู่ในคฤหาส เก่าแก่ที่ตั้งอยู่บนภูเขา ซึ่งเป็นสถานที่เต็มไปด้วยโคลนดุจดังสีเลือด และเป็นสถานที่เต็มไปด้วยความลับ ที่จะหลอกหลอนเธอไปตลอดกาล ซึ่งเป็นความมืดมน ความบ้าครั่ง และหนังเรื่องนี้เป็นแนวหลอนแบบโรแมนติก

Advertisement

เริ่มเรื่องโดย อีดิธ ครัชชิง หญิงสาวผู้มีซิกเซนส์ เธอมีความสามารถในการเห็นภูตผีวิญญาณ มาตั้งแต่วันที่แม่ของเธอจากไป เธอเป็นลูกสาวคนเดียวของมหาเศรษฐีธุรกิจก่อสร้างของอเมริกา

112

เนื้อหาเล่าย้อนไปในยุคโกธิค อีดิธ ครัชชิง ผู้มีอดีตอันเจ็บปวด ซึ่งเธอนั้นได้ฝังใจอยู่เกี่ยวกับโศกนาฐกรรมในครอบครัว จึงได้ตัดสินหลบเลี่ยงจากอดีตอันเจ็บปวด แล้วหันไปแต่งงานกับชายหนุ่ม นามว่า เซอร์โทมัส ชาร์ป เขาเป็นผู้ดีเก่าตกยาก เขาเดินทางไกลมาเพื่อขอทุนจากพ่อของเธอ ไปพัฒนาเหมืองของเขา และต้องรักษาปราสาทอันเป็นมรดกตกทอดของเขาไว้ ทั้งที่พ่อของเธอไม่เห็นด้วย จากเหตุการณ์การแต่งงานครั้งนี้และการย้ายเข้าไปอยู่ในคฤหาสนำเธอไปพบเจอกับเหตุการณ์หลาย ๆ อย่างที่เต็มไปด้วยความลึกลับ ซึ่งมีหลาย ๆ อย่างที่น่าสะพรึ่งกลัวซ่อนอยู่ในคฤหาสแห่งนี้

113

หนังเรื่องนี้บทหนังเดาได้ง่ายมาก ไม่มีอะไรซับซ้อน การแสดงออกทางความรู้สึกของพระเอก กับนางเอกยังทำได้ไม่ดีนัก ซึ่งในเนื้อเรื่องบอกว่า ทั้งสองรักกันปานจะกลืนกิน ยอมสละทิ้งทุกอย่างเพื่อจะไปใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันสองคน

แต่ยังไงก็ตาม หนังก็ยังทำได้ดีในการค่อย ๆ ลำดับเหตุการณ์ ได้อย่างต่อเนื่องไม่สับสน และค่อย ๆ เฉลยปม เพื่อให้ทุกอย่างคลี่คลายในตอนท้าย แต่ก็มีหลาย ๆฉาก ที่น่าตื่นเต้นให้คุณลุ้นระทึกไปกับนางเอก

114

จุดเด่นน่าจะเป็นฉากที่สวยงามภายในปราสาท ที่ให้ความรู้สึกลึกลับ มีความวิจิตรพิสดาร มีความสง่า ชุดของนักแสดงแต่ละคนนั้นสวยงาม ด้วยการออกแบบมาอย่างดี จากทีมงานมืออาชีพ

Advertisement

ตัวของปราสาทเอง ที่ให้ความรู้สึกลึกลับ น่ากลัว ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็ตาม ชนิดที่ว่าต่อให้คุณจิตแข็งยังไงก็ตาม ก็คงไม่กล้าเข้าไปอยู่ในนั้นหรอก ทั้งการสร้างบรรยากาศให้ดูหลอนแบบธรรมชาติ ด้วยการใช้แสงและเสียงประกอบในหนัง ในหนังเรื่องนี้ผีไม่น่ากลัวมากเท่าไหร่

115

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบ มีเงื่อนเงาซ่อนเงือนแล้วละก็หนังเรื่องนี้ตอบโจทย์คุณได้ดีแน่นอนอีก ทั้งฉากประกอบที่สวยงาม บรรยากาศที่ทำให้ดูหลอนอย่างเป็นธรรมชาติ ทุกอย่างดูลงตัวด้วยองค์ประกอบ ที่ผู้สร้างใสใจในรายละเอียดทุกจุด

Advertisement

ติดตามชมภาพยนตร์ตัวอย่างได้ที่นี้นะครับ

รีวิวโดย: เด็ดสุดดอทคอม., ดีที่สุดดอทคอม

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : หากคุณเป็นคอหนังผีอยู่แล้วละก็ แนะนำเรื่องนี้เลย