ภาพยนต์เรื่องราว ที่เขียนขึ้นจากเค้าโครงเรื่องจริง ใครยังไม่ดู..ต้องดู

วันที่ 25 เมษายน 2016
4,702 views

หัวใจเพชฌฆาต วาฬมหาสมุทร

เป็นเรื่องราวของการเอาตัวรอด ของกลุ่มนักล่าปลาวาฬที่เกือบเอาชีวิตไม่รอด เนื่องจากพวกเขาถูกโจมตีจากเจ้าปลาวาฬยักษ์ บนเรือ Essex จนเรือแตก และยังถูกตามล่าด้วยความแค้น หนังเรื่องนี้สร้างจากนิยาย ที่เขียนขึ้นจากเค้าโครงเรื่องจริง ซึ่งมันทำให้หนังดูมีความรู้สึกสมจริงเป็นอย่างมาก

2

ในช่วงฤดูหนาวปี 1820 เรือล่าปลาวาฬนิวอิงแลนด์ ชื่อ Essex ถูกโจมตีจากปลาวาฬขนาดยักษ์ ที่ไม่มีใครคาดคิด เป็นเรื่องจริงของภัยพิบัติทางทะเล หนังถ่ายทอดเรื่องราวของลูกเรือผู้รอดชีวิตพยายามทำทุก ๆ อย่าง เพื่อเอาชีวิตรอดจากพายุที่โหมกระหน่ำ ความหิวโหย ความหวาดกลัว ความสิ้นหวัง และพายุที่โหมกระหน่ำ

Advertisement

โดยเริ่มเรื่องนั้น เชส พระเอกของเราที่คิดว่าตัวเองจะได้เป็นกัปตันเรือ หลังจากที่เขาได้ทำผลงานเป็นอย่างดี แต่เขากลับพบว่าการออกเรือ Essex ในครั้งนี้ มีการวางตัวทายาทกัปตันเรือ ที่เป็นทายาทของผู้บริหารไว้ก่อนแล้ว แม้ตอนแรกเขาจะไม่ยอมรับ แต่ท้ายที่สุดก็ต้องจำใจยอมอยู่ดี

1

พอถึงวันออกเรือจริง ๆ ก็เกิดเหตุการณ์บางอย่าง ที่ทำให้ เชส ได้แสดงความสามารถ จนทำให้กัปตันพอลลาร์ด รู้สึกเสียหน้า เลยทำให้เขารู้สึกไม่ชอบ เชส ขึ้นมา เกิดการไม่ถูกชะตากัน จึงทำให้ทั้งสองเกิดการขัดแย้งกันเองภายในเรือ

3

ก่อนที่เนื้อเรื่องจะพาเราไปเจอกับปลาวาฬยักษ์นั้น หนังก็มีฉากการล่าปลาวาฬที่น่าเพลิดเพลิน ทำให้เราทราบถึงวิธีการทำน้ำมันวาฬ ในยุคที่น้ำมันวาฬถูกนำมาใช้เป็นทรัพยากรสำหรับในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในยุคนั้น ส่งผลให้ธุรกิจเรือล่าปลาวาฬรุ่งเรืองถึงขีดสุด  เพื่อที่จะนำไขมันของพวกมัน มาเป็นแหล่งพลังงานให้กับตะเกียงทุกดวงในเมือง

Advertisement

ในยุคที่กะลาสีเรือ ยอมล่องเรือไปสุดขอบฟ้า ด้วยความหวังว่าจะได้วาฬกลับมาเต็มลำ ก่อนที่พวกเขาจะออกจากเรือนั้น ทุกคนเต็มไปด้วยความฮึกเหิม หวังจะล่าวาฬแล้วนำน้ำมันกลับเข้าสู่ฝั่งให้มากที่สุด กัปตัน จอร์ด พอลล่า ได้ถูกความโลภเข้าครอบงำ โดยเข้าได้นำเรือ Essex เข้าสู่ความหายนะ ไปสู่น่านน้ำที่มีวาฬนับร้อย รออยู่ โดยเขาไม่รู้เลยว่า เหตุการณ์ในครั้งนี้จะนำไปสู่ความหายนะ มากเกินกว่าที่ใคร ๆ จะคาดฝัน

6

4

โดยบทภาพยนตร์นั้นทำได้ดี ทำให้โดยการทำให้คนดูรู้สึกมีส่วนร่วมกับตัวละครด้วย ทำให้ผู้ชมรู้สึกเจ็บปวด สะเทือนใจไปกับตัวละคร นักแสดงทุกคนเล่นดีมาก มุมกล้องต่าง ๆ ในหนังนั้นสวยมาก ส่วนงาน 3 D ในหนังก็ทำออกมาได้ดีมาก ไฮไลค์ของเรื่อง ก็คงเป็นเจ้าปลาวาฬยักษ์ ที่ใหญ่ซะจนน่ากลัว เมื่อเทียบกับเรือ Essex แล้ว เรือดูเล็กไปเลย

2

หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ถ่ายทอด ความรู้สึกอารมณ์ได้ดี จนทำให้คนดูนั้นรู้สึกมีอารมณ์ร่วมไปกับหนังด้วย อีกทั้งฉากการต่อสู้ กราฟฟิกในหนัง ความตื่นเต้นระหว่างดูภาพยนตร์ ทำให้หนังดูมีมิติลงตัวได้อย่างเหลือเชื่อ

ติดตามภาพยนตร์ตัวอย่างได้ตามคลิปเลยครับ

รีวิวโดย:เด็ดสุดดอทคอม, ดีที่สุดดอทคอม

Advertisement

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : ภาพยนต์เรื่องราว ที่เขียนขึ้นจากเค้าโครงเรื่องจริง ใครยังไม่ดู..ต้องดู