ใครที่เป็นคอ ภาพยนตร์แนวโรแมนติก คอมเมดี้แนวใหม่ ต้องลองดูเรื่องนี้

วันที่ 24 เมษายน 2016
1,186 views

เลดี้ซอมบี้ ภาพยนตร์แนวโรแมนติก คอมเมดี้แนวใหม่ เป็นการดัดแปลงเป็นการดัดแปลงมาจากวรรณกรรมชื่อดังของโลก ให้กลายเป็นหนังสยองขวัญ มีฉากแอคชั่น การต่อสู้ให้คุณดูอย่างจุใจ หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่า เป็นหนังซอมบี้ ต้องน่ากลัวและโหด แต่ผิดเลยมันเป็นหนังตลกนะครับ

1461506113119

เรื่องราวเริ่มต้นโดย ในยุคศตวรรษที่ 19 เกิดโรคกาฬระบาด ทำให้ผู้คนมากมายติดเชื้อนี้ และกลายเป็นซอมบี้ในที่สุด ซึ่งทำให้ 5 สาวที่เป็นตัวเองของเรื่อง ต้องไปร่ำเรียนศิลปะการต่อสู้จากวัดเส้าหลิน ประเทศจีน มาใช้ป้องกันตัว แทนที่สาว ๆ จะต้องเป็นกุลสตรี ทำงานบ้านงานเรือนเหมือนกับหญิงสาวบ้านอื่น ๆ

Advertisement

ช่วงแรกเป็นช่วงที่สนุกที่สุดของหนังเรื่องนี้ ซึ่งจะมีทั้งมุกตลก ฮา ๆ ในเรื่องของค่านิยมในยุคนั้นที่ผู้หญิงจะต้องหาผู้ชายรวย ๆ มาแต่งงานด้วย แต่ช่วงกลาง ๆ เรื่องนั้น หนังเริ่มน่าเบื่อขึ้นมาบ้าง

1461506077871

ในหนังเรื่องนี้ซอมบี้เป็นแค่ฉากประกอบของหนังที่นั้น ไม่ใช่ประเด็นหลักของหนังดังนั้น หนังไม่ได้มีการเน้นฉากต่อสู้กับซอมบี้มากเท่าไหร่ เรื่องราวจะเน้นไปที่วัฒนธรรมในยุคนั้น ๆ เอง ซึ่งเป็นความอาภัพของหญิงสาวในยุคนั้นที่ไม่ได้รับความยุติธรรมเท่าไหร่ ในเรื่องของทรัพย์สมบัติ ในสมัยนั้นการแต่งงานส่วนใหญ่ จะเป็นในเรื่องของเศรษฐกิจ  และเรื่องของการเงินมากกว่า ที่จะมาพูดถึงเรื่องราวของความรัก ซึ่งงานเต้นรำนั้นก็เปรียบเสมือนงานหาคู่นั้นเอง ซึ่งคุณสมบัติที่จะดึงดูดใจหญิง คือเรื่องราวได้และทรัพย์สินของฝ่ายชายเป็นหลัก

Advertisement

ค่านิยมของผู้ชายสมัยนั้นที่ทั้งหล่อ และรวย ก็ต้องการผู้หญิงที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อมเหมือนกัน ทั้งเรื่องรูปร่าง หน้าตา กริยา มารยาท สติปัญญา ความสามารถ โดยผู้ชายจะไม่ชอบภรรยา ที่เก่งกล้าในเรื่องนอกบ้าน

1461505918339

ฉากการต่อสู้ก็แปลกดีนะครับ เพราะมันมีการนำเอาศิลปะการต่อสู้จากวัดเส้าหลินมาใช้ต่อสู้กับพวกซอมบี้ ไหนจะดาบซามูไรจากญี่ปุ่นอีก ซึ่งเป็นการเลียนแบบวิธีการฆ่าซอมบี้จากเรื่อง walking dead อย่างไงอย่างงั้นเลย

โดยทั่วไปแล้วเป็นเรื่องราวย้อนยุค  โดยการผสานเรื่องราวความรักของหนุ่มสาว เข้ากับการต่อสู้ซอมบี้ และยังมีประเด็นย่อยหลาย ๆ อย่างที่เกี่ยวกับวัฒนธรรมในยุคนั้น เช่น เรื่องความเท่าเทียมทางเพศ เรื่องสิทธิมรดกของอังกฤษ เรื่องค่าความนิยมในการแต่งงานกับผู้ชายรวย ๆ

โดยเนื้อเรื่องหลักแล้วเน้นไปที่ 5 สาวแห่งตระกูลเบนเน็ต ที่อยู่ในวัยที่จะต้องออกเรือนแล้ว แต่ละคนนั้นก็มีเหตุผลแตกต่างกันไป ส่วนในฉากของซอมบี้นั้น หนังอาจไม่ได้เน้นให้มีมากซักเท่าไหร่ แต่ฉากต่อสู้กับซอมบี้ก็ทำได้ดีทีเดียว

1461505857194

พล็อตเรื่องของหนังพยายามที่จะสร้างความซับซ้อนให้คนดูติดตาม แล้วไปเฉลยในตอนท้ายเรื่อง แต่เนื้อเรื่องโดยทั่ว ๆ ไป ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรมาก จึงเป็นหนังที่ดูได้เพลิน ๆ โดยหนังเรื่องนี้มีความโรแมนติกอยู่สูง

 

ลองชมภาพยนตร์ตัวอย่างได้ที่นี้เลยครับ ตามคลิป

รีวิวโดย: เด็ดสุดดอทคอม, ดีที่สุดดอทคอม

Advertisement

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : ใครที่เป็นคอ ภาพยนตร์แนวโรแมนติก คอมเมดี้แนวใหม่ ต้องลองดูเรื่องนี้