เสียรู้ให้ประกันมาตลอด แม้เกิดอุบัติเหตุแต่เรายังเรียกเงินได้อีกนะ รู้ยัง! (มีคลิป)

วันที่ 18 เมษายน 2016
4,261 views

เสียรู้ให้ประกันมาตลอด แม้เกิดอุบัติเหตุแต่เรายังเรียกเงินได้อีกนะ รู้ยัง!

เป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์ต่อๆ กันมาอย่างโด่งดังในโลกโซเชียล เมื่อมีชายคนหนึ่งออกมาเล่าประสบการณ์ว่า เขาถูกชนท้ายตอนกำลังจะเลี้ยวเข้าซอยบ้าน แต่กลับเสียเวลาในการเคลมรถไปกว่า 45 วัน เนื่องจากบริษัทประกันของคู่กรณีอยากประหยัดค่าอะไรจึงรอหาอะไหล่มือสองมาเปลี่ยนให้ แต่โชคดีที่ชายคนนี้ซี้กันกับเด็กในอู่ จึงตีกลับจนได้อะไหล่ของใหม่กริบมาแทน แต่ก็กินเวลาไปกว่า 40 วันอยู่ดี อีกทั้งเขาเองมีรถสำรองใช้จึงไม่ได้ไปตามจิกอะไร ยิ่งทำให้งานเคลมล่าช้ายิงยาวไปกันใหญ่ แต่….ดูท่างานนี้จะจบไม่สวยเสียแล้วสิ

 

จู่ๆ ชายคนนี้ก็ลุกขึ้นมาดัดเส้นบริษัทประกันให้หงายเงิบ เมื่ออยากประหยัดให้คุ้มค่าสุดๆ ดีนัก เขาจึงเรียกเก็บ “ค่าเสียประโยชน์” ไป 45 วัน เรียกไปวันละพันบาท บวกค่าเสื่อมสภาพรถรวมๆแล้วก็ห้าหมื่นกว่าบาท เป็นการสอนมวยชนิดที่เข็ดหลาบจนบริษัทประกันรถยังคาดไม่ถึง จึงได้เกิดการต่อรอง ขอลดหย่อนเหลือ 20,000 บาท ต่อไปต่อมาได้ 25,000 บาท ก็ยังดีกว่าไม่ได้อะไรเลย ให้เรื่องมันจบๆไปจะได้เอาเงินนี้ไปร่วมทำบุญหลล่อทองพระซะเลย

Advertisement

นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า กรณีเกิดอุบัติเหตุแลละเราเป็นฝ่ายถูก นอกจากจะซ่อมรถให้กลับมาอยู่ในสภาพเดิมแล้วเรายังสามารถเรียกค่าสินไหมที่ทำให้ขาดประโยชน์ได้อีกด้วย ในทางกลับกันถ้าเราไปชนเขาคู่กรณีก็สามารถเรียกร้องได้เช่นกัน วิธีเรียกก็ไม่ยุ่งยากอะไรเลย ยินดีให้คำปรึกษา  แต่ที่คนไม่เรียกกันเพราะคนไม่รู้ หรืออาจจะรู้น้อย และผลประโยชน์ก็ตกไปที่บริษัทประกันเต็มๆ หวานหมูชะมัด  เอาล่ะในเมื่อเรารู้แล้ววันนี้ก็ควรแชร์ โพสต์ให้คนที่เรารักได้รู้ไว้ซะ จะได้ไม่เสียเปรียบบริษัทประกันฟรีๆ

jondon

 

เช็คค่าเสียหายของจริงๆที่ได้

ดูคลิปกันเลยค่ะ

 


เรียบเรียงโดย: สาระดีดี

ที่มา: http://bangkokload24.blogspot.com

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : เสียรู้ให้ประกันมาตลอด แม้เกิดอุบัติเหตุแต่เรายังเรียกเงินได้อีกนะ รู้ยัง! (มีคลิป)