ไอเดียห้องทำงานเล็ก ชีวิตสโลว์ไลฟ์ เหมาะสไตล์คนโลกส่วนตัวสูง

เปิดอ่าน 4,120 views

Advertisement

ไอเดียห้องทำงานเล็กๆ แต่เป็นโลกส่วนตัวที่อิสระสุดๆ

เพราะบรรยากาศในการทำงานคือสิ่งสำคัญ สมัยนี้ใครๆ ก็ออกมาทำงานอยู่ที่บ้านด้วยกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นฟรีแลนซ์ หรือเจ้าของธุรกิจ ก็จัดการสร้างโฮมออฟฟิศเล็กๆ หรือสร้างบรรยากาศทำซุ้มกาแฟพร้อมกับตั้งโต๊ะทำงานคู่กันไปด้วย เคยมั้ยที่นั่งทำงานอยู่คนเดียวรู้สึกเบื่อหน่ายชะมัด มองกำแพงโล่งๆ แล้วจินตนาการไม่โลดแล่น วันนี้เราจึงได้รวบรวมไอเดียห้องทำงานเล็กๆ แคบแต่เป็นส่วนตัวที่สุด เหมาะแก่คนที่โลกส่วนตัวสูง ต้องการอิสระ จึงได้ทำการปลูกแยกออกมาจากตัวบ้าน บางแบบก็ปลูกในสวนจัดแต่งร่มรื่นคล้ายกับบ้านต้นไม้ เหมาะกับผู้ที่ทำงานใช้ไอเดียที่สุด แนวครีเอทีฟ ดีไซเนอร์ นักเขียน อะไรประมาณนั้น ความโดดเด่นจะมีอะไรบ้างนั้นต้องมาดูกัน

 

IMG_9132

 

แบบแรกเป็นบ้านทรงโมเดิร์นผสานคอทเท็จนิดๆ ดูเผินๆ เหมือนร้านกาแฟเพราะมีกระจกใส เหมาะจะตั้งไว้ในสวนแล้วทำบ่อปลาคราฟข้างหน้า ไว้คอยให้อาหารพักผ่อนสมองยามคิดงานไม่ออก หรือจะปลูกไม้ผลไว้ข้างๆ ก็ดีเหมือนกัน ตกเย็นจะได้รดน้ำต้นไม้ไปด้วย คิดงานไปด้วย เมื่อไม้ผลออกลูกเรายังสามารถเก็บมารับประทานสดๆ แบบปลอดสารได้อีกด้วย จะเห็นว่าภายในออฟฟิศมีรถมอเตอร์ไซค์ ดูก็รู้ว่าเจ้าของมีงานอดิเรกที่น่าสนใจ เมื่อเราใช่้กระจกใสเป็นประตูเวลามองเข้าไปก็จะเห็นรถโดดเด่น สะท้อนตัวตนสุดๆ

 

IMG_9131

Advertisement

แบบที่สองเป็นบ้านทรงกล่อง มองเผินๆ เหมือนตู้คอนเทรนเนอร์ แต่ออฟฟิศในภาพบุผนังด้วยไม้อัด ถ้าอยากให้คงทนแนะนำให้ใช้ไม้เสี้ยน OSB ราคาไม่แพง ประมาณ 200-300 บาท ทนแดด ทนน้ำ ราคาย่อมเยาว์ แล้วติดกระจกด้านหน้าติดแอร์นั่งทำงานได้เพลินๆ  บวกกับเฟอร์นิเจอร์สีขาว และผนังสีน้ำตาลอ่อนดูผ่อนคลายสุดๆ  ถ้าจะให้ดีปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียวก็น่าจะสดชื่นมากขึ้น

 

IMG_9130

แบบที่สามคล้ายกับแบบที่สอง คือบุผนังด้วยไม้สีน้ำตาลอ่อน ต่างกันก็ตรงดีเทลของประตูเพราะเป็นกระจกแต่มีกรอบเป็นไม้เนื้อแข็ง ผสานความลงตัวกับฝาผนังทั้งสามด้าน เพิ่มดีเทลให้กับสวนหย่อมหน้าออฟฟิศด้วยการวางโอ่งน้ำแบบไทยๆ ก็เก๋ไปอีกแบบ ได้หลักฮวงจุ้ยอีกซะด้วย

 

IMG_9129

แบบที่สามเห็นแล้วสดชื่นสุดๆ ไม่ว่าคุณจะบุผนังด้วยอะไรแต่ใช้ต้นไม้เพิ่มเท็กเจอร์สีเขียวนี่แหละเข้ากันดี๊ เข้ากันดี ต้นไม้ที่แนะนำคือต้นตีนตุ๊กแก คุณแค่ซื้อมาต้นละ 3 บาทแล้วปล่อยเลื้อยเลยเต็มที่ หรือจะใช้ไม้ดอกสีโทนขาวปลูกตรงพืื้นก่อนก็ได้ คำแนะนำระวังสัตว์เลื้อคลานเข้าไปนั่งทำงานด้วยกันคุณ

Advertisement

ที่เหลือรูปทรงจะคล้ายๆ กัน ต่างกันตรงที่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ขึ้นอยู่กับสไตล์ที่คุณชอบ ชอบแบบไหนจำไปดัดแปลงเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณได้เลย แต่ถ้าตัดสินใจไม่ได้ก็ให้นึกเอาไว้ว่าอะไรคือสิ่งที่คุณขลุกอยู่ด้วยได้ทั้งวันโดยไม่เบื่อ มีแต่ความสุข ถ้าคุณเลือกได้ก็นำสิ่งนั้นเข้ามาอยู่ในออฟฟิศโลกส่วนตัวของคุณได้เลย จัดด่วน! แค่นี้คุณก็มีโลกส่วนตัวไว้รองรับคอเดียวกันแล้ว!

small-house-by-Modern-Shed-7

small-house-by-Modern-Shed-9

Advertisement

tiny-modern-home-office-4

IMG_8944

226246-518cbe4bc200a

96668ca4ce02e830c645e0353c1cb696

 

 

เรียบเรียงโดย สาระดีดี

ภาพโดย www.baanidea.com

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ไอเดียห้องทำงานเล็ก ชีวิตสโลว์ไลฟ์ เหมาะสไตล์คนโลกส่วนตัวสูง