5 คนดัง ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาและหุ่นปัง

เปิดอ่าน 18,367 views

Advertisement

  1. วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช

เริ่มต้นกันด้วยวีเจจ๋า สาวสวยสุดแซ่บที่ทั้งสวยทั้งเก่ง มีดีกรีเป็นถึงดร. เรียนจบปริญญาตรีจาก คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภาควิชาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ก่อนจะศึกษาต่อระดับปริญญาโทสาขายุโรปศึกษา จากมหาวิทยาลัยเดียวกัน แล้วตามด้วยปริญญาเอก จากคณะรัฐศาสตร์ สาขาวิชาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ภาคภาษาอังกฤษมหาวิทยาลัยรามคำแหง แถมทุกวันนี้ยังรับหน้าที่เป็นวิทยากรพิเศษตามมหาวิทยาลัยต่างๆ อีกด้วยนะคะ

  1. โบวี่ อัฐมา

ต้องบอกเลยว่าการศึกษาของเธอคนนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ และน้อยคนนักที่จะรู้ว่าเธอจบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะอักษรศาสตร์ ภาควิชาศิลปะการละคร ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 2 จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งโบวี่เคยให้สัมภาษณ์ว่า การศึกษาไม่เกี่ยวกับความเซ็กซี่ และการจบจุฬาฯ ไม่ได้หมายความว่าเธอจะเก่งหรือว่าฉลาดกว่าคนอื่น แต่การเรียนดีอาจบอกได้ถึงความรับผิดชอบและจัดการชีวิตตัวเองได้

  1. ปู ไปรยา

นอกจากความสวยแซ่บเซ็กซี่ที่มีอยู่มากมายจนเหลือเฟือแล้วสาว ปู ไปรยา เธอยังสามารถเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Oxford Brookes ประเทศอังกฤษ ในสาขาปรัญชาธุรกิจและการเมืองจนคว้าใบปริญญาตรีมาได้สำเร็จ ซึ่งถ้าใครยังจำกันได้จะเห็นว่าสาวปูหายหน้าหายตาจากวงการบันเทิงไปอยู่พักใหญ่เลย เพราะซุ่มตั้งใจเรียนอย่างเต็มที่

 

  1. บุ๋ม ปนัดดา

ถ้าพูดถึงเรื่องเรียน ต้องนึกถึงชื่อของสาวคนนี้เป็นอันดับแรกๆ ค่ะ เพราะเธอคว้าใบปริญญามาได้หลายใบมาก เริ่มจากปริญญาตรีจากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ, ปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจระหว่างประเทศที่ Wollongong University ประเทศออสเตรเลีย, ปริญญาโทใบที่ 2 Master of Business Philosophy South Australia University และตามด้วยปริญญาเอกสาขาวิชาด้านบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต ถือเป็นอีกคนที่น่าชื่นชมสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

  1. เปิ้ล ไอริณ

สำหรับคนสุดท้าย หลายคนต้องคาดไม่ถึงแน่นอนค่ะ เพราะเธอจบปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ เอกการตลาด มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และเคยได้จดหมายตอบรับการเข้าเรียนที่ Princes College School Of English และ Williams College เมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษเลยนะจ๊ะ

เราตัดสินคนจากภายนอกไม่ได้จริงๆ ค่ะ เพราะความเก่ง ความฉลาดไม่ได้อยู่ที่รูปลักษณ์ แต่อยู่ที่นิสัยว่าจะพากเพียรฝักใฝ่เรียนมากแค่ไหน และนอกจากจะการศึกษาดีแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมากคือ “การเป็นคนดี ไม่สร้างความเดือดร้อน และปฏิบัติตามกฎหมาย” เพราะถ้าสวยและเก่ง แต่นิสัยไม่ดี ก็ยากที่ใครจะชื่นชอบ

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : 5 คนดัง ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาและหุ่นปัง