คนดังแชร์วิธี “มองเรื่องลบให้กลายมาเป็นบวก”

เปิดอ่าน 1,171 views

Advertisement

  1. เบลล่า ราณี

ประเดิมที่นางเอกสาว เบลล่า ราณี กันค่ะ เจ้าตัวเป็นคนคิดบวกไม่ใช่น้อย แม้ลึกๆ แล้วบอกเป็นคนขี้น้อยใจคิดเล็กคิดน้อยก็ตาม แต่เมื่อตกอยู่ในสถานการณ์คับขันทางอารมณ์ เบลล่า บอกง่ายที่สุดคือเลือกที่จะมองมันเป็นเรื่องตลก! อย่างเช่น หงุดหงิดเพราะอาจจะ ฝนตก รถติด รถเสีย อะไรก็ตามที่ทำให้ เบลล่า เสียเวลา ซึ่งเราไม่สามารถควบคุมทุกเรื่องได้ จึงบอกตัวเองว่าแค่วันๆ หนึ่งเดี๋ยวก็ผ่านไป พยายามยิ้มให้กับมัน หากมองว่าเป็นเรื่องขำขันได้ก็เหมือนเอาชนะตัวเอง เอาชนะสิ่งนั้นได้ก็จะทำให้เราดีขึ้นได้เหมือนกันนะ

 

 

 

 

  1. แอน ทองประสม

สำหรับนางเอกไอดอลของใครหลายคนอย่าง แอน ทองประสม มีวิธีคิดบวกมาฝากแฟนๆ แอน เผยว่าโลกที่เราอยู่ทุกวันนี้ค่อนข้างเจอคนหลากหลาย มีทั้งคนพูดว่าร้ายกัน คนติฉินนินทา นำมาซึ่งการตีความผิดๆ ซึ่งนับว่าเกิดขึ้นบ่อยมาก แต่เจ้าตัวบอกให้เลือกไม่ใส่ใจอะไรมากเกินไปซึ่งหมายถึงอย่าไปถือสา อย่างครั้งหนึ่ง ที่นั่งรถไปกับเพื่อนจู่ๆ เจอรถอีกคันขับปาดหน้าอย่างเร็ว ซึ่งเพื่อนของเจ้าตัวโมโหและคิดว่าตอนนั้นความรู้สึกค่อนข้างไปในทางลบมาก สาวแอน จึงพูดว่าให้ใจเย็นๆ ตนมองว่าปัญหานี้เล็กมาก ช่างมันเข้าไว้ และหากใจรู้สึกลบกับใครก็ตามให้ฝึกจิตใจ อดทนกับสภาพแวดล้อมวันละนิดละหน่อยก็จะดีขึ้นเองค่ะ

 

 

 

 

  1. ปอย ตรีชฏา

เห็นชีวิตดี๊ดีโกอินเตอร์งานรุมไม่ขาดสายแบบนี้ ปอย ตรีชฏา เคยผ่านเรื่องราวที่ส่งผลต่อจิตใจในทางแย่มามากเหมือนกัน อย่างกรณีโดนวิจารณ์หาว่าแอ๊บเสียง ตอนแรกเธอโกรธมาก แต่ต่อมาเลือกที่จะลดอีโก้ลงแล้วลองปรับลองพัฒนาการพูดให้ดีขึ้นซึ่งก็ทำได้ ปอย ยังบอกอีกว่าก็ต้องขอบคุณคำวิจารณ์เหล่านั้นด้วย แม้กระทั่งคำพูดที่ทำร้ายจิตใจไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม เจ้าตัวบอกว่าถ้ามีอะไรที่ดีๆ สามารถนำมาปรับได้เหมือนกัน แหมเคสนี้เรียกว่าพลิกวิกฤติให้กลายเป็นโอกาสเลยนะ

 

 

 

 

  1. จอย ริลณี

มาต่อที่นักแสดงมากฝีมือ จอย ริลณี เคยบอกว่าถ้าชีวิตใครเจอเรื่องแย่ๆ อยากให้เปลี่ยนเป็นมองโลกในแง่บวกเข้าไว้ อย่างคนที่ถูกใช้ให้ทำงานหนักมากรู้สึกว่าเจ้านายทั้งบ่นทั้งใช้ ก็ให้มองเป็นเรื่องโชคดีที่ได้ทำงานเยอะเพราะมันจะทำให้เราเก่งขึ้นด้วย หากใครกำลังผิดหวังในความรักลองบอกกับตัวเองว่าโชคดีแล้วเพราะเราอาจจะได้เจอคนที่ดีกว่านี้ เขาทำให้เราเก่งขึ้นเติบโตและยังเข้มแข็งขึ้นอีกด้วย อาจจะเคยได้ยินมาก่อนแล้วแต่เชื่อว่าหากใครที่กำลังเผชิญความรู้สึกลบๆ แบบนี้ ต้องลองหันมองเป็นความโชคดีอย่างที่ สาวจอย แนะนำไว้เพราะจะสุขหรือทุกข์อยู่ที่เราคิดด้วย

 

 

 

 

  1. โอปอล์ ปาณิสรา

เรียกว่าเป็นแง่คิดดีๆ ของคนที่ท้อจากสาวมั่นต้นแบบอย่าง โอปอล์ ปาณิสรา กับวิธีเปลี่ยนความทุกข์ให้กลายเป็นบวกและก้าวต่อไป สาวโอปอล์ เผยว่าในทุกเรื่องร้ายเจ้าตัวสามารถมองให้เป็นเรื่องบวกได้เสมอ อย่างครั้งที่ภาวะครรภ์เป็นพิษตอนนั้นต้องคิดบวกต่อสู้ความเป็นความตายของลูก ต่อสู้ทุกอย่างเพื่อคนที่เธอรัก โอปอล์ ยังเผยว่าอยากทำอะไรให้ทำ อยากกินอะไรกิน อยากแต่งตัวแบบไหนให้แต่ง ส่วนอะไรที่คนบอกว่าทำไม่ได้อย่าไปเชื่อ บางคนคิดลบท้อใจว่าไม่ได้เกิดในสังคมที่สูงการศึกษาไม่ดี โอปอล์ กลับมองบวกว่าคนเราเลือกเกิดไม่ได้แต่ชีวิตเราเลือกได้ อยากใช้ชีวิตอย่างไรตัวเราเองเลือก

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : คนดังแชร์วิธี “มองเรื่องลบให้กลายมาเป็นบวก”