เมนูอาหารที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

เปิดอ่าน 3,046 views

Advertisement

อันดับที่ 5 THE FORTRESS STILT FISHERMAN INDULGENCE ราคา $14,500

ของหวานจากประเทศศรีลังกา มีขายที่เดียวที่ร้าน The Fortress’ Wine เค้กเป็นแบบ Irish cream โรยหน้าด้วยผลไม้สด ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตทำเป็นรูปเสาเรือประมง ประดับด้วยอัญมณีพลอยสีฟ้าขนาด 80 กะรัต

อันดับที่ 4  ENGLISH WAGYU BEEF PIE ราคา $15,900 หรือ $1,990 ต่อ 1 ชิ้น

พายสอดไส้เนื้อวัววากิว ที่แพงที่สุดในโลก ใส่เห็ดมัทซึตาเกะ และ เห็ดทรัฟเฟิล รวมทั้งทองคำเปลว  เสิร์ฟ พร้อมไวน์แดง Chateau Mouton Rothschild ปี 1982 ที่มีเพียง 2 ขวดเท่านั้น

Advertisement

อันดับที่ 3 THE FRRROZEN HAUTE CHOCOLATE ICE CREAM SUNDAE ราคา $25,000

เป็นไอศกรีมที่ได้รับการจดบันทึกลงในกินเนสบุ้ค ว่าเป็น “ขนมหวานแพงที่สุดในโลก” ทำจากโกโก้พันธุ์ดีและหายาก 28 ชนิด ซึ่งมี 14 ชนิดในนั้นที่เป็นโกโก้ที่แพงที่สุด ประดับด้วยทองคำที่ทานได้ รวมทั้งตกแต่งถ้วยไอศกรีมด้วยทอง 18 เค และเพชรแท้สีขาวอีก 1 กะรัต ทานโดยใช้ช้อนทองคำฝังเพชร พิกัดอยู่ที่ร้าน Serendipity 3 ในแมนฮัตตัน กลางกรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

อันดับที่ 2 ALMAS CAVIAR ราคา $34,500 FOR 2 ปอนด์

เป็นไข่ปลา Caviar ผลิตจากปลา Beluga Sturgeon ที่จับได้จากทะเลแคสเปียน ประเทศอิหร่าน มีสีเหลืองสุกสว่างที่เป็นเอกลักษณ์ แม้เวลาขายบรรจุในตลับทองคำ 24 กะรัต

Advertisement

อันดับที่ 1 FABERGÉ CHOCOLATE PUDDING ราคา $34,500

ด้วยราคาเพียง 34,500 เหรียญคุณจะได้พุดดิ้งช็อกโกแลตแฟนซีที่สร้างขึ้นโดย Marc Guibert หัวหน้าเชฟ ของ Lindeth Howe Country House Hotel  ซึ่งคุณต้องเดินทางตลอดทางไปยัง Windermere, Cumbria เพื่อจะได้ชิมของหวานจานนี้ ที่ทำช็อคโกแลตเบลเยียม 4 ชนิด ปรุงแต่งด้วยลูกพีชสีส้ม และวิสกี้ ตกแต่งด้วยใบไม้ทองคำที่กินได้ ทำให้คุณได้รับสิ่งที่ดีที่สุดในโลกของช็อกโกแลต ผ่านการสร้างสรรค์ด้วยงานออกแบบชิ้นเอก

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เมนูอาหารที่มีราคาแพงที่สุดในโลก