พันธุ์น้องหมา ที่น่ารักที่สุดในโลก

เปิดอ่าน 17,510 views

Advertisement

อันดับที่ 5 Cavalier King Charles Spaniel

เป็นสุนัขพันธุ์ตุ๊กตาตัวเล็ก ๆ ที่ยังคงรักษาธรรมชาติของบรรพบุรุษสแปนเนียลไว้ได้ แม้จะตัวเล็กแต่ก็มีความสง่างาม เชื่อฟังเจ้าของ ฝึกง่าย คล่องแคล่ว เหมาะกับการนำไปใช้ในการบำบัดผู้ป่วยโรคซึมเศร้า

อันดับที่ 4 Bassett Hound

เป็นสุนัขล่าเนื้อที่มีถิ่นกำเนิดอยู่ในประเทศฝรั่งเศส ถูกใช้ในเกมการล่าสัตว์ เพราะมีคุณสมบัติในการดมกลิ่นเป็นเลิศ มีลำตัวยาว หูยาว กระดูกใหญ่ แต่ขาสั้น เคลื่อนไหวได้คล่องแคล่ว มีจิตใจดี สุภาพ ไม่ดุร้าย

Advertisement

อันดับที่ 3 Shih Tzu

ชื่อของเขาหมายถึงสิงโตเล็ก ๆ แต่ไม่มีอะไรที่รุนแรงเกี่ยวกับสายพันธุ์สุนัขตัวนี้ Shih Tzu ไม่ใช่นักล่า มักเป็นเพื่อนสนิทสำหรับเจ้าของ ไม่มีอะไรที่มีความสุขมากไปกว่าการเดินตามเจ้าของจากห้องหนึ่งไปยังอีกห้องหนึ่ง

 

 

อันดับที่ 2 Beagle

เป็นสุนัขไล่หมาจิ้งจอกขนาดเล็ก ขนสั้น หูใหญ่ มีถิ่นกำเนิดอยู่ในประเทศอังกฤษ ในอดีตใช้สุนัขสายพันธุ์บีเกิลนี้สำหรับล่าสัตว์ โดยเฉพาะสัตว์ตัวเล็กๆ อย่างกระต่าย ปัจจุบันเป็นสุนัขที่มีคนนิยมเลี้ยงเป็นจำนวนมาก เพราะความน่ารัก คล่องแคล่ว และเป็นมิตร แต่สิ่งที่ต้องระวังหากคุณปรารถนาหมาเฝ้าบ้าน เพราะพันธุ์นี้ไม่เหมาะสำหรับงานนี้เลย เพราะชอบสังคม และการเล่นสนุก

 

Advertisement

อันดับที่ 1 Pug

สุนัขขนาดกะทัดรัดและทนทานพันธุ์นี้เป็นที่รู้จักในฐานะตัวตลกของโลกสุนัขเพราะพวกเขามีอารมณ์ขันและชอบที่จะแสดงออก มีถิ่นกำเนิดในประเทศจีน ถือเป็นพันธุ์เก่าแก่ตั้งแต่ 400 ปีก่อนคริสตกาล ชอบอยู่กับคน จึงเหมาะที่จะเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนอย่างยิ่ง

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : พันธุ์น้องหมา ที่น่ารักที่สุดในโลก