เหตุผลคนยุคใหม่ Say No จัดงานแต่งใหญ่ๆ แล้ว

เปิดอ่าน 18,354 views

Advertisement

  1. งบพอเหมาะไร้กังวล

เปอร์เซ็นต์หลักๆ เลย คือคนส่วนใหญ่คิดในเรื่องของงบประมาณเป็นหลักด้วย  หากจัดงานออกมาใหญ่มากเท่าไหร่แน่นอนว่า งบประมาณต้องสูงขึ้นตามขนาดของงานอยู่แล้ว  หากจัดงานใหญ่โตไม่ว่าจะเป็นค่าโรงแรมขนาดใหญ่  อาหารที่ต้องจัดเลี้ยง รวมถึงปัจจัยสำคัญอื่นๆ  อย่าง ดนตรี และของประดับตกแต่ง  ล้วนต้องจ่ายเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น  ซึ่งบางทีถ้าต้องใช้งบสูงเพื่อวันวิวาห์ สิ่งที่ตามมาอาจเป็นการสร้างหนี้ให้กับคู่สมรสบางคู่ก็เป็นได้ ก็แทนที่จะเริ่มต้นดีอาจเริ่มต้นด้วยหนี้แบบนี้ก็ไม่ไหว

 

Advertisement

  1. ถึงเล็กแต่ก็เลิศ!

เคยสังเกตกันหรือไม่ว่างานแต่งขนาดเล็กในสมัยนี้ กลายมาเป็นรูปแบบในฝันของหลายคู่แล้วนะ  ไม่ว่าจะเป็นการแต่งเล็กๆ ริมทะเล  หรือจัดในตัวบ้านวางสวนสวย  ซึ่งแต่ละรูปแบบมีความเรียบง่ายก็จริงแต่กลับอบอวลไปด้วยบรรยากาศโรแมนติกได้เหมือนกัน  ฉะนั้นสมัยนี้จึงไม่จำเป็นเลยว่าภาพลักษณ์ที่ออกมาต้องใหญ่ หรู ดูดี เพราะงานขนาดเล็กทีมจัดก็สามารถเนรมิตให้มีความลงตัวและออกมาเลิศสุดๆ ได้เหมือนกันค่ะ

 

  1. กระชับเวลาช่วยสร้างความทรงจำดีๆ ยิ่งขึ้น

เล็กแต่ก็เน้นตามกำหนดพิธีได้อย่างครบถ้วนเหมือนกัน  จัดไม่อลังการนั้นสามารถเลือกตัดกิจกรรมที่จำเป็นน้อยนิดออกไปได้เลย  ซึ่งตรงนี้ทำให้พื้นที่ของความทรงจำระหว่างบ่าวสาว และบุคคลสำคัญในชีวิตของแต่ละฝ่ายได้มีปฏิสัมพันธ์กันมากขึ้นด้วย  แน่นอนจึงถือเป็นช่วงเวลาดีเยี่ยมที่หาซื้อที่ไหนไม่ได้จริงๆ จัดงานเล็กแต่อบอวลไปด้วยความอบอุ่นจากคนสำคัญ ถือเป็นข้อดีที่งานวิวาห์ยุคนี้ขาดไม่ได้เลย

 

Advertisement

  1. เน้นคนสำคัญได้

หากสังเกตดูงานแต่งที่ถูกจัดขึ้นมักมีบุคคนที่คู่บ่าวสาวเองก็ไม่รู้จักมาร่วมงาน  อย่างเช่นอาจเป็นเพื่อนของเพื่อนอีกทีรวมๆ แล้วก็หลายคนอยู่เหมือนกัน จะมาเป็นเพื่อนอย่างไรก็ตามแต่บางครั้งอาจเยอะจนเป็นกังวลว่ารองรับพอหรือไม่จะดูแลแขกทั่วถึงหรือเปล่า  เพราะแบบนี้คู่บ่าวสาวจึงต้องขอเน้นเฉพาะคนที่สนิทสนมคุ้นเคยกันก็พอ  ซึ่งถ้าจัดพิธีไม่ใหญ่บ่าวสาวสามารถแจงคนที่ไม่ได้มาร่วมงานให้ทราบได้ก่อนถึงวันวิวาห์ ว่าจัดแบบเล็กๆ ไม่ได้ใหญ่โตก็ว่ากันไป  ซึ่งประเด็นนี้คนที่ไม่ได้มาร่วมงานก็มักเข้าใจกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วค่ะ

 

 

  1. รักกันขนาดไม่ใช่ประเด็นหรอกหนา

มีความโรแมนติกหน่อยๆ อย่างที่เกริ่นไว้สมัยนี้ผู้คนนิยมงานวิวาห์ขนาดเล็กเพราะรวมๆ แล้วองค์ประกอบทุกอย่างนั้นดูลงตัว  แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็ไม่ได้หมายถึงความรักของแต่ละคู่ จะมากหรือน้อยตามขนาดของงานเช่นกัน   ดังนั้นคนยุคใหม่มีความคิดที่ไม่ค่อยยึดติดกับอะไรเท่าไหร่นัก  ขอแค่แต่งแล้วมีความสุขอยู่ด้วยกันตลอดรอดฝั่งนับว่าดีที่สุดแล้ว  ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้งานแต่งขนาดเล็กเริ่มเข้าสู่ความยอดนิยมมากขึ้นด้วย

 

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เหตุผลคนยุคใหม่ Say No จัดงานแต่งใหญ่ๆ แล้ว