วิธีลบถุงใต้ตา ตาคล้ำ ให้ตาใสบลิ๊ง ง่ายพริบตา

เปิดอ่าน 18,846 views

Advertisement

  1. ประคบด้วยถุงชา

เพราะคาเฟอีนในชาแล้วมีส่วนช่วยในการกระชับผิว และทำให้ถุงใต้ตาลดอาการบวม  ดังนั้น หลังจากลุกขึ้นมาดื่มชาสักถ้วยแล้ว  แพทย์ผิวหนังแนะนำว่าให้นำถุงชาประคบใต้ตาทิ้งไว้ 5 นาที จะช่วยให้ผิวบริเวณนั้นดูกระชับและสดใสขึ้นค่ะ

 

  1. ประคบด้วยช้อน

การประคบด้วยช้อนเย็นๆ เป็นศาสตร์หนึ่งในการช่วยกระชับผิว เนื่องจาก ความเย็นจากช้อนจะช่วยให้ผิวหนังใต้ตามีความเต่งตึงและสดชื่น ขณะที่การใช้ช้อนนวดเบาๆ บริเวณใต้ตายังช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือดซึ่งเป็นอีกวิธีที่ลดอาการบวมลงได้

Advertisement

  1. เพิ่มความชุ่มชื้น

หากสาเหตุของการไม่ได้นอนในคืนก่อนเกิดจากการไปดื่มด้วยแล้ว  คุณจะยิ่งมีสภาพที่แย่กว่าปกติ  เพราะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะทำให้เส้นเลือดขยาย ซึ่งนำไปสู่อาการปูดบวมของถุงใต้ตา  ซึ่งวิธีแก้ไขง่ายๆ ก็คือการดื่มน้ำเปล่าทดแทนก่อนนอนจะช่วยลดผลข้างเคียงได้ค่ะ

  1. ลดการกินเค็ม

การบริโภคโซเดียมนำไปสู่อาการบวมทั้งร่างกาย รวมถึงถุงใต้ตาด้วย  แต่ถ้าหากคุณเผลอกินเข้าไปแล้ว วิธีแก้ไขคือการบริโภคอาหารที่มีวิตามินบี และโพแทสเซียมสูง เช่น ผักโขม กล้วยและมันเทศค่ะ

Advertisement

  1. ใช้ครีมทาริดสีดวง

อาจฟังดูน่าตกใจ  แต่ขอบอกเลยว่าเห็นผลอย่างรวดเร็ว เพราะในยาทาริดสีดวงมีส่วนผสมที่ออกฤทธิ์ให้หลอดเลือดหดตัว  แต่ต้องใช้อย่างระมัดระวังอย่าให้เข้าตา รวมทั้งใช้ในปริมาณที่น้อยมากๆ แต่ถ้าให้ชัวร์ที่สุดคือลองปรึกษาแพทย์ผิวหนังก่อนว่าครีมทาริดสีดวงสามารถใช้กับผิวหน้าของเราได้หรือไม่?

 

 

  1. ผลักดันจุดอื่นบนใบหน้า

หากวิธีอื่นให้ผลไม่ทันใจ  ลองใช้วิธีเมคอัพเข้าช่วย ด้วยการแต่งหน้าเพื่อผลักดันให้จุดอื่นบนใบหน้าโดดเด่นกว่าดวงตา  ซึ่งวิธีที่ได้ผลมากที่สุดก็คือการทาลิปสติกสีแซ่บๆ  เพียงเท่านี้ก็จะไม่มีใครมาโฟกัสที่ถุงใต้ตาของคุณแล้วล่ะค่ะ

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : วิธีลบถุงใต้ตา ตาคล้ำ ให้ตาใสบลิ๊ง ง่ายพริบตา