คำพูดรุนแรง คู่รักมักสาดใส่ยามทะเลาะ จนลืมว่าเคยรักกัน

เปิดอ่าน 18,359 views

Advertisement

คู่รักหลายคู่ต้องเลิกรากันไปเพียงเพราะคำพูดแรงๆ ที่มาจากอารมณ์ชั่ววูบ  โดยในบางครั้งคนพูดอาจไม่ทันได้คิดถึงความรู้สึกของคนฟังว่าจะหัวใจแหลกสลายขนาดไหน ซึ่งมักเกิดจากการอยากเอาชนะเพียงเท่านั้น  ส่วนคำพูดต้องห้ามเหล่านี้จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

 

  1. ฉันต้องบ้าไปแล้วที่มาคบกับคุณ

อาจจะเป็นเพราะความโกรธจัดที่ทำให้คุณพูดคำนี้ออกไป  แต่หารู้ไม่ว่ามันเป็นประโยครุนแรงที่ทำร้ายความรู้สึกคนฟังอย่างมาก  เพราะนั่นหมายถึงว่าความรู้สึกดีๆ ที่ผ่านมาทั้งหมดเป็นเรื่องผิดพลาด  และเขาไม่มีค่าอะไรสำหรับคุณเลย

Advertisement

  1. คุณทำแบบนี้อยู่เรื่อย หรือ คุณไม่เคยทำแบบนี้เลย

คำพูดแบบนี้มักเป็นคำพูดเริ่มต้นสำหรับการขุดคุ้ยหาอดีต  เพราะหลังจากนั้นคุณก็จะเริ่มขุดเอาความไม่พอใจที่สะสมไว้ออกมาพูดทั้งที่เรื่องผ่านมานานมากแล้ว  อาจเป็นเพราะการอยากเอาชนะ  แต่ความจริงแล้ว การพูดถึงเรื่องในอดีตไม่ได้ก่อให้เกิดประโยชน์อะไรเลยนอกจากการทะเลาะกันมากขึ้น

  1. คุณมัน…

การเติมคำในประโยคนี้ให้สมบูรณ์มักจะจบด้วยคำพูดหยาบคาย  แต่การด่าทอกับคนรักด้วยคำพูดรุนแรงนั้นไม่ใช่ทางเลือกที่ดีเลย  เพราะนอกจากจะทำให้แฟนของคุณรู้สึกเจ็บปวดแล้ว  ตัวคุณเองก็จะรู้สึกเจ็บปวดกับคำพูดเหล่านั้นไปด้วย  ทางที่ดีควรรอให้อารมณ์ที่เย็นลงแล้วค่อยคุยกัน รับรองว่าคำพูดเหล่านี้คงไม่หลุดจากปากคุณแน่นอน

Advertisement

  1. เราเลิกกันเถอะ

คำพูดนี้เปรียบเสมือนยาพิษสำหรับชีวิตคู่  และเป็นคำพูดที่หวังแค่เพียงอยากประชดเพื่อเรียกร้องความสนใจเท่านั้น แต่บางครั้งเหตุการณ์กลับบานปลายให้เลิกกันจริงๆ ดังนั้นหากคุณยังไม่ได้ต้องการจะเลิกกับเขาจริงๆ อย่าปล่อยให้คำพูดแบบนี้หลุดออกมาจากปากเชียวค่ะ

 

  1. เปรียบเทียบกับแฟนเก่า

นี่เป็นคำพูดรุนแรงไม่แพ้กับการบอกเลิก  เพราะการนำคนรักปัจจุบันไปเปรียบเทียบกันคนรักเก่าเป็นเรื่องที่ทำให้รู้สึกเสียศักดิ์ศรีเป็นอย่างมาก  แถมยังเป็นการทำลายความรู้สึกคล้ายกับการบอกว่าคุณยังคิดถึงคนรักเก่าอยู่  ซึ่งนำไปสู่การเข้าใจผิดอย่างใหญ่หลวง

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : คำพูดรุนแรง คู่รักมักสาดใส่ยามทะเลาะ จนลืมว่าเคยรักกัน