ได้บรรจุเป็นเจ้าหน้าที่แล้ว!! ความดีที่คู่ควร ‘ฮีโร่สไปดี้ฝรั่งเศส’ ปีนตึกช่วยเด็กน้อย

เปิดอ่าน 1,607 views

Advertisement

ด้วยความกล้าหาญของชายชาวมาลีคนหนึ่ง จากสถานะผู้อพยพอันต่ำต้อยในสังคมใหญ่ สู่การเป็นฮีโร่ช่วยชีวิตเด็ก ได้รับคำชื่นชมจากประชาชนคนทั่วไป รวมถึงประธานาธิบดีฝรั่งเศส จนได้เลื่อนสถานะตัวเองกลายเป็นพลเมือง และนำไปสู่ตำแหน่งหน้าที่การงานอันมั่นคง

ชื่อของเขาคือนาย Mamoudou Gassama ผู้อพยพชาวมาลี เขาได้ทำการปีนตึก 4 ชั้น เพื่อช่วยชีวิตเด็กวัย 4 ขวบ ที่กำลังห้อยอยู่ริมระเบียงได้อย่างรวดเร็วในช่วงเดือนพฤษภาคม

Advertisement

การเข้าพบกับประธานาธิบดีฝรั่งเศส แอมานุแอล มาครง

จากรายงานที่ผ่านมา เขาได้เข้าพบกับประธานาธิบดีฝรั่งเศส พร้อมรับคำมั่นสัญญาในเรื่องของสถานะการเป็นพลเมืองของฝรั่งเศส และการตอบรับเข้าทำงานกับหน่วยดับเพลิงและกู้ภัย Paris Fire Brigade

หลังจากนั้น Mamoudou Gassama ก็ได้เข้าเยี่ยมชมหน่วย Paris Fire Brigade พร้อมกับเข้ารับการฝึกฝนในช่วงที่ผ่านมา หลังจากข่าวคราวเริ่มเงียบหายไป…

Advertisement

https://twitter.com/PompiersParis/status/1012356364188909568

และล่าสุดนี้ทางหน่วยก็ได้ทำการประกาศแสดงความยินดีอย่างเป็นทางการว่า Gassama เป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ผู้ได้รับบรรจุ พร้อมกับเหล่าอาสาสมัครอีก 23 ชีวิต

ฮีโร่ในชีวิตจริง ไม่จำเป็นจะต้องใส่เสื้อผ้าหลากสีสัน ไม่จำเป็นต้องใส่ผ้าคลุมใดๆ ไม่ต้องมีพลังวิเศษ เพราะทุกคนคือฮีโร่ของประชาชน

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ได้บรรจุเป็นเจ้าหน้าที่แล้ว!! ความดีที่คู่ควร ‘ฮีโร่สไปดี้ฝรั่งเศส’ ปีนตึกช่วยเด็กน้อย