ลงตัวมาก “เทคโนโลยี” กับ “ศิลปะ” ในพิพิธภัณฑ์แห่งใหม่ของกรุงโตเกียว

เปิดอ่าน 546 views

Advertisement

สถานที่แห่งนี้อาจถือว่าเป็น 1 ในพิพิธภัณฑ์ที่มีความแปลกไม่เหมือนใคร เพราะส่วนใหญ่เรามักจะเคยชินกับพิพิธภัณฑ์ที่รวมเอาภาพวาดหรือประติมากรรมอันสวยงามหรือเก่าแก่มาจัดแสดง

แต่ว่าสำหรับพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Mori Building Digital ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น สิ่งที่พวกเขานำมาจัดแสดงคือความเป็น “เทคโนโลยีดิจิทัล” ราวกับโลกแห่งจินตนาการ

ความสวยงามที่ถูกฉายออกมาด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย

ภายในพิพิธภัณฑ์อาจเหมือนกับเป็นห้องกว้างโล่งๆ โดยที่ทุกอย่างจะถูกฉายออกมารอบๆ ตัว และแม้เราจะไม่สามารถสัมผัสมันได้ด้วย 2 มือ แต่ขอมีเพียงแค่ 2 ตา ความสวยงามเหล่านั้นก็จะฝังอยู่ในความทรงจำไปไม่รู้ลืม

ภายในอาจมีบางสิ่งจับต้องได้บ้าง

Advertisement

แต่แม้หลายๆ อย่างอาจทำได้เพียงแค่มอง ถึงอย่างนั้นมันก็คุ้มค่าและน่าจดจำ

ภาพที่ถูกฉายออกมาก็จะมีตั้งแต่สถานที่สวยงามต่างๆ จากทั่วทุกมุมโลก ความล้ำสมัยเหมือนอยู่ในโลกแห่งอนาคต หรือแม้แต่ธรรมชาติอันสวยงามที่จะเคลื่อนไหวไปให้เราได้เพลิดเพลินกันอย่างสนุกสนาน

เราอาจเข้ามาเพื่อชื่นชมความงาม กับงานศิลปะต่างๆ หลากหลายรูปแบบ

Advertisement

หรือเราอาจเข้ามาหาประสบการณ์สนุกๆ แนวใหม่ก็ได้

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร ใช้คอมพิวเตอร์อีกกว่า 520 เครื่อง บวกกับโปรเจกเตอร์อีกกว่า 470 เครื่อง ทำให้ทุกๆ คนสามารถรับประสบการณ์ความน่าอัศจรรย์กลับไปอย่างจุใจ

Advertisement

Advertisement

Advertisement

 

หากใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นก็อย่าพลาดที่จะแวะมายังพิพิธภัณฑ์แห่งนี้สักครั้ง เชื่อว่ามันจะต้องไม่ทำให้เพื่อนๆ ผิดหวังกันอย่างแน่นอนเลย

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ลงตัวมาก “เทคโนโลยี” กับ “ศิลปะ” ในพิพิธภัณฑ์แห่งใหม่ของกรุงโตเกียว