ดื่มวันละแก้ว สุขภาพดีก้าวกระโดด กับ 10 น้ำผักผลไม้อร่อย

เปิดอ่าน 1,684 views

Advertisement

การไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ ชีวิตนี้จะมีอะไรที่ดีไปกว่า การมีสุขภาพแข็งแรง กินอะไรก็ได้ ไปเที่ยวไหนก็ได้ ใช้ชีวิตได้เต็มที่ ไม่ต้องคอยระวังโรคภัยไข้เจ็บที่ทำให้ชีวิตอับเฉาหมดสนุกจะมาแนะนำ 10 เครื่องดื่มผัก ผลไม้ สมุนไพร เพื่อบำรุงสุขภาพ บรรเทาสารพัดโรค อีกทั้งยังมีรสชาติอร่อย สดชื่น เหมาะกับสภาพอากาศร้อนบ้านเรา เชิญชวนให้ทุกท่านเปลี่ยนจากเครื่องดื่มน้ำอัดลม หรือน้ำหวาน มาดื่มเครื่องดื่มมีประโยชน์เหล่านี้แทนกันดีกว่าค่ะ

1. น้ำแตงโม บรรเทาอาการปวดหัว
ปวดหัว เวียนเฮด ทุกครั้งไม่ใช่เพราะเจองานหนัก แต่เพราะอากาศที่ร้อนอบอ้าวจนหัวร้อนปวดศรีษะ จากภาวะการขาดน้ำรุนแรง ลองดื่มน้ำแตงโมเย็นๆ ซักแก้ว จะช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าบรรเทาอาการปวดหัว เวียนศรีษะ จากอากาศร้อนได้เวิร์กมาก

Advertisement

2. น้ำทับทิม ดีต่อระบบเลือด
หนุ่มสาวทุกเพศวัยที่มีปัญหาเกี่ยวกับ ความดันโลหิตไม่ว่าจะ ความดันสูง ความดันต่ำ ไขมันในโลหิตสูง ให้ลองดื่มน้ำทับทิมเพราะในน้ำทับทิมมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยกำจัดไขมันเลวที่อยู่ในเลือด อีกทั้งน้ำทับทิมยังสามารถลดความหนาของ ผนังหลอดเลือดคาโรติค ที่จะช่วยลดภาวะการแข็งตัวของหลอดเลือดจากไขมันในเลือดสูงได้ด้วยนะ

3. น้ำขิงมะนาว ช่วยย่อยอาหาร
น้ำขิงมะนาวที่มีรสชาติเปรี้ยวอมเผ็ด แต่เด็ดดี เด็ดดวงต่อสุขภาพมากมายอเนกอนันต์ นอกจากช่วยปรับสมดุลทางเดินอาหาร ช่วยย่อยอาหาร ดีท็อกซ์สารพิษตกค้างในร่างกายไม่ให้รู้สึกอึดอัดท้องแล้ว น้ำมะนาวสดๆ ยังช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ บำรุงหลอดลม เพิ่มความสดชื่นแจ่มใส ให้มีแรงทำงานพร้อมเมาท์มอยกับเพื่อนโต๊ะข้างๆ ได้สนุกปาก

4. น้ำมะพร้าว ชะลอวัย หน้าใส ผิวสวย
ของโปรด ของดีเลอค่าสำหรับสาวๆ วัยสวย น้ำมะพร้าวเย็นชื่นใจของดีจากบ้านเรานี่แหละค่า ที่อุดมไปด้วยวิตามินบี 1 บี 2 บี 3 บี 6 อีกทั้ง คอลลาเจน อิลาสติน และมีไซโตไคน์ ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สวยใสเปล่งปลั่ง บำรุงฮอร์โมนร่างให้แข็งแรง ช่วยชะลอวัย ไม่แก่เร็วด้วยนะเธอ

Advertisement

5. น้ำฝรั่ง มีวิตามินซี ดีต่อฟัน
หลายคนคงรู้กันดี ว่าวิตามีนซี มีประโยชน์มากแค่ไหน อย่างให้น้ำฝรั่งที่มีวิตามินซีสูง ช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน เสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย ป้องกันอาการหวัด ยิ่งอากาศร้อนๆ แบบนี้ รับน้ำฝรั่งไปดื่มซักหนึ่งแก้วให้ชื่นใจซักหน่อยเจ้าค่ะ

6. น้ำส้ม ลดคอเลสเตอรอล
ตามมาติดๆ จากน้ำฝรั่ง อย่างที่หลายคนก็คงรู้กันดีว่าในน้ำส้มก็มีวิตามินซีสูงเช่นกันตั้งแต่สมัยเรียนแล้วเนอะ แต่หลายคนยังไม่รู้ว่า ในน้ำส้มมีสารฟลาโวนอยด์ที่ช่วยลดระดับไขมันร้าย (LDL) และช่วยเพิ่มไขมันดี (HDL) ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล และที่สำคัญคือมัน อร๊อย…อร่อย หาซื้อ หาดื่มง่ายเหลือเกิน

7. น้ำใบบัวบก บำรุงสายตา
และนี่เลยเครื่องดื่มตัวเด็ดแห่งยุคนี้ สำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศจ้องจอคอมนานๆ ต้องมีน้ำใบบัวบก 1 แก้วไว้บนโต๊ะเลยค่ะ เพราะในใบบัวบกมีวิตามินเอสูงมากๆ ช่วยบำรุงสายตาได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยล้าได้ดี นี่แหละของล้ำค่าของชาวออฟฟิศล่ะ

Advertisement

8. น้ำมะเขือเทศ สารพัดประโยชน์
เทพธิดาแห่งน้ำผักผลไม้สารพัดประโยชน์ ที่อาจดื่มยากซักนิด ก็คิดว่าเพื่อรับประโยชน์ดีๆ ต่อสุขภาพไปเต็มๆ น้ำมะเขือเทศมีเบต้าแคโรทีน ช่วยบำรุงสายตา ต่อต้านมะเร็ง บำรุงผิว อีกทั้งยังมีไลโคปีน แคลเซียม ฟอสฟอรัส บำรุงกระดูก ป้องกันโรคความดันโลหิต จิบสักนิด ชีวิตจะดีแข็งแรงขึ้นมากทีเดียว

9. น้ำลูกเดือย บำรุงกระดูก
เป็นเครื่องดื่มชั้นเลิศสำหรับผู้ป่วยที่เพิ่งฟื้นไข้ ช่วยทำให้เจริญอาหาร บำรุงเลือดลมสำหรับสตรีหลังคลอด และที่สำคัญคือมีฟอสฟอรัสสูงมาก จึงช่วยบำรุงเกี่ยวกับกระดูกได้เป็นอย่างดี

10. น้ำบีทรูท ดีต่อความจำ
ขี้หลง ขี้ลืม สมาธิสั้น แนะนำดื่มน้ำบีทรูท เพราะมีความเข้มข้นของไนเตรตสูงที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังสมอง และลำเลียงออกซิเจนไปทั่วร่างกายรวมถึงสมองด้วย และที่สำคัญยังช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อมและอัลไซเมอร์ในระยะยาวได้ด้วยนะ

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ดื่มวันละแก้ว สุขภาพดีก้าวกระโดด กับ 10 น้ำผักผลไม้อร่อย