ดำน้ำใกล้ไทย จุ่มกายดูปะการัง 5 เกาะพม่า

เปิดอ่าน 1,026 views

Advertisement

หากพูดถึงแหล่งหลบร้อน แน่นอนย่อมมีคนสองประเภทใหญ่ๆ ที่ต้องตอบว่า ‘เดินห้างสิ.. เย็นจะตาย’ หรือไม่ก็เที่ยวทะเลดิ.. อากาศดี ลมเย็น เล่นน้ำสะใจ’ คำตอบเหล่านี้ไม่มีใครผิดเลย ถูกต้องทุกอย่าง! ..แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าเราได้ไปพัก และเที่ยวชมปะการังสวยๆ พร้อมๆ กัน และนี่คือ 5 เกาะพม่าที่นักท่องเที่ยวนิยมไปดำน้ำส่องดูปะการังใต้ทะเล

พูดถึงแหล่งดำน้ำยอดนิยมอย่าง เกาะหินงาม เกาะหินซ้อน เกาะตาชัย หรือเกาะเต่า หลายคนอาจเคยไปมาแล้วหลายครั้ง แต่น้อยคนจะรู้ว่าไม่ใกล้ไม่ไกลจากประเทศไทยเรา มีแหล่งดำน้ำเปิดใหม่สดๆ ร้อนๆ นี่เอง นั่นก็คือ 5 เกาะในพม่าซึ่งอยู่ติดกับจังหวัดระนองเรานี่เอง ใครอยากรู้ว่ามีที่ไหนสวยถูกใจ น่าเอาตัวลงไปจุ่มน้ำดูปะการังสวยๆ รีบเลื่อนลงมาอ่านกันได้เลย

 

1. เกาะหัวใจมรกต (Cocks comb Island)

เกาะนี้อยู่ห่างจากจังหวัดระนองเพียง 81.2 กิโลเมตร แถมยังติดอันดับความสวยงามระดับโลก น้ำใสแจ๋ว เห็นปะการัง และสัตว์น้ำเต็มพื้นที่ จุดเด่นของเกาะนี้หากมองในมุมสูงจะเห็นช่องว่างตรงกลางเป็นรูปหัวใจ บวกกับน้ำทะเลสีมรกต ทำให้ที่นี่ได้รับชื่อว่า เกาะหัวใจมรกต.. แต่หอยเม่นเยอะไปหน่อย ใครไปก็ควรระวังให้ดีนะ

 

Advertisement

 

 

 

 

2. เกาะนาวโอพี (Nyaung Oo Phee)

เกาะที่ช่วงนี้กำลังฮอตสุดๆ คงหนี้ไม่พ้นเกาะนาวโอพี ซึ่งตอนนี้เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างมากไม่ว่าจะพักที่เกาะ หรือไปทัวร์แบบ One day Trip ก็ยังทำได้ อีกทั้งยังสามารถดำน้ำดูปะการัง หรือชมฝูงปลาต่างๆ ได้อีกด้วย สำหรับที่ตั้งอยู่ขนานกับเกาะหัวใจมรกต ไม่ใกล้ ไม่ไกลนั่งเรือแป๊บเดียวจริงๆ

 

 

3. เกาะตาฟุ๊ก (Dunkin Island)

เคยสัมผัสครีมเทียมตอนชงกาแฟมั้ย? เพราะที่นี่มีเนื้อทรายละเอียดนุ่ม ชนิดที่ว่า ‘เดินด้วยเท้าเปล่า ยังรู้สึกฟิลลลล’ สำหรับใครที่อยากมาพักผ่อนที่นี่ก็สามารถทำได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์บนเกาะน้อยๆ ที่คนส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยรู้จักสักเท่าไหร่.. เพราะฉะนั้นรีบมาก่อนคิวจองที่พักจะเต็มแล้วกัน

 

 

Advertisement

 

 

 

 

 

4. เกาะมังกร (Lord Loughborough Island)

อีกเกาะหนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ มีแนวปะการังหลากสีสันจำนวนมาก เหมาะอย่างมากหากใครคิดจะมาดำน้ำ และดูฝูงปลาที่นี่ อีกทั้งยังมีจุดชมวิวมุมสูงให้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ซึ่งจุดนี้เรียกว่า Sleeping Dragon รับรองว่าสวยแปลกตาไม่แพ้ที่ไหนแน่นอน

 

 

5. เกาะย่านเชือก (Zedetkyikyun Island)

รักการดำน้ำเป็นชีวิตจิตใจ เกาะย่านเชือก ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน เพราะที่นี่มีทุ่งปะการังขนาดใหญ่ที่สุดของพม่า และอาจกล่าวได้ว่า สวยที่สุดในบรรดาทุกเกาะของพม่าเลยทีเดียว ใครที่อยากชาร์จพลังกาย พลังใจ ควรมาที่เกาะนี้อย่างยิ่ง ทริปต่อไป จดใส่ลิสต์ ขีดเส้นใต้ตัวหนาๆ ว่า ‘ต้องมาโดน’

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ดำน้ำใกล้ไทย จุ่มกายดูปะการัง 5 เกาะพม่า