“ไนกี้” เลิกหนุน “ชาราโปวา” ปมตรวจโด๊ป

เปิดอ่าน 17,498 views

Advertisement

วันที่ 8 มี.ค.59 ไนกี้ แบรนด์กีฬาชื่อดังของสหรัฐอเมริกา ประกาศยุติความสัมพันธ์ชั่วคราว กับ มาเรีย ชาราโปวา นักเทนนิสสาวสวยชาวรัสเซีย หลังจากเจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 5 รายการ ออกมาประกาศว่าไม่ผ่านการตรวจโด๊ป ก่อนลุยศึกออสเตรเลียน โอเพ่น

 

113

Advertisement

มาเรีย ชาราโปวา นักหวดสาวชาวรัสเซีย เปิดแถลงต่อหน้าสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา กรณีไม่ผ่านการตรวจสารกระตุ้นในการแข่งขันเทนนิส แกรนด์ สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น โดยพบสาร “เมลโดเนียม” ที่เธอใช้มาตั้งแต่ปี 2006 อย่างไรก็ตาม นางฟ้ามาเรีย ยอมรับว่าไม่ทราบมาก่อนเพราะเธอใช้รักษาอาการป่วย ซึ่งสารชนิดนี้ องค์กรต่อต้านสารกระตุ้นโลก (WADA) เพิ่งประกาศแบนเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ไนกี้ ได้เซ็นสัญญา 8 ปี มูลค่า 50 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,500 ล้านบาท) กับ ชาราโปวา เมื่อปี 2010 นั้น ปล่อยแถลงการณ์มีใจความว่า “เรารู้สึกเศร้า และประหลาดใจกับข่าวของ มาเรีย ชาราโปวา เราตัดสินใจที่จะยุติความสัมพันธ์กับ มาเรีย ลงชั่วคราวในระหว่างที่การสืบสวนยังดำเนินการอยู่ เราจะคอยติดตามดูสถานการณ์นี้อย่างใกล้ชิดต่อไป”

สำหรับ ชาราโปวา ถูกสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) สั่งห้ามลงทำการแข่งขันทุกรายการตั้งแต่วันที่ 12 มี.ค. นี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีความคืบหน้าและได้บทสรุปที่ชัดเจนเกี่ยวกับการตัดสินความผิดในครั้งนี้ โดยเบื้องต้นคาดกันว่า นักหวดสาววัย 29 ปี น่าจะโดนแบนเป็นเวลา 1 ปี.

ขอบคุณที่มา:http://www.springnews.co.th/sports
Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : “ไนกี้” เลิกหนุน “ชาราโปวา” ปมตรวจโด๊ป