นางเอก เล่นหนังก็ปัง งานละครก็เด่น ทุ่มเทงานแสดงเต็มที่

เปิดอ่าน 847 views

Advertisement

  1. ใหม่ ดาวิกา

หนึ่งในนางเอกร้อยล้านที่จะไม่พูดถึงไม่ได้อย่างสาวใหม่ ดาวิกา ที่ตอนแรกได้แจ้งเกิดเข้ามาในวงการสายละคร แถมยังได้ประกบคู่กับพระเอกสุดฮอตแนวหน้าของวงการหลายคน ไม่ว่าจะเป็น เวียร์ ศุกลวัฒน์, โดม ปกรณ์ ลัม, นิว พงศกร  ซึ่งพอสาวใหม่ได้ชิมลางสายละครไปสักพักแล้ว ก็อยากที่จะเปลี่ยนแนวมาสายหนัง ภาพยนตร์บ้าง ซึ่งสาวใหม่ก็โชคดีม๊ากกกก ที่บุคลิกและหน้าตา ดันไปเข้าตาผู้กำกับของค่าย GDH อย่างโต้ง บรรจง ในหนังเรื่อง พี่มากพระโขนง (2556) และได้ประกบคู่กับพระเอกลูกครึ่งสุดหล่อ มาริโอ้ เมาเร่อ และด้วยตัวหนังที่ทำออกมาได้ดีมากกกกก ก็เกิดกระแสและได้รับคำชมมากมาย จนทำรายได้ทะลุ 1000 ล้าน!! ซึ่งสร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการหนังได้กลับมาครึกครื้นนั่นเอง และหลังจากนั้นสาวใหม่ก็กลายเป็นนางเอกเบอร์แรง ที่น่าจับตามองสุดในขณะนี้

Advertisement

 

  1. ป๊อก ปิยธิดา

พูดถึงนักแสดงยิ้มหวาน สาวป๊อก ปิยธิดา ก็ไม่พลาดแน่นอน โดยสาวป๊อกนั้นผ่านผลงานการแสดงละครมามากมาย ด้วยฝีมือและความสามารถของเธอที่เก่งและหลากหลาย จนได้มีโอกาสได้พิสูจน์ฝีมือทางภาพยนตร์บ้าง ในเรื่องแรกอย่าง ผีช่องแอร์ (2547) ก็สร้างเสียงฮือฮาและไม่ทำให้แฟนๆ ต้องผิดหวัง จนมาถึงเรื่องที่สอง ลัดดาแลนด์ (2554) ก็สามารถสร้างปรากฏการณ์ความหลอนได้อีกครั้งจนกวาดรายได้ทะลุ 100 ล้านอีกด้วย

 

  1. คริส หอวัง

นางเอกซุปตาร์หน้าหมวยอย่างสาวคริส หอวัง ที่ได้แจ้งเกิดในวงการด้วยการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกอย่าง อีติ๋มตายแน่ (2551) ซึ่งเป็นเรื่องเดียวกันกับไอซ์ ปรีชญา แต่ก็ไม่ได้ดังเปรี้ยงปร้างมากนัก แต่พอมาเล่นเรื่องที่สองอย่าง รถไฟฟ้า มาหานะเธอ (2552) สาวคริสก็สามารถแจ้งเกิดได้อย่างเต็มตัวและดังสุดๆ และด้วยเนื้อหาของหนังที่เป็นหนังรัก โดนใจใครได้หลายๆคน ก็ยังทำรายได้ทะลุ 100 ล้าน จนสาวคริสได้รับฉายานางเอกร้อยล้านไปครอง และหลังจากนั้นก็ยังคงวนเวียนอยู่ในวงการหนังอีกหลายปี จนกระทั่งเมื่อปี 2558 สาวคริสก็ได้มีโอกาสแสดงความสามารถทางสายละครเป็นเรื่องแรกใน เพื่อนรัก เพื่อนริษยา ซึ่งก็ที่ได้รับการตอบและกระแสที่หลากหลายจากผู้ชม แต่สาวคริสก็ยังคงตั้งใจและพยายามที่จะทำงานให้ดีขึ้นต่อไปอย่างไม่ท้อถอย

Advertisement

 

  1. พลอย เฌอมาลย์

เป็นนางเอกตัวท็อปของวงการอีกหนึ่งอย่างสาวพลอย เฌอมาลย์ที่ไม่ว่าจะหยิบจับ ทำอะไรก็ที่น่าจับตามองและสร้างกระแสตอบรับได้ดี แถมยังเป็นนักแสดงอีกหนึ่งคนที่มีความสามารถที่แท้จริงๆ เพราะสาวพลอยมีทั้งผลงานสายละครและสายภาพยนตร์ที่เปรี้ยงและปังทุกเรื่องที่เล่น ไม่ว่าจะเป็นละครสามีตีตรา, ระบำดวงดาว, ขุนศึก,มาดามดัน และอีกมากมาย รวมถึงสายหนังอย่างบุปผาราตรีทั้ง 3 ภาค (2546,2552), สี่แพร่ง (2551), ชั่วฟ้าดินสลาย(2553) และคิดถึงวิทยา(2557) ที่ได้รับคำชมและการตอบรับที่ดีสุดๆ

 

  1. มิว นิษฐา

นางเอกน้องใหม่มาแรงอีกหนึ่งคนสำหรับสาวมิว นิษฐา แม้ว่าจะแจ้งเกิดจากงานสายละคร ซึ่งไม่ว่ากี่เรื่องต่อกี่เรื่อง ก็สามารถได้รับการตอบรับได้เป็นอย่างดีจากผู้ชม ไม่ว่าจะเป็นสุภาพบุรษจุฑาเทพ ในเรื่องคุณชายปวรรุจ, ทรายสีเพลิง, ตามรักคืนใจ และรากนคราที่สร้างเสียงฮือฮาและการตอบรับที่ดีสุดๆ จนเมื่อสาวมิวได้มีโอกาสมาวาดลวดลายในสายหนังกันบ้าง โดยเรื่องแรกที่สาวมิวได้เล่นนั้นก็คือเรื่อง แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว (2559) ในบทบาทที่สดใส เป็นธรรมชาติและน่ารักสุดๆ ทำเอาหนุ่มๆเพ้อกันไปมากมาย แถมตัวหนังยังเป็นหนังรัก ที่ได้รับการตอบรับที่ดี จนกวาดรายได้ได้ถึง 100 ล้านอีกเรื่องหนึ่ง

Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : นางเอก เล่นหนังก็ปัง งานละครก็เด่น ทุ่มเทงานแสดงเต็มที่