หนังรักโรแมนติกกินใจ หยิบมาดูกี่ทีก็ไม่เบื่อ

เปิดอ่าน 619 views

Advertisement

1.About Time ปีที่ฉาย 2013 ชื่อภาษาไทย “ย้อนเวลาให้เธอ (ปิ๊ง) รัก”

เป็นหนังรัก Romantic Comedy ที่เขียนบทและกำกับโดย Richard Curtis เจ้าของผลงานหนังรักที่ขึ้นชื่ออีกเรื่อง คือ Love Actually (2003) รวมทั้ง Nothing Hill (1999), Bridget Jones’s Diary (2001) และ War Horse (2011) สำหรับหนังเรื่อง About Time นี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชายหนุ่มที่สามารถเดินทางข้ามเวลาได้ และเขาก็ใช้โอกาสนี้ย้อนกลับไปแก้ไขความรักของตัวเองครั้งแล้วครั้งเล่า เพื่อที่จะได้มีรักที่สมหวังค่ะ พระเอกของเรื่อง คือ Domhnall Gleeson ส่วนนางเอก คือ Rachel McAdams ใครชอบหนังที่มีภาพสวยๆ และเพลงเพราะ เรื่องนี้รับรองไม่ผิดหวังค่ะ

 

Advertisement

 

2.The Notebook ปีที่ฉาย 2004 ชื่อภาษาไทย “รักเธอหมดใจ ขีดไว้ให้โลกจารึก”

หนังรักที่เข้าชิงรางวัลถึง 18 รางวัล แล้วก็คว้ารางวัลไปได้ถึง 11 รางวัล นอกจากนี้ยังใช้เม็ดเงินลงทุนสร้างไปทั้งหมด $29 million และถือเป็นหนังแจ้งเกิดเต็มตัวของนางเอกเจ้าแม่หนังรักโรแมนติกอย่าง Rachel McAdams หนังเรื่องนี้จะทำให้ทุกคนเอิบอิ่มไปกับคำมั่นสัญญาของหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ที่แม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน หรือโรคร้ายจะทำลายชีวิตของพวกเขาขนาดไหนก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงความรักของเขาทั้ง 2 คนได้ เรื่องราวเล่าถึงชายชราคนหนึ่งที่แวะเวียนไปเยี่ยมหญิงชราซึ่งป่วยด้วยโรคอัลไซเมอร์คนหนึ่งในสถานพักฟื้นคนชรา เพื่อที่จะไปอ่านสมุดบันทึกให้ฟัง แม้ว่าหมอที่รักษาจะบอกว่าอาการของหญิงชรานั้นไม่มีวันที่จะดีขึ้น ดูแล้วคุณต้องมีน้ำตาซึมเพราะความซาบซึ้งอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

3.The classic ปีที่ฉาย 2003 ชื่อภาษาไทย “คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต”

เรื่องราวของเพื่อนสาวสองคน Soo-kyoung ได้ขอร้องให้เพื่อนรักช่วยเขียนอีเมลส่งถึงชายหนุ่มหลายครั้ง โดยไม่รู้ว่า Ji-hae ก็แอบมีใจให้เขาเช่นเดียวกัน ฝ่าย Ji-hae ก็ได้ตัดสินใจหลีกทางให้เพื่อน แต่ยังทำหน้าที่เขียนอีเมลให้ จน Ji-hae ได้ค้นพบสมุดบันทึกและจดหมายรักของแม่ของเธอ เมื่ออ่านดูจึงพบว่าความรักของคนรุ่นพ่อแม่ของเธอก็มีอุปสรรคเช่นกัน ที่สำคัญยังสาหัสยิ่งกว่าเธอด้วยซ้ำไป หนังเกาหลีมีวิธีการเล่าเรื่องที่ละเมียดละไม โดยเฉพาะเรื่องนี้ที่พูดถึงโชคชะตา ความเสียสละ และมิตรภาพ คนที่ชื่นชอบหนังรักรับรองไม่ผิดหวังค่ะ

 

Advertisement

 

4.Love Actually ปีที่ฉาย 2003 ชื่อภาษาไทย “ทุกหัวใจมีรัก”

หนังรักตลกเรื่องนี้กำกับโดย Richard Curtis นักเขียนบทภาพยนตร์ชาวอังกฤษ และทีมสร้างเดียวกับ About Time, Noting Hill และ Bridget Jones’sh Diary พล็อตนำเสนอเรื่องราวในช่วงเวลาก่อนวันคริสต์มาส เกี่ยวกับชีวิตของหนุ่มสาว สามีภรรยา พ่อลูก ไปจนถึงศิลปินเพลงร็อกกับผู้จัดการส่วนตัว ซึ่งมีความสัมพันธ์และมุมมองความรักถึง 10 เรื่องราวด้วยกัน นำแสดงโดย ฮิว แกรนต์, บิล ไนอี, เอมมา ทอมสัน, คอลิน เฟิร์ท, เลียม นีสัน, แอลัน ริกแมน, เคียรา ไนต์ลีย์, ลอรา ลินนีย์ หนังรักเรื่องนี้อบอวลไปด้วยอารมณ์ขัน ความสัมพันธ์ และเรื่องราวของผู้คนที่แตกต่างกันที่เป็นสีสันที่สวยงามของหนังเรื่องนี้

 

 

Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : หนังรักโรแมนติกกินใจ หยิบมาดูกี่ทีก็ไม่เบื่อ