ละครไทย ในตำนาน เข้าแถวรีเมคปีนี้ค่ะ!

เปิดอ่าน 413 views

Advertisement

อันดับ 1 เรื่อง “บ่วงหงส์”

ละครที่โด่งดังเมื่อปี พ.ศ. 2552 ทางช่อง 7 นำแสดงโดย วี วีรภาพ และ แพนเค้ก เขมนิจ เรื่องนี้ทำให้แพนเค้กซึ่งดังมากๆ อยู่แล้วดังขึ้นไปอีก ในบทไฮโซสาวตกอับ จนต้องมาทำงานที่โรงแรมของพระเอก พอมาในปี พ.ศ. 2560 ทางช่อง 3 นำกลับมารีเมคอีกครั้ง ได้พระเอกแม่เหล็กเจมส์ จิรายุ ประกบกับคิมเบอร์ลี นางเอกแม่เหล็กของช่องเช่นกัน ซึ่งเจมส์กับคิมก็เล่นได้น่ารักไม่แพ้เวอร์ชั่นเก่าเลยค่ะ

 

 

 

Advertisement

 

อันดับ 2 เรื่อง “น้ำเซาะทราย”

ละคร 3 คนผัวเมียระดับตำนานที่สร้างเมื่อไหร่ แฟนๆ จับตามองทุกครั้ง โดยเวอร์ชั่นล่าสุดออนแอร์เมื่อปี พ.ศ. 2544 ทางช่อง 3 นำแสดงโดย ฉัตรชัย เปล่งพานิช, จริยา แอนโฟเน่ และ จันทร์จิรา จูแจ้ง ถ้าใครยังจำได้จะรู้เลยว่าเป็นที่กล่าวขวัญกันทั้งเมือง ถึงความร้ายกาจของพุดกรอง จนเมื่อปี พ.ศ. 2560 ทางช่อง 7 ได้นำกลับมาสร้างอีกครั้ง โดยได้ดาราคู่ขวัญระดับตำนาน คือ ศรราม เทพพิทักษ์ หวนกับมาเจอกับ สุวนันท์ ปุณณกันต์ ที่ห่างหายจากการเล่นละครไปนาน ร่วมด้วย และโสภิตนภา ชุ่มภาณี ในบทพุดกรอง มือที่สามของเรื่องค่ะ

 

 

 

 

อันดับ 3 เรื่อง “ชายไม่จริงหญิงแท้”

เวอร์ชั่นก่อนเมื่อปี พ.ศ. 2541 ทางช่อง 3 นำแสดงโดย แหม่ม คัทลียา และ ดู๋ สัญญา คุณากร ซึ่งโด่งดังถึงขีดสุด แหม่มสวยมากและเล่นเป็นกะเทยได้อย่างน่ารักน่าหยิกสุดๆ จนมาในปี พ.ศ. 2560 ทางช่อง ONE31 ที่นำกลับมารีเมค โดยให้ดาวิกา โฮร์เน่ สวมบทนางเอก และ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี เล่นเป็นพระเอกค่ะ ทั้งแหม่มและใหม่มีโครงหน้าที่สวย ตากลมโต พอมาใส่ผมหน้าม้า แต่งหน้าเข้มๆ บวกกับการแสดงขั้นเทพอยู่แล้ว ยิ่งทำให้ละครเรื่องนี้สนุกขึ้นไปอีกค่ะ

 

 

 

Advertisement

 

อันดับ 4 เรื่อง “ล่า”

เรื่องนี้เป็นละครอีกเรื่องหนึ่งที่แฟนๆ ละครเรียกร้องให้นำกลับมารีเมคมากที่สุด เวอร์ชั่นเมื่อปี พ.ศ. 2537 นำแสดงโดย สินจัย หงส์ไทย จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ และทราย เจริญปุระ ที่ออนแอร์ทางช่อง 5 นั้น เกรียวกราวและเป็นที่พูดถึงมาก เพราะเนื้อหาที่แปลก เป็นเรื่องเกี่ยวกับตัวเอกของเรื่องที่เล่นโดย สินจัย ต้องตามแก้แค้น 7 ทรชนที่เคยรุมข่มขืนเธอและลูกสาวที่เล่นโดย ทราย เจริญปุระ โดยการต้องปลอมตัวถึง 7 คาแรคเตอร์ พอปี พ.ศ. 2560 ทางช่อง ONE31 ได้นำกลับมาสร้างอีก งานนี้ต้องระดับ หมิว ลลิตา ปัญโญภาส เท่านั้นที่จะมารับบทแซ่บๆ แบบนี้ได้ โดยมีศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง มารับบทตำรวจผู้ดูแลคดี  และ พรสรวง รวยรื่น ในบทลูกสาวค่ะ

 

 

Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ละครไทย ในตำนาน เข้าแถวรีเมคปีนี้ค่ะ!