เครื่องออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก ในฟิตเนสดีที่สุด

เปิดอ่าน 2,260 views

Advertisement

1.เครื่องกรรเชียงบก (Rowing machine)

เผาผลาญพลังงานได้ประมาณ 500-700 Kcal./ชั่วโมง

เครื่องบริหารร่างกายที่ผสมผสานการ Cardio และการกระชับกล้ามเนื้อเกือบทุกส่วนตั้งแต่แขน ขา หลัง หน้าท้อง เหมาะสำหรับมือใหม่หรือคนที่มีปัญหาหัวเข่าบาดเจ็บ เพราะเครื่องนี้ใช้แรงน้อย น้ำหนักเบา แต่เน้นความถี่ต่อเนื่องของจำนวนครั้ง และการโฟกัสกล้ามเนื้อเป็นหลัก

วิธีการเล่น ต้องนั่งให้หลังตรงทุกครั้ง พร้อมใช้มือจับที่สายสลิงทั้งสองข้าง จะคว่ำมือหรือหงายมือก็ได้ ใช้ขาในการถีบตัวเอง พร้อมดึงแขนเข้าหาลำตัวในอยู่ในระดับกึ่งกลางลำตัว ยิ่งดึงในจังหวะที่เร็วขึ้น ยิ่งแรงต้านมากขึ้น จะยิ่งช่วยเพิ่มความยาก และเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้นตาม

Advertisement

 

 

2.เครื่องก้าวขั้นบันได (Stair Climber)

เผาผลาญพลังงานได้ประมาณ 500-700 Kcal./ชั่วโมง

เครื่องออกกำลังกายลดน้ำหนักยอดฮิต จำลองการเดินขั้นบันไดแบบไม่รู้จบ ที่นอกจากจะเผาผลาญไขมันแล้ว ยังช่วยกระชับสะโพก และกล้ามเนื้อขาให้แข็งแรงรีดเซลลูไลท์ให้ขาเรียวสวย วิธีการเล่นก็ไม่ยากอย่างที่คิด ใช้มือจับราว เอนตัวไปข้างหน้าเล็กน้อย แล้วก้าวขาในจังหวะสม่ำเสมอ ทำซ้ำไปเรื่อยๆ รับรองหุ่นเป๊ะชัวร์

 

3.เครื่องเดินวงรี (Elliptical Machine)

เผาผลาญพลังงานได้ประมาณ 600-800 Kcal./ชั่วโมง

เครื่องออกกำลังกายที่ผสมผสานการเดินขึ้นบันได และการเล่นสกี ที่ช่วยเบิร์นไขมัน กระชับกล้ามเนื้อทุกสัดส่วนทั้งสะโพก เอว หน้าท้อง แขน ขา เหมาะสำหรับคนที่น้ำหนักตัวมากๆ และผู้มีปัญหาเรื่องหัวเข่า เพราะเครื่องนี้จะช่วยลดแรงกระแทกได้มากกว่าลู่วิ่ง

วิธีการเล่นก็ไม่ยาก แต่ถ้าจะบริหารให้ถูกต้องได้ประสิทธิภาพสูงสุด ลดอาการบาดเจ็บ ให้พยายามยืดอก บล็อกหลังให้ตรงอย่างอ ตามองตรงไปข้างหน้า มืออย่าจับราวแน่นจนเกินไป และไม่ควรยกส้นเท้าขึ้นขณะออกกำลังกาย

Advertisement

 

 

4.จักรยานนั่งปั่น (Upright Bike)

เผาผลาญพลังงานได้ประมาณ 500-1,000 Kcal./ชั่วโมง

เครื่องออกกำลังกายยอดฮิต ทุกฟิตเนสต้องมี และต้องมีคนจับจองจนเต็มทุกเครื่องไม่เคยว่าง เป็นเครื่องออกกำลังกายที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบวิ่ง อาจด้วยปัญหาเจ็บหัวเข่าหรือปวดหลังล่าง ถือเป็นอุปกรณ์ที่เบาที่สุดและไม่ต้องออกแรงรับน้ำหนักตัวในขณะออกกำลังกาย

วิธีการเล่นทุกคนคงทราบกันดี แต่อยากจะให้ระวังเรื่องการปรับระดับความสูงของที่นั่งให้ขาข้างหนึ่งเหยียดสุด ส่วนขาอีกข้างงอเข่าเล็กน้อย อย่าให้ตึงเกินไปกล้ามเนื้ออาจทำงานหนักเกินไป จนบาดเจ็บได้

 

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เครื่องออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก ในฟิตเนสดีที่สุด