อันดับสถานที่ขอพรปีใหม่ ปีหน้าต้องปังกว่า!!

เปิดอ่าน 1,122 views

Advertisement

  1. วัดโพธิ์

วัดโพธิ์หรือวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ที่ผู้คนนิยมไปสักการะพระพุทธไสยาสน์ กราบไหว้พระนอนวัดโพธิ์ เพื่อความสงบสุขร่มเย็นในชีวิต หลบเลี่ยงทุกเรื่องวุ่นวายรบกวนจิตใจ ให้อยู่ดีกินดีมีความสุขตลอดปีใหม่ ดั่งการได้อยู่ใต้ร่มโพธิ์ร่มไทรของพระธรรมนั่นเองค่ะ

 

Advertisement

 

  1. ภูเขาทอง

นอกจากจะได้ชมวิวระหว่างทางเดินขึ้นภูเขาทอง ฟังคำเทศน์ตลอดทางไม่ให้คิดฟุ้งซ่าน ซึมลึกเข้าถึงแก่นพระธรรมของความสงบปลอดโปร่งก่อนที่จะขึ้นไปกราบไหว้สักการะพระบรมสารีริกธาตุ เสร็จแล้วปิดทองที่สถูปศิลาภายในองค์เจดีย์ เพื่อความสิริมงคลรอบด้านในชีวิต

 

  1. วัดอรุณ

หรือเรียกชื่อเต็มๆ ว่า “วัดอรุณราชวราราม” วัดดังแถวถนนอรุณอมรินทร์ อันมีชื่อเสียงร่ำลือว่าถ้าใครได้ไปกราบไหว้สักการะบูชาพระประธาน “พระพุทธธรรมมิศรราชโลกธาตุดิลก” จะพบแต่ความสำเร็จชีวิตรุ่งโรจน์ทุกคืนวัน ดั่งแสงอรุณของพระอาทิตย์ที่เจิดจรัสแรงกล้าอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

 

 

 

  1. ศาลหลักเมือง

สถานที่ที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญที่สร้างความมั่นคงให้แก่ประเทศจนถึงทุกวันนี้ ที่ผู้คนนิยมไปกราบไหว้สักการะ ถวายผ้าแพรสามสีไปผูกที่เสาองค์หลักเมือง เพื่อขอพรเสริมสิริมงคลด้านการประกอบอาชีพ ความมั่นคงในชีวิต ตัดเคราะห์ ต่อชะตา เสริมวาสนาบารมี เพื่อความประสบความสำเร็จรอบด้าน

Advertisement

 

 

  1. วัดพระแก้ว

และอันดับหนึ่งสถานที่ขอพรไหว้พระปีใหม่ที่ทั้งคนไทยและชาวต่างชาตินิยมมากที่สุด คือการได้เข้าไปกราบไหว้ชื่นชมองค์พระแก้วมรกต เชื่อกันว่าสักการะแล้วจะปกป้องคุ้มภัย มีสิริมงคล ประสบแต่ความสำเร็จร่ำรวยทั้งแก้วแหวนเงินทองไหลมาเทมาตลอดทั้งปี

 

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : อันดับสถานที่ขอพรปีใหม่ ปีหน้าต้องปังกว่า!!