แช่น้ำพุร้อนปุดปุด ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น

เปิดอ่าน 1,890 views

Advertisement

1.บ่อน้ำร้อนแจ้ซ้อนลำปาง

บ่อน้ำพุร้อนที่ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ในผืนป่าธรรมชาติสวยงามร่มรื่น งดงามราวกับสรวงสวรรค์ในดินแดนเทพนิยาย อันประกอบไปด้วยบ่อน้ำร้อน 9 บ่อ ล้อมรอบด้วยหินน้อยใหญ่ ต้นไม้ใบหญ้า มีไอน้ำลอยโขมง เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวได้ลองแช่น้ำเพื่อชำระร่างกายและจิตใจ

Advertisement

2.น้ำพุร้อนไทรงาม แม่ฮ่องสอน

น้ำพุร้อนบรรยากาศสุดชิลระดับ 10/10 ที่ซ่อนตัวในป่าอนุรักษ์ไทรงาม อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นแอ่งน้ำสีเขียวมรกตใสขนาดกว้างใหญ่น้ำใสแจ๋วจากธรรมชาติ ดื่มด่ำกับโอโซนที่ล้อมรอบด้วยผืนป่าที่คอยให้ร่มเงาให้ชุ่มปอด และน้ำที่อุณหภูมิกำลังดี ให้คุณได้นอนเอนกายแช่น้ำเพลินๆ จนลืมเวลา

3.บ่อน้ำพุร้อนหินดาดกาญจนบุรี

น้ำพุร้อนโบราณเก่าแก่ที่ถูกค้นพบโดยทหารญี่ปุ่นในสมัยที่มีการก่อสร้างทางรถไฟไปยังพม่า น้ำแร่จากบ่อน้ำพุร้อนหินดาด มีสรรพคุณในการบรรเทาโรคภัยไข้เจ็บหลายอย่าง เช่น โรคเหน็บชา ไขข้ออักเสบ เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในอำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ที่สามารถชวนทั้งเด็กและผู้ใหญ่มาผ่อนคลายสนุกสนานกันทั้งครอบครัว

Advertisement

 

 

4.น้ำตกร้อนคลองท่อม กระบี่

สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen ที่ใครมาเยือนกระบี่ไม่ควรพลาด ที่จะมาเล่นน้ำสนุกผ่อนคลายกับ “น้ำตกร้อนคลองท่อม” น้ำตกที่เกิดจากธารน้ำพุร้อนธรรมชาติ ไหลผ่านโขดหิน จนเกิดเป็นชั้นน้ำตกสุดสวยงามที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ ช่วยผ่อนคลายอาการปวดเมื่อยร่างกาย ดีต่อสุขภาพ ราวกับเป็นสปาชั้นดี ที่สามารถแหวกว่ายเล่นน้ำได้สนุกสนานจนลืมไปเล่นน้ำทะเลเลยทีเดียว

5.น้ำพุร้อนสันกำแพงเชียงใหม่

แอ่วเหนือเที่ยวเมืองเชียงใหม่ทั้งที ยังไงก็ห้ามพลาดกับการได้ผ่อนคลายแช่ออนเซ็น มองดูน้ำพุร้อนที่พวยพุ่งสูงจากพื้นดินอันแสนสวยงาม และบ่อน้ำพุร้อนมากกว่า 20 บ่อ ให้นั่งแช่เท้าเอนกายคลายความปวดเมื่อยล้า พร้อมกับบริการนวดแผนไทยโบราณ ชมสวนดอกไม้เมืองหนาวที่ช่างดีต่อใจเสียเหลือเกิน

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แช่น้ำพุร้อนปุดปุด ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น