ที่เที่ยวสิงห์บุรี หนีความวุ่นวาย

เปิดอ่าน 1,646 views

Advertisement

5.วัดพิกุลทอง

วัดใหญ่แห่งเมืองสิงห์บุรีอันสงบร่มรื่น สะอาดสบายตา ศิลปกรรมสวยวิจิตรงดงาม กราบไหว้ “พระพุทธสุวรรณมงคลมหามุนี” หรือ “หลวงพ่อใหญ่” พระพุทธรูปปางประทานพรองค์ใหญ่ที่สุดในไทยเพื่อเอาฤกษ์เอาชัยก่อนเดินทาง อีกทั้งด้านในยังสามารถเข้าไปกราบสักการะ “องค์พระพิฆเนศ” เพื่อเสริมสิริมงคลแก่ชีวิต คิดทำการค้าขายธุรกิจใดๆ ก็มีแต่เจริญรุ่งเรือง ร่ำรวย ประสบความสำเร็จ

 

Advertisement

 

4.วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร

มาอิ่มบุญกันต่อกับวัดพระนอนจักรสีห์ วัดใหญ่คู่บ้านคู่เมืองที่คนสิงห์บุรีให้ความเคารพเป็นอย่างมาก โดยชาวสิงห์บุรีมีความเชื่อว่า ถ้าหากมีโอกาสได้นมัสการขอพรวัดพระนอนจักรสีห์ฯ แล้วเดินชมต้นสาละลังกาใหญ่ในบริเวณวัดแล้วอธิษฐานปรบมือใต้ต้นสาละ หากดอกสาละร่วงลงมา คำอธิษฐานนั้นจะเป็นจริง คนสายบุญสายดวงอย่างเรามีหรือจะพลาด!

 

 

3.วัดไทร

จริงๆ แล้วสิงห์บุรียังมีวัดที่น่าสนใจให้เยี่ยมชมอีกมากมายหลายแห่ง แต่เราต้องมาสะดุดตากับ “วัดไทร” โบสถ์ที่ถูกปกคลุมโอบล้อมด้วย “รากต้นโพธิ์ใหญ่และรากต้นไทร” ที่ชอนไชไปตามตัวโบสถ์ได้สวยงดงามน่าอัศจรรย์ จนไม่อาจละสายตาไปจากความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติได้เลย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen ที่ห้ามพลาดในจังหวัดสิงห์บุรี

 

Advertisement

 

2.ตลาดย้อนยุคบ้านบางระจัน

มาถึงไฮไลท์เด็ดของจังหวัดสิงห์บุรี คือการเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ “ค่ายบางระจัน” ที่ตั้งอยู่ในบริเวณวัดโพธิ์เก้าต้น และถ้ามีโอกาสอยากให้มาวันเสาร์-อาทิตย์ เพราะจะมีตลาดย้อนยุคสุดชิค บรรยากาศน่ารักให้เดินช้อป ชิม ชิล อาหารอร่อย ขนมไทยโบราณ ของกินเพียบ พ่อค้าแม่ค้าแต่งชุดไทยนุ่งสไบ สำหรับนักท่องเที่ยวอยากซึมซับบรรยากาศเต็มที่ ทางร้านก็มีบริการให้เช่าชุดไทยไว้ใส่เดินถ่ายรูปสวยๆ เท่ๆ กันด้วยนะ

 

 

1.ตลาดบ้านแป้ง วัดอัมพวัน

ตลาดบ้านแป้ง อยู่แถวๆ “วัดอัมพวัน” เป็นตลาดเล็กๆ ที่เป็นชุมชนที่คนสิงห์บุรีอาศัยทำมาหากินอยู่จริงๆ เป็นเวลาหลายสิบหลายร้อยปี เสน่ห์คือความเก่าโดยมิได้ปรุงแต่งใดๆ และร้านอาหารสุดเก๋ารุ่นเดอะ อย่างร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านแป้ง ที่เปิดมาตั้งแต่ยุค พ.ศ. 2495 อันธพาลครองเมือง หรือ ร้านขนมหวานลุงจำเนียร, ขนมเบื้องญวนแม่ประเสริฐ, กวนเชียงนายอิ้ว ต้นตำรับกวนเชียงปลาเจ้าแรก ที่บอกเลยว่าอร่อยเด็ดจนต้องขอเบิ้ล

 

 

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ที่เที่ยวสิงห์บุรี หนีความวุ่นวาย