ยอดนักสืบอัจฉริยะจาก 4 ยอดนวนิยายชื่อดังระดับโลก

เปิดอ่าน 637 views

Advertisement

4.คินดะอิจิ ฮาจิเมะ

คินดะอิจิ ฮาจิเมะ บทประพันธ์ของ โยโคมิโซะ เซชิ ได้รับการตีพิมพ์ในประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2479 โดยมีทั้งหมด 77 คดี เนื้อเรื่องนำเสนอเรื่องราวของนักสืบที่เป็นเพียงเด็กนักเรียนชั้นมัธยมปลายของโรงเรียนฟุโด แต่เขามีศักดิ์เป็น หลานชายของยอดนักสืบชื่อดัง คินดะอิจิ โคสุเกะ บุคลิกของ คินดะอิจิ คือ เป็นคนทะลึ่งทะเล้น ไม่ค่อยได้เรื่อง ทั้งๆ ที่ความจริงเขามีไอคิวสูงถึง 180 ซึ่งก็ทำให้ คินดะอิจิ มีความสามารถในด้านการสืบสวนสอบสวน ไขปมปริศนา พิจารณาร่องรอยในสถานที่เกิดเหตุ การฆาตกรรมได้อย่างดีเยี่ยม จนเป็นที่ไว้วางใจของกรมตำรวจอย่างมาก เพื่อนสนิทของเขา คือ มิยูกิ ความสามารถพิเศษอีกอย่างของเขา คือ การเล่นกีฬาปิงปอง

 

Advertisement

 

3.เฮอร์คูล ปัวโรต์

เฮอร์คูล ปัวโรต์ นักสืบชาวเบลเยี่ยม ประพันธ์ของ อกาธา คริสตี้ ปัวโรต์เป็นชายร่างอ้วน มีสัญลักษณ์ที่หนวดแข็งเรียวเล็ก มีดวงตาสีเขียว ผู้ชอบใช้เซลล์สมองสีเทาในการไขคดีต่างๆ จนสำเร็จมากมายหลายคดี ปัวโรต์ปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในเรื่อง The Mysterious Affair at Styles ซึ่งเป็นนวนิยายเรื่องแรกของอกาธา คริสตี ที่ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อเดือนตุลาคม 1920 และนับแต่นั้นมาปัวโรต์ก็ได้รับการยอมรับจากผู้อ่านจนทำให้เขาได้ปรากฏตัวในนวนิยายกว่า 30 เรื่อง และเรื่องสั้นกว่า 50 เรื่อง ของ อกาธา คริสตี้

 

2.เชอร์ล็อค โฮล์มส์

เชอร์ล็อค โฮล์มส์ นวนิยายชื่อดังจากฝั่งยุโรปที่ได้การยอมรับไปทั่วโลกเรื่องนี้ ประพันธ์ขึ้นโดย เซอร์อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ ผู้ซึ่งเป็นทั้งนักเขียนและนายแพทย์ชาวสก็อต ซึ่งได้ประพันธ์เรื่องราวของนักสืบในช่วงปลายคริสต์ ศตวรรษที่ 19 ถึงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 20 ตัวละครที่มีชื่อว่า โฮล์มส์ นี้เป็นนักสืบชาวลอนดอนผู้ปราดเปรื่อง มีความสามารถในด้านการประมวลเหตุและผล รวมทั้งมีทักษะด้านนิติวิทยาศาสตร์ ด้วยการใช้หลักฐานและการสังเกต ที่คาดเดาไม่ถึงในการคลี่คลายคดี เชอร์ล็อก โฮล์มส์ มีคู่หูชื่อ หมอวัตสัน ทั้งคู่ได้ร่วมกันผจญภัยไปด้วยกันถึง 4 เรื่องยาว และ 56 เรื่องสั้น โดยเรื่องแรกได้รับการตีพิมพ์ในปี ค.ศ. 1887

 

Advertisement

 

1.ไซโต ยาคุโมะ

ไซโต ยาคุโมะ ตัวละครเอกจากนวนิยายชื่อ Psychic Detective Yakumo ที่นำเสนอเรื่องราวตัวละครที่เป็นหนุ่มนักศึกษามาดเซอร์ ปากร้าย แต่ใจดี ผู้มีนัยน์ตาซ้ายสีแดงเพลิง เขาคือ ไซโต ยาคุโมะ และความสามารถพิเศษที่ติดตัวเขามาแต่กำเนิดก็มาจากนัยน์ตาข้างซ้ายสีแดงข้างนั้น ที่เป็นเหมือนกระจกสะท้อนให้เห็นวิญญาณจากปรโลก และวันหนึ่งชีวิตของเขาก็ต้องมาเปลี่ยนไปเมื่อพบกับ โอซาว่า ฮารุกะ ซึ่งเธอได้มาขอร้องให้ยาคุโมะช่วยสืบคดีบางอย่างซึ่งมีความลึกลับเหนือธรรมชาติ นิยายชุดนี้เป็นแนวลึกลับสืบสวนสอบสวน ผลงานจากนักเขียนคลื่นลูกใหม่ ชื่อว่า คามินางา มานาบุ ตัวฉบับนิยายปัจจุบันตีพิมพ์มาแล้ว 9 เล่มโดยตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Asuka เมื่อปี 2009

 

Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ยอดนักสืบอัจฉริยะจาก 4 ยอดนวนิยายชื่อดังระดับโลก