เมืองในอิตาลีที่อยากให้คนย้ายเข้าไปอยู่ที่สุด

เปิดอ่าน 1,015 views

Advertisement

เมืองหนึ่งในอิตาลีที่น่าอยู่มากที่สุด เมืองดังกล่าวมีชื่อว่า Candela ตั้งอยู่ในประเทศอิตาลี โดยพวกเขาได้ให้ข้อเสนอเอาไว้ว่าถ้าหากคุณย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในเมือง จะทำให้ได้รับเงินมากกว่า 78,000 บาทเลยทีเดียว

 

 

 

 

เหตุผลที่ต้องทำอย่างนั้นก็เพราะจำนวนประชากรที่ลดลงไปมาก จากที่เคยมีคนอยู่กว่า 8,000 คนตอนนี้กลับเหลือเพียงแค่ 2,700 คนเท่านั้นเอง

หากปล่อยทิ้งไว้เมืองนี้คงกลายเป็นเมืองร้างอย่างแน่นอน Nicola Gatta นายกเทศมนตรีประจำเมืองจึงไม่อาจอยู่นิ่งเฉยได้ เขาจึงคิดข้อเสนอใหม่สำหรับดึงดูดให้คนเข้ามาอยู่กันมากขึ้น

 

Advertisement

 

 

ข้อเสนอนั้นคือการมอบเงินค่าตอบแทนให้โดยแบ่งตามจำนวนคนในครอบครัว ถ้ามาแบบคนเดียวโสดๆ ก็จะได้รับ 30,000 บาท มากับแฟนได้ 46,000 บาท มาเป็นครอบครัวสามคนได้ 70,000 บาท และถ้าหากมากัน 4 – 5 คนจะได้มากกว่า 78,000 บาทกันไปเลย

ข้อเสนอทั้งหมดมีเงื่อนไขที่ต้องทำง่ายๆ เพียงสามข้อคือ ต้องเข้ามาอาศัยอยู่ในเมืองแบบเต็มตัว ต้องเช่าบ้าน และที่สำคัญคือต้องมีรายได้ต่อปีไม่ต่ำกว่า 300,000 บาท

 

 

 

 

Stefano Bascianelli ผู้ช่วยเทศมนตรีได้บอกว่า “เราไม่อยากให้คนเข้ามาเพียงเพราะต้องการมาใช้ชีวิตอย่างเปล่าประโยชน์ภายในเมือง ดังนั้นทุกคนจึงต้องทำงานและมีรายได้เป็นของตัวเอง”

จากข้อเสนอดังกล่าวทำให้ตอนนี้มีคนเข้ามาอยู่อาศัยเพิ่มอีก 6 ครอบครัวเป็นที่เรียบร้อย

 

Advertisement

 

 

 

 

เกือบตลอดทั้งปีจะเต็มไปด้วยเทศกาลงานรื่นเริง อย่างที่เด่นๆ ก็คืองาน Infiorata เป็นเทศกาลศิลปะดอกไม้ที่จะทำให้ตลอดทางเดินถูกปกคลุมด้วยพรมดอกไม้นานาชนิดแสนสวยงาม

 

 

 

และยังมีเทศกาลเก็บเกี่ยวที่แสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่จากขบวนพาเหรดรถแทรกเตอร์ ด้วยความที่เป็นเมืองแห่งเกษตรกรรมจึงทำให้ได้รับฉายาว่า “โรงนาแห่งอิตาลี”

 

Advertisement

 

 

 

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เมืองในอิตาลีที่อยากให้คนย้ายเข้าไปอยู่ที่สุด