เสื้อผ้ากีฬา ออกกำลังกายโดนๆ ไม่เหนอะหนะ

เปิดอ่าน 18,468 views

Advertisement

ไม่ใช่แค่เพียงอุปกรณ์ในการออกกำลังกายเท่านั้นที่จะสำคัญต่อการออกกำลังกาย แต่สิ่งที่ติดตัวคุณอย่างเสื้อผ้านั้น ก็สำคัญเช่นกัน ดังนั้น บทความนี้เราจึงอยากพูดถึง ความสำคัญในการเลือกซื้อเสื้อผ้าในการเล่นกีฬา

แน่นอนว่า การเล่นกีฬาอาจจะสามารถใส่ชุดอะไรก็ได้ เพียงแค่เรามีใจอยากที่จะออกกำลังกายก็พอ แต่ในความเป็นจริงแล้วการเลือกซื้อเสื้อกีฬาก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน อย่างน้อยๆ ก็สามารถช่วยลดอาการบาดเจ็บที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เช่น สปอตบราของเหล่าบรรดาสาว ที่ช่วยเพิ่มความกระชับ ให้คล่องแคล่วต่อการขยับของร่างกาย

 

Advertisement

 

 

การเลือกซื้อเสื้อกีฬาสิ่งหนึ่งที่ควรเลือก คือ เนื้อผ้าแบบ โพลีเอสเตอร์ เพราะ เนื้อผ้าแบบนี้จะมีประโยชน์คือการระบายเหงื่อได้ดีและไม่ดูดซับน้ำ อีกหนึ่งประโยชน์ คือทำความสะอาดง่าย และนอกจากนี้ เนื้อผ้าชนิดนี้ยังมีความยืดหยุ่นสูง ทำให้เวลาออกกำลังกายจะมีความความสะดวกสบายมากเวลาออกกำกลังกาย

 

 

เสื้อกีฬาหลายยี่ห้อใช้ผ้าชนิดนี้ในการผลิตเสื้อซึ่งมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งแขนสั้น แขนยาว คอกลม คอวี ที่น่าสนใจคือกระบวนการผลิตแบบ ไฮเปอร์ ดาย ที่สามารถแห้งเร็วกว่าปกติ แถมยังมีคุณสมบัติการดูดซับเหงื่อและความชื้นได้ดี อากาศถ่ายเทสะดวก พร้อมลดกลิ่นไม่พึงประสงค์และยับยั้งแบคทีเรียขณะออกกำลังกายทั้งในร่มและกลางแจ้ง แต่หลายๆ แบบ เลือกที่จะไม่ผลิตซับในของเสื้อกีฬา เพราะมีความเชื่อว่า ซับในจะทำให้รู้สึกร้อนขณะออกกำลังกายรวมไปถึงซับในอาจจะทำให้เกิดกลิ่นอับ และ เป็นแหล่งก่อเชื้อโรค

 

Advertisement

 

 

นอกจากนี้ยังมีเสื้อกีฬาแบบมีหมวกฮูท เพื่อป้องกันศีรษะขณะออกกำลังกายกลางแจ้งไม่ว่าจะมีหมอกหรือแดดจ้าก็ไม่ต้องห่วง เพราะคุณสามารถเลือกซื้อมาเพื่อใช้ในการออกกำลังกาย ไม่ใช่เพียงแค่นี้ สำหรับหนุ่มๆ ที่ชอบอวดหุ่นล่ำ หรือขี้ร้อนขณะออกกำลัง ทางผู้ผลิตเขาก็ผลิต เสื้อกีฬาแขนกุด ไว้ให้หนุ่มๆได้เลือกซื้อเลือกหามาใช้กัน ทั้งนี้ หากหนุ่มๆที่มีความชอบในด้านของเสื้อโปโล เสื้อมีปก ทางผู้ผลิตนั้นก็ผลิตมาให้ใช้ ซึ่งราคาก็ก็เรียงไปตามคุณภาพ และวัสดุที่ใช้ ซึ่งแน่นอนราคาก็เริ่มตั้งแต่ หลักร้อย ไล่ ไปเป็นหลักพัน

ดังนั้น การเลือกซื้อเลือกหาเสื้อกีฬาตามความชอบของแต่ละบุคคล รวมไปถึงลักษณะของเสื้อกีฬาที่เหมาะกับการออกกำลังกายนั้น ถือเป็นสิ่งที่ดีและเป็นสิ่งจำเป็น อย่างน้อยๆก็ทำให้ทุกคนมั่นใจและอยากที่จะออกกำลังกายมากขึ้น หันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ทำให้พวกเรามีแต่สุขภาพที่แข็งแรง

 

 

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เสื้อผ้ากีฬา ออกกำลังกายโดนๆ ไม่เหนอะหนะ