5 หนังผี ที่มีเค้าโครงมาจากเรื่องจริง

เปิดอ่าน 1,915 views

Advertisement

ในช่วงเดือนที่ผ่านมานี้ มีหันงสยองขวัญที่เข้าติด ๆ กันในประเทศไทยหลายเรื่องมาก บางเรื่องก็น่ากลัว บางเรื่องก็ไม่น่ากลัวเท่าไร แต่รู้หรือไม่ว่า บางเรื่องที่มันน่ากลัว มันยังน่ากลัวกว่านั้นได้อีกเพราะมันมีเค้าโครงหรือเอามาจากเรื่องจริงเลย มาดูกันว่ามีเรื่องไหนบ้าง

 

The Exorcism of Emily Rose (พลิกปมอาถรรพ์สยองโลก)

 

หนังเรื่องนี้ เป็นหนังผีที่มีความหลอนระดับ 10 ริกเตอร์ เพราะเป็นหนังที่ได้แรงบันดาลใจมากจากเรื่องจริง ว่าด้วยเด็กผู้หญิงชาวเยอรมันคนหนึ่งชื่อ อันเนลีส มิเชล เธอมีอาการป่วยเรื้อรัง ร่างกายซูบผอม ขยับตัวไม่ได้ อารมณ์แปรปรวนถ้าโมโนขึ้นมาทีนี่ต้องใช้ผู้ชายถึง 3 คนเพื่อจะหยุดเธอ อีกทั้งเธอยังชอบร้องเสียงโหยหวน ครอบครัวจึงลงความเห็นว่า เธอถูกผีสิง จึงได้เชิญพระมาทำพิธี เด็กสาวต้องเจ็บปวดกับพิธีไล่ผีถึง 67 ครั้ง ในระยะเวลา 10 เดือน จนกระทั่งตาย ภายหลังจากนั้นพระทั้ง 2 รูป ถูกศาลตัดสินจำคุก 6 เดือน รอลงอาญา 3 ปี ข้อหาฆ่าคนตายด้วยความประมาท จนกระทั่งตอนนี้เรื่องราวของ อันเนลีส มิเชล ก็ยังสรุปไม่ได้ว่า เธอถูกผีเข้า หรือเป็นโรคจิตเภทกันแน่

 

Advertisement

 

 

 

Annabelle (แอนนาเบลล์)

 

มาถึงภาคสองกันแล้ว สำหรับหนัง Annabel ตุ๊กตาผีสิงที่แค่เห็นน่าตาก็สยดสยองแล้ว และเพราะกระแสภาคแรกที่ดีเกินคาด ผู้กำกับและทีมงานจึงไม่รอช้าที่จะทำภาคต่อ ถึงแม้ว่า ตัวจริงของ Annabel นั้นจะดูน่ารักแตกต่างจากในหนังอย่างลิบลับ แต่เรื่องความน่ากลัวและพิษสวงนั้นไม่ต่างกันเลย เชื่อกันว่า มีวิญญาณผู้หญิงที่ตายในอพาร์ทเม้นท์เข้าสิงตุ๊กตา จากนั้นก็มีเหตุการณ์ผิดธรรมชาติมากมาย ทั้งข้อความปริศนาสุดหลอน รอยมือเล็กๆ แดงๆ รอบคอ เจ้าของไม่รู้จะทำยังไงจึงได้มอบตุ๊กตาให้กับเอ็ดและแคโรรีน วาเรน สองผัวเมียที่มีญาณพิเศษเกี่ยวกับเรื่องลี้ลับให้รักษาตุ๊กตาตัวนี้

 

 

ตุ๊กตา แอนนาเบล

 

Advertisement

 

Child’s Play (แค้นฝังหุ่น)

 

ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่คอหนังสยองขวัญแต่ก็คงไม่มีใครไม่รู้จักตุ๊กตาฆ่าโหดอย่าง ชัคกี้ จากเรื่อง Child’s Play รู้หรือไม่ว่าหนังเรื่องนี้กำลังมีภาคที่ 7 แล้ว และต่อให้ฆ่าเท่าไหร่ก็ไม่ตายซักที เรื่อง Child’s Play ได้แรงบันดาลใจในการสร้างมาจากเรื่องจริงเมื่อร้อยกว่าปีก่อน เรื่องมีอยู่ว่า มีสาวใช้ของครอบครัวหนึ่งแค้นใจที่ถูกกดขี่สารพัด เธอจึงเสกมนต์ดำใส่ตุ๊กตาแล้วมอบมันให้กับลูกชายบ้านนี้ เด็กชายตั้งชื่อตุ๊กตาว่า “โรเบิร์ต” ยิ่งนานวันพ่อแม่ก็มักจะได้ยินลูกชายคุยกับโรเบิร์ตบ่อยๆ อีกทั้งยังมีเสียงหวีดร้องเสียงดัง ข้าวของห้องลูกชายพังเสียหาย ถามลูกชาย เขาก็มักจะตอบว่า “โรเบิร์ตทำ” วันดีคืนดีก็เห็นตุ๊กตาออกมาเดินชิลอยู่นอกบ้านบ้าง ใครอยากเห็นโรเบิร์ตของจริงก็ไปดูได้ที่พิพิธภัณฑ์ Fort East Martello

 

 

ตุ๊กตา โรเบิร์ต

 

 

The Conjuring (คนเรียกผี)

 

The Conjuring หนังผีแบบฝรั่งๆ ที่ได้ใจคอหนังผีไปเต็มๆ ทั้งภาค 1 ภาค 2 บอกเลยว่า กระแสดีสุดๆ โดยหนังเรื่องนี้ก็เป็น based on story โดยในหนังจะเล่าถึงประวัติบ้านอาถรรพ์แห่งหนึ่ง ซึ่งบ้านหลังนี้นั้นมีอยู่จริง มันตั้งอยู่ที่เมืองแฮรีสวิลล์ ประเทศไอร์แลนด์ ลือกันให้สนั่นลั่นซอยว่า เมียของเจ้าของบ้านนี้น่ะเป็นแม่มด เธอฆ่าลูกชายตัวเองเพื่อบูชาซาตาน หลังจากที่เมียเจ้าของบ้านตายแล้ว บ้านหลังนี้ก็มีคนมาซื้อต่อแต่ก็อยู่ได้ไม่นาน เพราะ มักจะมีเหตุการณ์น่าเศร้าสลดอยู่กับผู้อาศัยอยู่เสมอ ทั้งฆ่าตัวตาย ฆาตกรรม จมน้ำ ปัจจุบันบ้านหลังนี้ก็ยังมีเค้าโครงเดิมอยู่ บางคนเดินผ่านก็เห็นเงาคนอยู่ในบ้าน เสียงเปิดปิดประตู เสียงคนพูดคุย รวมถึงเห็นหญิงชรานั่งอยู่ในบ้านอีกด้วย แค่ฟังก็ขนลุกแล้ว

 

Advertisement

 

The Exorcist (หมอผี เอ็กซอร์ซิสต์)

 

ในหนังเรื่อง The Exorcist เราจะเห็นว่า เด็กผู้หญิงที่เป็นตัวละครหลักถูกผีสิงแต่เรื่องจริงมันค่อนข้างแตกต่างออกไปจากในหนังซักเล็กน้อย The Exorcist มีเค้าโครงมากจากบทความที่เกี่ยวกับพิธีไล่ปีศาจในร่างของเด็กผู้ชายวัย 13 ปี ในเมืองเมาท์ เรเนียร์ รับแมรี่แลนด์ เด็กชายคนนี้มีอาการประหลาดทั้งก้าวร้าว อาละวาด ผิวหนังนูนขึ้นมาเป็นตัวหนังสือ พูดจาลามก แถมยังพูดภาษาลาตินได้คล่องปรื้อทั้งๆ ที่ไม่เคยเรียนมาก่อน ใครๆ ก็ต่างเชื่อกันว่า เด็กชายถูกปีศาจเข้าสิงและกว่ามันจะออกนั้น พระต้องใช้เวลาไล่ถึง 3 เดือนด้วยกัน

 

 

ภาพจากบ้านที่เกิดเหตุจริง

 

 

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : 5 หนังผี ที่มีเค้าโครงมาจากเรื่องจริง