4 เหตุผล ทำไมผู้หญิงถึงไม่ชอบผู้ชายอวดเก่ง

เปิดอ่าน 2,158 views

Advertisement

หนึ่งในประเภทของผู้ชายที่ผู้หญิงมักไม่ค่อยอยากเจอก็คือผู้ชายอวดเก่งนี่เอง ไม่ว่าผู้ชายคนนั้นจะหล่อ รวย เพอร์เฟ็กต์ขนาดไหน หากเป็นแค่ราคาคุย หรือพูดมากจนทำให้คนอื่นรู้สึกเบื่อหน่าย ผู้หญิงเองก็อยากจะตีตัวออกห่างเหมือนกัน เพราะไม่อยากตอบคำถามต่าง ๆ ที่เกิดจากชายอวดเก่งคนนั้น มาดูกันว่าผู้หญิงมีเหตุผลอะไรบ้าง ที่ไม่ชอบผู้ชายอวดเก่ง

 

ฟังดูน่ารำคาญ

เป็นเหตุผลที่มาเป็นอันดับ 1 เลย สำหรับความรำคาญ เพราะผู้หญิงก็ไม่เข้าใจว่าจะอวดอะไรนักหนา ไอ้นู่นก็รู้ดี ไอ้นี่ก็ทำเป็น ไอ้นั่นก็เคยทำมาแล้ว แต่เมื่อถามหาหลักฐานอ้างอิงกลับไม่มีให้ หรือเปลี่ยนเรื่องหนีไปเสียเฉย ๆ ยิ่งบางครั้งถ้ามีอารมณ์ไล่จนผู้ชายจนมุม ก็จะกลับกลายเป็นอารมณ์เสียใส่แทน แค่อวดเก่งก็น่ารำคาญพอแล้ว บางครั้งยังแถมอวดรวย และอวดฉลาดอีก เจอหน้าเมื่อไรอยากจะหนีไปให้พ้นเสียจริง ๆ แม้แต่หน้าก็ยังไม่อยากจะมองเลย

 

Advertisement

 

ไม่มีความเป็นผู้นำ

เพราะดูเหมือนไม่มีวุฒิภาวะเพียงพอในการตัดสินใจบางเรื่อง หรือพูดง่าย ๆ ก็คือการดีแต่พูดนั่นเอง ผู้ชายบางคนที่อวดเก่ง แต่เมื่อเกิดสถานการณ์นั้น ๆ ก็สามารถทำได้อย่างที่พูดจริง ๆ ก็ไม่เป็นเรื่องเสียหายอะไร แต่ผู้ชายบางคนทำได้แค่ดีแต่พูด เมื่อเกิดเรื่องราวอะไรและทำท่าว่าจะจวนตัว ก็จะหนีหายไปดื้อ ๆ หรืออ้างว่าติดธุระขึ้นมาทันที แต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ก็จะตัดสินใจมั่ว ๆ จนผู้หญิงรู้สึกระอาและไม่อยากพึ่งพาอีกต่อไป

 

 

สนใจแต่เรื่องของตัวเอง

เพราะผู้ชายประเภทอวดเก่ง จะเป็นพวกที่สนใจแต่เรื่องของตัวเอง ไม่ว่าใครจะพูดอะไรก็วนหรือวกกลับมาเข้าเรื่องของตัวเองได้เสมอ เช่น ถ้าเราพูดถึงใครสักคนที่มีความสามารถในการชู้ตบาส เขาก็จะพูดขึ้นมาเลยว่าเคยเป็นนักบาสมาก่อน เคยได้เรียนมาเยอะแยะ ได้ถ้วยมามากมาย แบบนี้ใคร ๆ ก็ทำได้ หรือไม่ว่าจะพูดอะไร รับรองว่าจะต้องได้ฟังเรื่องราวจากผู้ชายคนนี้แน่นอน ไม่ต้องนึกฝันเลยว่าจะได้พูดเรื่องของคนอื่น ยิ่งเรื่องของคุณนะ ไม่อยู่ในสารบบที่จะพูดแน่นอน

 

Advertisement

 

ดูเหมือนต้องการข่มผู้อื่น

อีกอย่างหนึ่งที่มักจะเจอจากผู้ชายอวดเก่งคือ เห็นใครดีกว่าไม่ได้ ยิ่งถ้าเป็นคู่แข่ง เพื่อนร่วมงาน หรือใครก็ตามที่ได้รับการมองว่าด้อยกว่า จะไม่มีทางตีเสมอเขาผู้นี้ได้ และถ้าหากเราพูดถึงเมื่อไร จะต้องได้รับการเกทับ หรือพูดข่มให้ดูด้อยไปเลย การข่มผู้อื่นก็เป็นลักษณะหนึ่งที่ผ็ชายส่วนใหญ่พึงมีอยู่แล้ว เพราะความเป็นชายมักจะทำให้คิดว่าตัวเองแน่ ตัวเองเป็นผู้นำ แต่สำหรับผู้ชายที่กดคนอื่นให้ด้อยกว่าด้วยคำพูดที่หาสารไม่ได้ เป็นผู้ชายที่ดูด้อยกว่าผู้ชายประเภทอื่น ๆ แบบเห็นได้ชัด

และนี่คือ 4 เหตุผลหลัก ๆ จากผู้หญิงที่มีถึงผู้ชายอวดเก่ง ผู้ชายคนไหนที่มีลักษณะนิสัยแบบนี้ควรจะปรับปรุงตัวโดยการคิดก่อนพูด และประหยัดถ้อยคำ จะทำให้ดูมีเสน่ห์มากขึ้นเยอะเลย

 

 

Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : 4 เหตุผล ทำไมผู้หญิงถึงไม่ชอบผู้ชายอวดเก่ง