4 หนังสยองขวัญที่ห้ามฉาย (ตอนจบ)

เปิดอ่าน 2,528 views

Advertisement

ในบทความที่แล้วได้กล่าวถึงหนังสยองขวัญไปสองเรื่องแล้ว มาต่อกันดีกว่าว่ามีเรื่องไหนที่หลอนจิตตกได้อีก

A Serbian Film (2010) – ฟิล์มวิปลาส

หนึ่งในหนังจิตตกตลอดกาลที่หลายคนยกนิ้วให้ เพราะทั้งโหด ทั้งเสื่อม วิปลาสแบบแท้จริง เรื่องของเรื่องคือ หนุ่มดาวหนังโป๊ตกอับคนหนึ่ง ที่ออกจากวงการมาอยู่กับภรรยาและลูกอย่างแสนสุข แต่เมื่อเงินหมดลง เขาจึงได้รับข้อเสนอให้มาถ่ายทำหนังโป๊แนวใหม่ที่จะได้เงินก้อนโต และเมื่อเขาตัดสินใจเล่นปรากฏว่ามันคือ Snuff Film (หนังที่เอาผู้คนมาทรมาณจนถึงฆ่าแกงกันจริงๆ) เขาจึงคิดที่จะหนีออกมา แต่กลับกลายเป็นว่าเขาเหมือนลงนรกยิ่งกว่าเดิม เมื่อเขาถูกจับ ถูกจับอัดยาเสพย์ติดจนคลั่ง และที่สำคัญ ภรรยาและลูกของเขายังถูกจับมาเกี่ยวข้องด้วย จนทำให้เขาไม่มีทางเลือกที่จะต้องเล่นต่อ และนั่นนำมาสู่บทสรุปที่สุดจิตตกเรื่องหนึ่งที่ใครก็ไม่คาดคิด

ตัวหนังถูกสั่งห้ามฉายในหลายประเทศ แม้แต่ตามเทศกาลหนังผู้ใหญ่ถ้าจะต้องฉายจะต้องตัดฉากวิปลาสพวกนี้ออกไป ซึ่งมีความยาวทุกฉากรวมกันถึงประมาณ 4 นาที) และที่สำคัญแม้แต่ช่องสตรีมมิ่งหนังออนไลน์อย่าง Netflix ยังปฏิเสธที่จะรับเอาหนังเรื่องนี้เข้าสารบบ เพราะคิดว่าจะมีคนเช่าดูหนังเรื่องนี้โดยบังเอิญเพราะคิดว่าว่าเป็นหนังเกี่ยวกับเซอร์เบีย (ทั้งที่ความจริงแล้วผู้กำกับก็ต้องการจะจิกกัดเสียดสีระบอบการปกครองและรัฐบาลของตนเองในประเทศเซอร์เบียก็ตาม) เพราะกลัวโดนประเทศเซอร์เบียฟ้องตนเอง หรือแม้แต่ DVD ก็ไม่มีบริษัทไหนคิดจะกล้าทำแบบถูกลิขสิทธิ์ออกมา

 

Advertisement

 

 

 

The Human Centipede 2 (2011) – จับคนมาทำตะขาบ 2

หนังเสื่อมจิตสุดโหดภาคต่อที่ทำได้สยองและวิปตริตว่ากว่าแรกหลายเท่าตัว เมื่อภาคแรกในปี 2009 นั้นขึ้นหิ้งหนังจิตเสื่อมที่ผู้คนต่างแหวะกันไปนักต่อนักกับการที่นักวิทยศาสตร์คนหนึ่งได้ทำการทดลองสุดแสนจะวิปลาส ต้องการดูว่าคนเราจะรับสารอาหารโดยตรงจากของเสียของอีกคนหนึ่งได้มั้ย โดยการเอาคนสามคนมาต่อกันโดยผ่าตัดน้ำเนื้อส่วนปากมาเย็บตรงต่อกับทวารหนักของอีกคนหนึ่ง ทำการตัดชิ้นส่วนของข้อเท้าทำให้ยืนและเดินไม่ได้ ต้องคลานเข่าอย่างเดียว ซึ่งภาค 2 นี้ถูกกองเซ็นเซอร์ของประเทศอังกฤษตัดออกกว่า 30 จุด (นี่ขนาดตัดออกเยอะแล้วนะ) เรื่องในภาคนี้คือ รปภ. ลานจอดรถใต้ดินแห่งนึงแฟนแฟนคลับของหนังเรื่อง The Human Centipede (ใช่ หนังภาคแรกนั่นแหละ ภาคนี้กลายเป็นหนังซ้อนหนัง) เอาแบบใครก็ทาบไม่ติด ดูได้ทั้งวัน ทุกวัน จนได้แรงบันดาลใจอยากจับคนมาทำตะขาบกับเขาบ้าง โดยจับชาวบ้าวดวงกุดมา 12 คน รวมถึงลวงนางเอกจากภาคแรกมาร่วมถ่ายด้วย และแน่นอน เมื่อเป็นแค่ รปภ. จะไปมีความรู้เรื่องการแพทย์อะไร เพราะเครื่องมือที่ใช้ก็คือสิ่งที่หาได้จากห้องเก็บของและเครื่องมือช่างทั่วไป รวมถึงการผ่าตัดน่ะเหรอ สุยเอาโลดจากการดู DVD หนัง ทำให้หนังเต็มไปด้วยความสยองที่ลือลั่น โหด ซาดิสต์ แบบเรื่องอื่น ๆ ชิดซ้าย ซึ่งผู้กำกับให้สัมภาษณ์ว่าเป็นความ “ทรมานบันเทิง” แบบใครไม่จิตแข็งพอนี่ห้ามดูเด็ดขาด และยังดีหน่อย คือภาคนี้ทำเป็นหนัง ขาว-ดำ ทั้งเรื่อง ไม่อยากจะคิดเลยว่าถ้าเป็นหนังสีปกติ มันจะเป็นยังไง

 

Advertisement

 

 

 

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : 4 หนังสยองขวัญที่ห้ามฉาย (ตอนจบ)