7 สัญญาน บ่งบอกว่าคู่ของคุณมาถึงทางตันแล้วล่ะ !

เปิดอ่าน 1,901 views

Advertisement

ไม่มีใครรู้ว่ารักจะจบลงเมื่อไหร่ ไม่ใครรู้จริง ๆ จนกว่าจะมีฝั่งใดฝั่งหนึ่งชิงบอกเลิกกันก่อน เพราะมันไม่ใช่เรื่องง่าย ที่จะจบความสัมพันธ์ลง แต่ถึงอย่างไร เมื่อใกล้หมดเวลาของคู่คุณจริง ๆ แล้วละก็ จะมีสัญญานเตือน ดังเช่นต่อไปนี้

 

Advertisement

 

1. คุณทั้งสองไม่สามารถก้าวผ่านปัญหาไปด้วยกัน

อาจเป็นเพราะคุณทั้งสองได้ผ่านปัญหาด้วยกันมามากพอแล้ว และเมื่อเจอปัญหาใหม่อีกคุณไม่สามารถจับมือกันแน่นพอที่จะก้าวผ่านเรื่องร้ายเรื่องใหม่นี้ไป นี่อาจจะถึงเวลาที่คุณควรจะพอกันได้แล้ว

 

 

2. คุณทั้งสองไม่สามารถเข้าถึงกันได้อีกต่อไป

การเข้าใจซึ่งกันและกัน เป็นพื้นฐานของความสัมพันธ์คู่รักทุกคู่ แต่ถ้าหากคุณทั้งสองได้สูญเสียสิ่งนี้ไป นอกจากจะไม่เข้าใจกันแล้ว ยังไม่สามารถเข้าถึงความคิดกันอีกด้วยละก็ นั่นแปลว่าคุณทั้งสองเข้ากันไม่ได้ และอาจจะไม่ใช่คู่ของกันและกัน

 

 

3. คุณทั้งสองคนไม่เชื่อใจกันอีกต่อไปแล้ว

เมื่อความเชื่อใจของคู่รักสูญสิ้นไปแล้ว คำสัญญาต่าง ๆ ที่เคยมีก็ถือว่าเป็นแค่ลมปาก คุณทั้งสองคนควรจบความสัมพันธ์กันสักที เพราะความรัก ไม่ใช่งาน ที่ต้องมาคอยแก้ปัญหา หรือสูญเสียเวลาและอารมณ์กับเรื่องนี้ไปค่อนชีวิต

 

Advertisement

 

4. คุณทั้งสองรู้สึกไม่สบายใจเมื่อได้อยู่ด้วยกัน

เมื่อคุณทั้งสองคนหมดใจ หรือความสัมพันธ์ที่เคยหวานชื่นมันเปลี่ยนไปแล้ว การใช้ชีวิตร่วมกันก็ดูจะติดขัดไม่สบายใจเอาซะเลย นั่นแปลว่าคุณควรจะเลิกกันได้แล้ว เพราะเมื่อคุณทั้งสองคนไม่เป็นเหมือนที่เคยเป็น การอยู่ด้วยกันต่อไปก็ไร้ประโยชน์

 

 

5. ปัญหาของคุณทั้งสองเริ่มรุกล้ำไปยังคนรอบข้าง

เมื่อไหร่ก็ตามที่แฟนของคุณทะเลาะกับเพื่อน หรือครอบครัวของคุณ และไม่สามารถแก้ปัญหานั้นได้เลย คุณควรจะยอมแพ้ในความสัมพันธ์นี้ได้แล้วล่ะ เพราะคนที่สำคัญกับคุณมากกว่าคือคนรอบข้าง ไม่ใช่แฟนของคุณ

 

6. คุณกำลังถามตัวเองว่าเลิกดีไหม ?

หากจู่ ๆ คุณก็รู้สึกเหนื่อยทั้งใจ เหนื่อยทั้งกาย และตั้งคำถามกับตัวเองว่า ควรจะพอได้หรือยัง จงฟังเสียงของตัวเองซะ เพราะถ้าหากฝืนต่อไปคุณจะยิ่งเหนื่อยกว่าเดิม

 

Advertisement

 

7. ทุกอย่างผิดไปหมด

เมื่อแรกรักหวานชื่น ชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้ พูดอะไรก็ถูกไปหมด แต่เมื่อความรักเริ่มจืดจาง  ไม่ว่าต่างฝ่ายจะทำอะไรก็ดูขวางหูขวางตาไปหมด ทำอะไรก็ผิด จนทำให้ทะเลาะกันบ่อยขึ้น ลองถามใจตัวเองดูว่าคุณอยากจะทะเลาะกันแบบนี้อีกต่อไป หรือจบความสัมพันธ์กันด้วยดี

 

 

Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : 7 สัญญาน บ่งบอกว่าคู่ของคุณมาถึงทางตันแล้วล่ะ !