7 นักแสดงจากสิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก คุณยังจำเขาได้หรือไม่

เปิดอ่าน 4,231 views

Advertisement

สำหรับภาพยนตร์เรื่องสิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก คงจะเป็นภาพยนตร์ที่เป็นตำนานของคนไทย ทั้งในเรื่องของความสนุกและความน่ารัก แต่รู้หรือไม่ว่าในปี 2017 นี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีอายุครบ 7 ปีแล้วนะ (รู้สึกแก่กันบ้างมั้ย?) มาดูกันว่านักแสดงนำทั้ง 7 คนตอนนี้เขาทำอะไรกันอยู่บ้าง

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

เปิดกันมาที่นางเอกของเรื่อง หรือเด็กหญิงน้ำผมติ่งที่เอาความรักมาเป็นแรงผลักดันเพื่อพัฒนาตัวเองไปเป็นดาวเด่นของโรงเรียนและกลายเป็นดีไซน์เนอร์ชื่อดัง ตอนนี้ใบเฟิร์นเรียนจบมหาวิทยาลัย มศว. คณะศิลปกรรมศาสตร์แล้วนะ และยิ่งทวีความสวยขึ้นทุกวัน ใครที่ชื่นชอบใบเฟิร์น ตอนนี้สามารถติดตามดูผลงานได้ทางช่อง GMM25 เรื่อง หลงไฟ ที่ใบเฟิร์นพลิกบทบาทมาเป็นสาวแซ่บสุดจี๊ด

 

Advertisement

 

มาริโอ้ เมาเร่อ

ยังคงยึดตำแหน่งพระเอกสุดฮอตอย่างเหนียวแน่น สำหรับพระเอกหัวนมชมพูอย่างมาริโอ้ กับบทพี่โชน รุ่นพี่สุดหล่อมากความสามารถ ที่มีพลิกล็อคเล็ก ๆ ในตอนท้ายของเรื่อง (ไม่พลิกธรรมดา น้ำตาไหลเลย) ตอนนี้มาริโอ้ยังมีละครให้เราดูอย่างต่อเนื่อง สำหรับที่คิดถึงหน้าหล่อ ๆ ก็ขอให้รอดู บ่วงบรรจถรณ์ทางช่อง 3 ที่เล่นคู่กับใหม่ ดาวิกา ซึ่งเรื่องนี้หนุ่มโอ้เล่นเป็นชาวเชียงตุงดูหล่อแบบแปลกตา และที่กำลังจะเข้าโรงก็คือภาพยนตร์เรื่อง สาระแน เลิฟยูว

 

 

น็อต อัครณัฐ หรือ ธี

เจ้าของบทพี่ท็อป เพื่อนพี่โชนที่ใคร ๆ ก็ด่ากันทั่วบ้านทั่วเมืองในเรื่องของความเกรียน ก่อนหน้านี้เราอาจจะเห็นน็อตในบทบาทของพิธีกรบ้าง หรือรับงานภาพยนตร์บ้าง แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ “กราบรถกู” ที่ยังไม่ลืมเลือนไปจากคนไทย ทำให้น็อตต้องหยุดงานในวงการบันเทิงไว้ และได้ตัดสินใจไปบวช ก่อนจะเปลี่ยนชื่อเป็น นายธี เพื่อเริ่มต้นเป็นคนใหม่ เอาเป็นว่าให้กำลังใจคนผิดที่กลับตัวกันนะ

 

Advertisement

 

 

มายด์ ปวีณา

มาเข้าสู่ชาวแก๊งของน้ำกัน เริ่มกันที่เชียร์ เพื่อนซี้ร่างใหญ่ที่คอยดูแลเอาใจใส่น้ำอย่างสม่ำเสมอ แม้จะมีเรื่องไม่เข้าใจกัน แต่ความเป็นเพื่อนยังไงก็ตัดไม่ขาย ตอนนี้มายด์ก็ยังรับงานแสดงอยู่บ้าง และไม่พ้นบทเพื่อนนางเอก แต่คราวนี้เปลี่ยนจากเพื่อนนางเอกมัธยมมาเป็นเพื่อนนางเอกมหาวิทยาลัยแล้ว มาแย่งซีนแบบนี้ ใคร ๆ ก็รักเนอะ

 

 

มอส นิสา

มากันที่สาวฮาประจำกลุ่มอย่างกี้บ้าง ไปไกลเกินกว่าที่เราจะคาดคิดเยอะเลย จากสาวผมติ่งตัวฮาที่อยากเข้าแก๊งนางฟ้า วันนี้มอสโตมาเป็นหนุ่มหล่อเรียบร้อยแล้ว ไม่เชื่อดูรูปสิ แล้วถ้าหากใครยังจำกันได้ มอสก็เคยแสดงภาพยนตร์เรื่อง Yes Or No 2 ถ้าไม่รักอย่ากั๊กเลยด้วยนะ ลองไปหาดูกัน

 

 

ศศิประภา ธนุชาวิวัฒน์

สำหรับแก๊งนี้ จะขาดนิ่มไปคงไม่ได้ ด้วยความเป็นผู้ประนีประนอม และกาวใจระหว่างกลุ่ม ทำให้นิ่มกลายเป็นที่ชื่นชอบของคนดู ปัจจุบันนี้น้องไม่ได้โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงเหมือนเพื่อน ๆ คนอื่น แต่ไปศึกษาต่อที่ประเทศญี่ปุ่น ใครคิดถึงก็ลองไปตามใน Facebook กันเนอะ

 

Advertisement

 

 

โฟน ญาณิกา

และปิดท้ายกันด้วยน้องเค้กมะม่วงตัวแสบ คู่ปรับหัวใจของน้ำ กับลีลาเจ็บขาที่ไม่เหมือนใคร ปัจจุบันโฟนก็ยังรับงานแสดงอยู่เรื่อย ๆ และมีผลงานเป็นที่จดจำอย่างตำนานสมเด็จพระนเรศวร และละครของค่ายโพลีพลัส เช่น นางชฎา และเสน่หาสัญญาแค้น นอกจากนี้ โฟนยังติดอยู่ในลิสต์รายชื่อผู้หญิงที่หนุ่มอินดี้ อินทัชเคยควงด้วยนะ

 

 

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Dek-D

 

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : 7 นักแสดงจากสิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก คุณยังจำเขาได้หรือไม่