5 อาชีพที่คนเป็นแฟนต้องอดทน

เปิดอ่าน 2,789 views

Advertisement

เพราะชีวิตคู่ ไม่ได้มีแค่เรื่องทั่วไป ๆ เท่านั้นที่ต้องปรับตัวเข้าหากัน อาชีพการงานของแต่ละคน ก็มีบทบาทสำคัญที่จะทำให้ชีวิตคู่ของแต่ละคู่มีปัญหาได้ หากไม่ปรับความเข้าใจกัน และเป็นกำลังใจให้กัน มาดูกันว่ามีอาชีพไหนบ้างที่คนเป็นแฟนต้องอดทนหากได้เขาหรือเธอมาเป็นคู่ชีวิต

1.แพทย์-พยาบาล

เป็นอาชีพที่เรียกว่าเป็นเบอร์หนึ่งเลย ที่คนเป็นคู่ชีวิตต้องเข้าใจสุด ๆ เพราะทั้งหมอและพยาบาลต่างก็ต้องทำงานหนักไม่แพ้กัน ไหนจะต้องเจอปัญหาต่าง ๆ มากมายที่เกิดจากคนไข้ แล้วยังร้องอดหลับอดนอนเพื่อเข้าเวรอีก ยิ่งโรงพยาบาลไหนมีเจ้าหน้าที่ประจำน้อยก็ยิ่งต้องทำงานหนักกันเป็น 2 เท่า กว่าจะได้ลงเวรก็แทบจะสลบลงมาแล้ว เพราะฉะนั้นคนรักกันก็ต้องคอยดูแลเอาใจใส่สักนิด แค่นี้ก็ทำให้เขามีพลังใจไปดูแลคนไข้ต่อแล้ว

 

Advertisement

 

 

2.ทหาร-ตำรวจ

อันดับ 2 นี่ก็หนักหนาไม่แพ้กัน เพราะตำรวจและทหาร ต่างก็มีหน้าที่รักษาความสงบและดูแลประชาชน คุณไม่มีทางรู้ว่าเขาจะต้องไปเสี่ยงภัยเมื่อไร หรือต้องเจอปัญหาอะไรบ้างในแต่ละวัน ยิ่งถ้าคุณไปทำตัวงี่เง่าใส่เขา รับรองได้ว่าชีวิตคู่ของคุณต้องไปไม่รอดแน่นอน เหนื่อยงานก็แย่แล้ว ยังต้องมาเหนื่อยใจ ขออยู่คนเดียวให้สาว ๆ มาแย่งจะดีกว่า

 

 

3.เจ้าหน้าที่กู้ภัย

ดูเหมือนอาชีพนี้ไม่น่าจะติดอันดับ แต่เจ้าหน้าที่กู้ภัยกลับเป็นอาชีพที่ต้องใช้กำลังใจไม่แพ้อาชีพอื่น ๆ เพราะไม่รู้เลยว่าแต่ละวันจะต้องเจอกับอะไรบ้าง บางครั้งก็ต้องไปช่วยคนเจ็บจากอุบัติเหตุ บางครั้งก็ต้องไปจับงู หรือบางครั้งหนักหน่อยต้องส่งผู้ป่วยหนักเข้าโรงพยาบาลแข่งกับเวลา เพราะฉะนั้นก็ให้กำลังใจเขาสักนิด หรือให้โอกาสเขาได้เล่าเรื่องที่เขาไปประสบมาในแต่ละวัน แม้จะน่ากลัวสักนิด แต่รับรองว่าเขาต้องปลื้มคุณสุด ๆ แน่นอน

 

 

4.วิศวกรแท่นขุดเจาะน้ำมัน

อาชีพนี้ก็มีความเสี่ยงค่อนข้างสูง เพราะต้องไปขุดเจาะน้ำมันที่แท่นกลางทะเล การติดต่อก็เป็นไปค่อนข้างยาก และต้องใช้เวลานานตั้งแต่ 3-6 เดือนกว่าจะกลับมาถึงบ้านสักครั้ง ใครที่ได้คนในอาชีพนี้เป็นแฟนต้องมีความอดทนและหนักแน่นค่อนข้างสูง จึงต้องพยายามสร้างสิ่งดี ๆ เวลาอยู่ด้วยกัน เมื่อยามต้องห่างกันจะได้ไม่เกิดดราม่า

 

Advertisement

 

 

5.ฟรีแลนซ์

จริง ๆ ฟรีแลนซ์ควรจะเป็นอาชีพที่น่าเห็นใจที่สุด เพราะฟรีแลนซ์เป็นอาชีพที่หาความแน่นอนไม่ได้ ยามมีงานก็มีจนหัวปั่นแทบไม่ทัน แต่ยามไม่มีงานก็อ้างว้างเสียเหลือเกิน ปัญหามันมักจะเกิดตอนมีงานนี่แหละ เพราะต้องทำงานแข่งกับเวลา บางครั้งก็ไม่ได้กินข้าว ไม่ได้หลับไม่ได้นอน ไม่ได้คุยกับใคร เพราะฉะนั้นใครได้ฟรีแลนซ์เป็นแฟนต้องเข้าใจกันสักนิดนึงนะ

 

 

Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : 5 อาชีพที่คนเป็นแฟนต้องอดทน