5 นักมวยปล้ำฝีมือระดับโลกจาก “WWE” ที่ไม่น่าเชื่อว่าชีวิตจะพังเพราะทำตัวเอง

เปิดอ่าน 20,273 views

Advertisement

เด็กผู้ชายทุกคนครั้งหนึ่งในชีวิต ต้องเคยผ่านตากับมวยปล้ำของ “WWE” มาก่อนแน่นอน หลายคนอาจจะคลั่งไคล้จนถึงขั้นมีนักมวยปล้ำที่ชื่นชอบและโปรดปรานจนถึงขั้นซื้อฟิกเกอร์มาไว้ที่บ้าน แต่เมื่อเวลาผ่านพ้นไป นักมวยปล้ำก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงบทบาท บางคนก็สลับฝ่ายจากฝ่ายธรรมมะเป็นฝ่ายอธรรม บางคนก็ลาออกจากวงการไป บางคนก็เข้ามาใหม่ และนี่คือ 5 นักมวยปล้ำขั้นเทพ ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อนว่าพังเพราะทำตัวเอง

ซีเอ็ม พังค์

เป็นนักมวยปล้ำที่เปิดตัวได้สวยเป็นอย่างมาก ด้วยฝีมือและเทคนิคของเขา ทำให้ชื่อเสียง ของพังค์พุ่งทะยานไปสู่หัวแถวของ WWE ด้วยความรวดเร็ว แต่ถึงแม้จะเป็นที่ชื่นชอบของคนดูมากแค่ไหน แต่พังค์กลับมองว่าตัวเองไม่ค่อยได้รับการสนับสนุนจากวินซ์ แมคแมนเหมือนเพื่อนร่วมงานคนอื่น ๆ แล้วยังถูกใช้เป็นเครื่องมือให้นักมวยปล้ำรุ่นใหม่ ๆ เหยียบขึ้นไปสู่ความสำเร็จอีกด้วย ผลที่เกิดขึ้นก็คือ ความแตกหักของวินซ์และพังค์ พร้อมกับจุดสิ้นสุดของพังค์ใน WWE

 

Advertisement

 

 

อัลเบอร์โต เดล ริโอ

สำหรับใครที่ดูมวยปล้ำในช่วงที่อัลเอร์โตปล้ำอยู่ น่าจะเห็นว่าเขาถูกผลักดันให้มีบทบาทเป็นฝ่ายอธรรมมากขนาดไหน จนกลายเป็นตัวร้ายอันดับแรก ๆ ที่คนด่ากันทั่วบ้านทั่วเมือง แต่อัลเบอร์โตกลับเล่นบทร้ายสมจริงเกินไปหน่อย ร้ายในจอไม่พอ ยังมาร้ายนอกจอด้วยเหตุตบเจ้าหน้าที่ WWE กระเด็นหลังมีเรื่องไม่พอใจกัน แล้วยังมีพฤติกรรมเหยียดสีผิวอีก จากพฤติกรรมเหล่านี้ทำให้อัลเบอร์โตต้องปิดฉากชีวิตตัวเองทันที แหม คิดว่าถ่อยแล้วเท่หรอ

 

 

ซิน คารา

นักมวยปล้ำร่างเล็กสไตล์เม็กซิกัน ที่ WWE เห็นว่าน่าจะมีแววเอามาปั้นได้ เพราะเคยปั้นเรย์ มิสเตอริโอ โด่งดังเป็นดาวค้างฟ้ามาแล้ว และตอนนี้เรย์ก็ใกล้จะหมดสัญญากับต้นสังกัดเต็มที การหาตัวเลือกสดใหม่มาทดแทนน่าจะเป็นทางออกที่ดี ช่วงแรก ๆ ซิน คาราก็ทำท่าจะไปได้สวยตามความต้องการของ WWE แต่เพราะความกดดันที่ต้องเดินตามรอยเท้ารุ่นพี่ที่ประสบความสำเร็จสูงและประสบการณ์ที่ยังน้อยอยู่ ทำให้ซินไม่สามารถแจ้งเกิดได้สำเร็จ

 

Advertisement

 

 

เรย์ มิสเตอริโอ

เรย์ก็ติดอันดับกับเขาด้วยเหมือนกัน นักมวยปล้ำตัวเล็กยอดฝีมือคนนี้ สร้างชื่อเสียงและบารมีให้กับตัวเองด้วยสไตล์การปล้ำที่ไม่มีใครเหมือน ทั้งคล่องแคล่วและแพรวพราวด้วยลีลา โดยเฉพาะท่าไม้ตายอย่าง “619” จึงทำให้เขาเป็นขวัญใจของเด็ก ๆ ที่คอยเอาใจช่วยอยู่เสมอ แต่ด้วยอายุที่มากขึ้นทุกวัน และอาการบาดเจ็บที่รบกวน ทำให้เรย์ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองมาก จนดูอ้วนเกินไปสักนิดสำหรับคนตัวเล็ก ๆ ที่มีความคล่องแคล่ว และเหตุนี้จึงทำให้เรย์ฟอร์มตกลงไป แม้ว่าจะทำยังไงก็เรียกฟอร์มกลับมาไม่ได้ เรย์เลยต้องยุติบทบาทตัวเองลงอย่างน่าเสียดาย และถูกแทนที่ด้วย ซิน คาร่า

 

 

คริส เบนวา

ไม่พูดถึงคริสก็คงไม่ได้ เพราะคริสเป็นนักมวยปล้ำที่ดีเกือบจะที่สุดของค่ายเมื่อตอนมีชีวิตอยู่ ทั้งความทุ่มเทและความเป็นมืออาชีพ สไตล์การปล้ำแบบเล่นจริงเจ็บจริง ทำให้เขาเล่นเป็นฝ่ายธรรมะและอธรรมก็ได้ คริสมีทั้งคนที่รักและคนที่เกลียดเขาจากบทบาทในจอ แต่แมทช์ที่เขายืนอยู่กับเอ็ดดี้เพื่อนรัก เพื่อฉลองแชมป์ในปี 2004 กลับเป็นภาพที่คนประทับใจไม่รู้ลืม แต่เพราะการเล่นจริงเจ็บจริงของคริส ทำให้เขาบาดเจ็บจนต้องใช้ยาหลาย ๆ อย่างที่นำไปสู่การฆ่าตัวตายทั้งครอบครัว ทำให้ WWE ตัดสินใจแบนชื่อคริสออกจากสารบบ และไม่พูดถึงอีกเลย

 

 

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : 5 นักมวยปล้ำฝีมือระดับโลกจาก “WWE” ที่ไม่น่าเชื่อว่าชีวิตจะพังเพราะทำตัวเอง